Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Các thông số cần nắm rõ khi chọn mua bình tích khí

19-08-2021, 10:57 pm

Binh tích khí là công dụng dự trữ khí nén giúp người dùng tiện lợi và linh động hơn trong việc sử dụng khí nén liên tục kể cả khi khi xảy ra sự cố mất điện hay máy nén khí không kịp sản sinh lượng khí nén liên tục đáp ứng cho quá trình sản xuất.

Việc chọn mua bình tích khí sao cho phù hợp với đặc thù công việc rất quan trọng vì nếu lựa chọn bình chứa khí không đúng thông số sẽ ảnh hưởng xấu đến quá trình vận hành của thiết bị, máy móc.

Trước khi mua hàng, các bạn sẽ được người bán hàng tư vấn sản phẩm phù hợp . Tuy nhiên, khách hàng cũng cần nắm rõ về nhu cầu sử dụng, các thông số cần quan tâm để có thể chủ động hơn trong sự lựa chọn của mình

Các thông số cần nắm rõ khi chọn mua bình tích khí

Các yếu tố cần lưu ý khi chọn bình tích khí

Thể tích bình chứa khí

Cần chọn thể tích bình chứa khí phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu chọn bình khí nén quá lớn sẽ gây lãng phí, nếu chọn quá nhỏ sẽ khiến máy nén khí hoạt động liên tục. Vì thế cần tính toán đúng nhu cầu sử dụng

Áp suất làm việc của bình khí nén

Đây là yếu tố rất quan trọng khi lựa chọn bình khí nén, nếu bạn cần áp lực 12 bar mà chọn bình tích khí chỉ có áp suất làm việc 8 bar thì sẽ rất nguy hiểm gây mất an toàn lao động. Thông thường nên chọn áp suất của bình chứa khí lớn hơn áp suất nhu cầu sử dụng từ 2-3 bar để có hệ số an toàn cao.

Kích thước của bình khí nén

Các thông số cần nắm rõ khi chọn mua bình tích khí

Cần quan tâm đến kích thước của bình gồm chiều cao và khoảng chân đế của bình để bố trí vị trí đặt bình cho hợp lý. Nếu chiều cao bình đứng lớn hơn chiều cao của phòng máy thì có thể thiết kế bình nằm ngang. Với phòng máy có không gian hẹp, chiều cao lớn thì thiết kế bình đứng có đường kính nhỏ, chiều cao lớn.

Vị trí đường vào ra khí nén và đồng hồ hiển thị áp suất

Cần quan tâm đến vị trí đường vào và ra của khí nén trong bình và vị trí đặt đồng hồ trên bình khí nén. Sao cho đường vào ra bình khí nén tối ưu với đường khí sử dụng, dễ dàng cho việc lắp đặt, lúc đó mặt đồng hồ hiển thị áp quay ra bên ngoài, thuận tiện cho việc xem áp suất trong bình khí nén. Tránh tình trạng khi lắp xong đường ống bình khí nén thì mặt đồng hồ lại quay về phía bên trong, rất khó khăn cho việc theo dõi áp suất.

Các thông số cần nắm rõ khi chọn mua bình tích khí

Đây là 4 yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần nắm rõ khi có nhu cầu chọn mua bình tích khí . Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, vui lòng để lại liên hệ hoặc gọi tới số Hotline : 0936 406 466 - 0934 484 866 để được tư vấn