Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Cách kết nối điện thoại, máy tính bảng với tivi để học zoom

11-01-2022, 11:08 am

Với từng thiết bị sử dụng hệ điều hành Androi hay IOS sẽ có những cách kết nối khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản là thao tác khá đơn giản, bạn có thể tham khảo 6 cách dưới đây để tối ưu màn hình trình chiếu, sẵn sàng cho bé học zoom cả ngày mà không lo ảnh hưởng thị giác về lâu dài.

1- Google Chromecast

Cách kết nối điện thoại, máy tính bảng với tivi để học zoom

Bạn có thể kết nối máy tính bảng với tivi dễ dàng qua Chromecast, với điều kiện 2 thiết bị được hỗ trợ và kết nối với cùng 1 mạng Wi-Fi. Tham khảo thêm: Cách chiếu màn hình điện thoại, tablet lên tivi bằng Google Chromecast.

Lưu ý:

  • Chức năng Chromecast tích hợp sẽ hoạt động nếu thiết bị Android chạy hệ điều hành Android 2.3 trở lên và thiết bị di động Apple iOS chạy phiên bản iOS 7.0 trở lên.
  • Với tivi, bạn sẽ cần một chiếc tivi có Chromecast tích hợp (Chromecast Built-in). Trường hợp tivi không tích hợp sẵn, bạn có thể mua một chiếc Chromecast về gắn cho tivi. 
  • Hiện tại, tính năng Chromecast có thể sử dụng cho một số ứng dụng nhất định. Mời bạn truy cập: Danh sách ứng dụng hỗ trợ Chromecast.
  • Phát từ trình duyệt Internet Google Chrome trên thiết bị di động không được hỗ trợ.

2- AirPlay

Cách kết nối điện thoại, máy tính bảng với tivi để học zoom

AirPlay là chuẩn truyền không dây các nội dung (nhạc, ảnh, video, game) trong cùng một mạng nội bộ giữa các thiết bị của Apple với nhau và với các thiết bị tương thích AirPlay. 

Bạn kết nối iPad và tivi với chung một mạng Wi-Fi, sau đó chọn tính năng trình chiếu màn hình iPad lên tivi, nhập mật khẩu kết nối (nếu có) vào là được.

Trường hợp bạn đang dùng tivi đời cũ không hỗ trợ AirPlay tích hợp thì bạn cần bổ sung thêm Apple TV.  Apple TV là thiết bị phát đa phương tiện trực tuyến phát triển bởi Apple, kết nối với tivi qua cổng HDMI. Cách kết nối tương tự như trên iPhone, bạn có thể tham khảo cách làm Tại đây nhé!

3- Miracast

Cách kết nối điện thoại, máy tính bảng với tivi để học zoom

Miracast là một giao thức truyền nội dung không dây cho phép bạn truyền nội dung từ máy tính bảng đến tivi, đặc biệt là nội dung hình ảnh, âm thanh. 

Công nghệ Miracast được phát triển trên giao thức Wi-Fi Direct nên dễ dàng kết nối với nhau để truyền dữ liệu. Miracast cũng không cần phải thiết lập mật khẩu nên kết nối diễn ra rất nhanh chóng, chỉ cần thiết bị di động và tivi cùng hỗ trợ giao thức kết nối này.

Tùy vào hãng mà chức năng này sẽ có tên gọi khác nhau như Screen Mirroring, Chiếu màn hình của tôi, Screen Cast, Phản chiếu hình ảnh, Chiếu màn hình,...

4- Ứng dụng điều khiển tivi của hãng

Cách kết nối điện thoại, máy tính bảng với tivi để học zoom

Tivi Samsung

Ứng dụng SmartThings cho phép bạn điều khiển tivi và các thiết bị tương thích trong nhà cực dễ dàng sau khi kết nối thành công. Ngoài ra, ứng dụng còn có khả năng thay bạn theo dõi tình trạng các thiết bị trong nhà, giúp bạn có thể tập trung vào những việc quan trọng.

Tivi TCL

Đối với tivi TCL, để có thể kết nối và truyền tải hình ảnh từ máy tính bảng, bạn có thể lựa chọn ứng dụng T-cast MagiConnect. Đây là một ứng dụng cho phép truyền tải hình ảnh, video,... từ thiết bị di động như điện thoại thông minh hay máy tính bảng lên tivi TCL nhanh chóng.

Tivi Panasonic

Panasonic Remote 2 là ứng dụng giúp bạn điều khiển tivi Panasonic qua thiết bị di động thông minh. Ứng dụng còn cho phép truyền dữ liệu hình ảnh, video, nhạc hoặc trang web từ màn hình máy tính bảng lên tivi và ngược lại.

Tivi LG

LG ThinQ là một ứng dụng giúp điều khiển và quản lý tivi LG và nhiều thiết bị thông minh khác được hỗ trợ trong nhà thông qua máy tính bảng. 

5- Kết nối HDMI

Cách kết nối điện thoại, máy tính bảng với tivi để học zoom

Một cách được nhiều người sử dụng cho việc truyền tải hình ảnh, video đó là qua cổng HDMI. Kết nối HDMI là một chuẩn kết nối có dây cho phép bạn chiếu hình ảnh từ máy tính bảng lên tivi một cách dễ dàng nhất thông qua một bộ chuyển đổi tích hợp hoặc bộ chuyển đổi và một chiếc cáp HDMI. 

HDMI sẽ mang lại nhiều công dụng khác nhau như độ phân giải và chất lượng hình ảnh sắc nét, có thể vừa sạc vừa truyền tải được hình ảnh và video, bảo mật một số nội dung bản quyền,...

6- NFC

NFC (Near-Field Communications) là công nghệ kết nối không dây trong phạm vi tầm ngắn trong khoảng cách 4cm. Công nghệ này sử dụng cảm ứng từ trường để thực hiện kết nối giữa các thiết bị có hỗ trợ NFC khi có sự tiếp xúc trực tiếp (chạm).

Khi sử dụng NFC bạn có thể truyền tải thông tin về nội dung, hình ảnh, các bài nhạc,... giữa các thiết bị có cài đặt NFC với nhau.