Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

6 sự cố thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng máy bơm phun sương

14-06-2022, 1:50 pm

6 sự cố thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng máy bơm phun sương

Máy bơm phun sương là thiết bị làm mát, hạ nhiệt, phun tưới cây trồng được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Trong quá trình sử dụng , sẽ có rất nhiều trường hợp xảy ra do máy hư hỏng mà bạn không biết.

Sau đây là một số trường hợp lỗi máy bơm phun sương được tổng hợp chi tiết và cách khắc phục

Máy phun sương bị chập mạch, cháy.

6 sự cố thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng máy bơm phun sương

Thông thường, máy bơm phun sương bị chập mạch hay cháy có nguyên nhân xuất phát từ nguồn điện không đảm bảo hoặc điều kiện sử dụng máy bị ẩm ướt, sử dụng máy sai quy cách,...

Lúc này, việc cần làm đó chính là rút phích cắm của máy ra khỏi nguồn điện, không nên chạm tay vào máy, tránh các trường hợp rò rỉ điện, không nên cắm và khởi động lại máy tránh xảy ra cháy nổ cũng như gây hư hỏng nhiều bộ phận khác.

Bạn nên gọi ngay cho đơn vị cung cấp máy phun sương uy tín để máy được kiểm tra chi tiết hơn bởi những nhân viên có kinh nghiệm.

Không lên nước khi máy bơm đã hoạt động.

Khi gặp phải trường hợp này, nguyên nhân có thể bắt nguồn do đường ống bị hở, hỏng van một chiều, hỏng phớt, cánh quạt và bạc đạn. Nếu không được sửa chữa kịp thời có thể gây cháy động cơ máy.

Bạn có thể thực hiện kiểm tra các bộ phận đã nêu trên và thay thế nếu phát hiện hư hỏng để máy có thể hoạt động bình thường.

Máy bơm phun sương bị yếu, phun sương không đều.

6 sự cố thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng máy bơm phun sương

Nếu máy bơm phun sương bị yếu, phun sương không đều thì bạn nên tháo máy bơm và vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ những bụi bẩn bám và máy. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra thật kỹ xem màng bơm có bị rách hay không để kịp thời thay thế.

Máy phun sương chạy bị ồn.

Ổ bi ở phần động cơ điện bị khô dầu hoặc bị mòn là nguyên nhân khiến quá trình hoạt động máy tạo ra tiếng ồn, gây ảnh hưởng đến xung quanh. Cách khắc phục chính là hãy vệ sinh máy phun sương và thêm dầu vào ổ bi bạn nhé.

Máy bơm bị nóng trong quá trình hoạt động.

Máy bơm phun sương bị nóng có thể do dây quấn thiếu vòng gây ra. Bạn hãy quấn lại dây để máy bơm hoạt động tốt hơn và không bị nóng.

Động cơ máy bơm nước quay chậm, nước chảy yếu.

6 sự cố thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng máy bơm phun sương

Do sử dụng lâu ngày, các bạc đạn ở hai đầu bơm bị khô dầu nên khiến động cơ máy bơm nước phun sương quay chậm. Nếu không phát hiện kịp thời có thể gây nổ cầu chì.

Nếu gặp phải trường hợp trên, bạn hãy nhỏ ít dầu nhớt vào hai trục, thay cầu chì mới và cho máy bơm hoạt động bình thường trở lại

Hy vọng những kiến thức cơ bản trên sẽ phần nào hỗ trợ được các bạn trong quá trình sử dụng, giúp các bạn có thể chủ động hơn trong mọi tình huống.

Mọi chi tiết cần tư vấn thêm về máy bơm phun sương, linh kiện phun sương, hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline : 0934 484 866 để được hỗ trợ