Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Cách chọn máy sấy khí phù hợp với hệ thống khí nén

14-06-2021, 12:49 pm

Một hệ thống khí nén được đánh giá đạt tiêu chuẩn là khi các thiết bị trong cùng một hệ thống hoạt động ăn khớp với nhau, không riêng biệt.  Ngoài máy nén khí, thì thiết bị quan trọng đứng thứ 2 trong hệ thống khí nén phải kể đến máy sấy khí.

Máy sấy khí đóng vai trò giúp loại bỏ nước có trong khí nén, ngăn chặn rỉ sét và các vấn đề liên quan đến nước ngưng tụ ảnh hưởng tới thiết bị sử dụng khí cuối cùng.

Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng cách chọn máy sấy khí đúng chuẩn phù hợp nhất với hệ thống khí nén

Cách chọn máy sấy khí phù hợp với hệ thống khí nén

CÁC CÁCH CHỌN MÁY SẤY KHÍ TƯƠNG THÍCH VỚI MÁY NÉN KHÍ

Chọn máy sấy khí dựa trên lưu lượng khí nén của máy nén khí

Cách chọn máy sấy khí phù hợp với hệ thống khí nén

Thông số chính để lựa chọn máy sấy khí phù hợp nhất là dựa vào lưu lượng khí cần xử lý trên 1 đơn vị thời gian (Ví dụ lưu lượng khí: 1000 lít/phút). Và yếu tố quyết định chính đến lưu lượng máy sấy khí: lưu lượng của máy nén khí.

Chọn lưu lượng máy sấy khí dựa trên hệ số: 1.3 – 1.5 (hay đơn giản hơn, chọn lưu lượng máy sấy khí cao hơn khoảng 30% so với lưu lượng máy nén khí).

Nghĩa là với hệ thống cần 1.5m3/p ta sẽ nhân với hệ số 1.3-1.5 này để ra lượng khí máy sấy khí cần phải xử lý từ đó ta chọn máy sấy khí gần nhất hoặc lớn hơn.

Ví dụ: máy nén khí trục vít TMPM 15A với lưu lượng khí nén 1.58 m3/ phút, lượng khí máy sấy cần xử lý: 1.58*1.5=2.37 m3 => chọn máy sấy có lưu lượng 2.4m3 trở lên.

 

Chọn máy sấy khí dựa trên chất lượng khí nén

Cách chọn máy sấy khí phù hợp với hệ thống khí nén

Máy sấy khí được chia làm 2 loại : Máy sấy khí lạnh và máy sấy khí hấp thụ

Với các yêu cầu khí nén thông thường, không cần phải những tiêu chuẩn quá khắt khe thì trong hệ thống máy nén khí thường sử dụng máy sấy khí kiểu làm lạnh và thông số máy xử lý đều được ghi trên máy với lưu lượng tối đa có thể xử lý được. Với nhiệt độ khí nén đầu vào sau máy nén khá cao khoảng 70-80oC ảnh hưởng khá nhiều đến hiệu suất của máy sấy khí, do đó ta thường phải có hệ số công suất để đảm bảo với lượng khí tối đa vào máy sấy đề được xử lý triệt để. 

Các dòng máy tham khảohttps://chomay247.vn/may-say-khi.html

Với các ngành công nghiệp đặc biệt như thực phẩm, dược phẩm, y tế và các ngành yêu cầu khí nén tiếp xúc trực tiếp sản phẩm cần phải đảm bảo được lượng khí sạch đủ tiêu chuẩn an toàn và lượng khí đủ khô với nhiệt độ điểm sương có thể lên đến  -40oC thì máy sấy lạnh không đáp ứng được nhu cầu, do đó ta cần thêm loại sấy khác đảm bảo được nhu cầu đặt ra. Đó là máy sấy khí hấp thụ.

Cách chọn máy sấy khí phù hợp với hệ thống khí nén

Trên đây là những ý kiến tham khảo chủ quan, giúp bạn phần nào định hướng được sản phẩm máy sấy khí cần lựa chọn. Tuy nhiên, để đảm bảo tính chính xác , hãy nhờ đến sự tư vấn của người bán hàng

Mọi chi tiết liên hệ với chúng tôi theo số Hotline : 0936 406 466 - 0934 484 866 hoặc để lại thông tin trên website : chomay247.vn để được tư vấn