Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Cách bóc giấy dán trên kính nhanh , không để lại vết

24-01-2022, 4:02 pm

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta sẽ phải gặp rất nhiều trường hợp trên bề mặt kính bị dính giấy , khi bóc ra thường để lại vết băng keo , nhìn rất lem nhem, gây mất thẩm mỹ .

Bài viết này sẽ hướng dẫn cách bóc giấy trên bề mặt kính không để lại vết, không gây xước, và cách khắc phục vệt keo trên kính

Mẹo bóc giấy dán trên kính sạch keo, bảo vệ bề mặt kính

Cách bóc giấy dán trên kính nhanh , không để lại vết

Sử dụng máy sấy tóc

Chuẩn bị các vật dụng bao gồm: máy sấy tóc, giẻ lau, thẻ nhựa cứng và dao cạo để thực hiện phương pháp này.

Các bước thực hiện

  1. Làm sạch lớp decal của kính
  2. Sử dụng sức nóng của máy sấy làm lớp keo dính mềm và giãn ra. Ở bước này bạn nên lưu ý giữ máy sấy cách bề mặt decal khoảng 10cm để kính nhận được sức nóng vừa phải và nhiệt được tỏa đều.
  3. Sử dụng thẻ nhựa hoặc dao cạo cạy nhẹ nhàng một góc tấm đề can. Sau đó dùng tay bóc từ từ miếng giấy dán ra khỏi bề mặt kính.
  4. Cuối cùng sử dụng chất tẩy rửa để dọn sạch những phần keo dính còn sót lại nếu có và lau sạch kính

Lưu ý: Để đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên vừa sấy vừa gỡ giấy dán, lớp keo sẽ mềm và dễ gỡ sạch hơn. Bạn cũng cần chú ý tới nhiệt lượng tỏa vào kính, không nên để hơi quá nóng, không cẩn thận sẽ làm vỡ, nứt kính.

Sử dụng bàn là hơi nước dạng đứng

Cách bóc giấy dán trên kính nhanh , không để lại vết

Tương tự như 2 phương pháp trên, lợi dụng hơi nước nóng ở bàn là để khiến lớp keo mềm và chảy ra. Sau đó, bạn cũng thao tác tương tự từng bước như trên. Thường sẽ vừa bóc vừa xả hơi nước vào decal giấy nhưng phương pháp này có tác dụng khá chậm, chuẩn bị đồ khá lỉnh kỉnh nên ít được áp dụng.

Dùng dao cạo kính

Nếu như bạn đã thử tất cả các cách để làm mềm keo dán kính mà vẫn không hiệu quả thì bạn nên dùng thử dao cạo kính. Với những lớp decal dán quá lâu, dao cạo kính thường mang lại hiệu quả khá cao. Bạn vẫn làm nóng bề mặt decal bằng nước ấm, sau đó dùng dao cạo lên bề mặt kính. Decal sẽ bị đánh bay hoàn toàn một cách nhanh chóng

Dùng nước rửa kính

Cách bóc giấy dán trên kính nhanh , không để lại vết

Phun một lớp dày nước rửa kính lên trên bề mặt giấy dán. Đợi một chút cho nước rửa làm mềm decal và làm giảm độ bám dính của keo. Lúc này bạn từ từ bóc giấy dán kính ra khỏi bề mặt kính. Phương pháp này khá tốn thời gian và phải làm thật cẩn thận mới có thể hạn chế tối đa lớp keo bám dính. Với những decal quá cũ có thể chỉ bóc được lớp ngoài còn nguyên lớp keo dính lại trên kính nếu bạn thực hiện quá vội vàng.

Sử dụng hóa chất lột giấy dán kính

Hóa chất lột decal thường có tác dụng rất nhanh, việc lột decal dán kính trở lên vô cùng đơn giản. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn đúng sản phẩm chuyên dụng, chính hãng để không làm ảnh hưởng tới bề mặt kính và da tay khi sử dụng.

Những cách làm sạch keo dán trên kính

Sau khi thực hiện các cách tháo decal dán kính, thường ít nhiều vẫn còn hiện tượng bám dính của keo còn tồn lại ở mặt kính. Đặc biệt, nếu không làm đúng kỹ thuật thì lớp keo còn bám dính lại sẽ rất nhiều. Vì vậy, chúng ta cũng cần quan tâm đến các cách tẩy keo dán trên kính. Các cách tẩy keo decal trên kính cơ bản là giống nhau, hầu như sẽ là dùng dao cạo kính, tấm nhựa cứng để cạo bỏ lớp keo. Nhưng để bước đó được tiến hành nhẹ nhàng và nhận kết quả nhanh chóng, chúng ta thường phải tác động bằng một dung dịch nào đó để làm mềm keo và giảm độ kết dính của keo. Dưới đây chúng tôi cung cấp thông tin một số dung dịch có khả năng tẩy vết keo dán trên kính tốt nhất hiện nay:

Nước rửa kính: Đây là loại dung dịch làm giảm tạm thời quá trình bám dính của keo. Vì vậy khi dùng loại nước này bạn cần thao tác nhanh tay và liên tục xịt nước rửa kính vào vết keo dính. Sau đó chúng ta dùng dao cạo hoặc tấm nhựa để cạo bỏ lớp keo còn sót lại trên bề mặt kính. Đây là một cách làm sạch keo dán trên kính hiệu quả. 

Tham khảohttps://chomay247.vn/dung-dich-tay-moc-kinh-3m-chai-350ml.html

Nước rửa bát đậm đặc: Nếu bạn không có nước rửa kính thì có thể dùng nước rửa bát pha thêm một chút nước để tạo dung dịch như nước rửa kính. Sau đó thực hiện các bước giống như nước rửa kính.

Cách bóc giấy dán trên kính nhanh , không để lại vết

Sử dụng chanh: Chanh cũng là một mẹo để tẩy keo dán. Chất axit trong chanh cũng có tác dụng như một cách tẩy keo dán kính. Keo sẽ dần mất đi tính chất bám dính khi tiếp xúc với nước chanh nguyên chất.

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích, góp phần mang lại cuộc sống dễ dàng hơn.