Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Cách lắp đặt và sử dụng bộ lọc khí nén sao cho chuẩn

08-12-2021, 4:45 pm

Bộ lọc khí nén là bộ phận trong máy nén khí có nhiệm vụ chính là tách nước, loại bỏ các chất bẩn có trong khí nén để bôi trơn các thiết bị truyền động. Ngoài ra thiết bị dùng khí nén này còn có nhiệm vụ duy trì và điều chỉnh áp suất trong máy, đảm bảo sự kết nối các chi tiết máy; có vai trò ảnh hưởng đến chất lượng khí nén đầu ra phục vụ công việc.

Vậy, làm sao để lắp đặt, sử dụng bộ lọc khí nén một cách chuẩn nhất vừa đảm bảo hiệu suất cũng như độ bền cho sản phẩm thì khách hàng cần tham khảo thông tin dưới đây

Cách sử dụng và chọn bộ lọc khí nén 

Cách lắp đặt và sử dụng bộ lọc khí nén sao cho chuẩn

Cũng như các bộ phận khác của máy nén khí, để có thể kéo dài tuổi thọ của bộ lọc khí nén thì người dùng cần biết cách sử dụng làm sao cho đúng cách. Dưới đây là một vài lưu ý cần thiết khi lắp đặt và sử dụng bộ lọc khí nén:

  • Người dùng cần nắm được cách lắp bộ lọc khí nén, xem xét kỹ và lắp đặt bộ lọc khí theo đúng chiều dòng chảy quy định. Đồng thời tiến hành vệ sinh, xả cặn trong chén lọc thường xuyên để thiết bị hoạt động ổn định.
  • Khi nén thường xuyên bị thoát ra ngoài do van điều áp bị lắp ngược chiều. Chính bởi vậy, hãy luôn đảm bảo van điều áp luôn được lắp chính xác nhé. Bên cạnh đó, bạn nên đặt mức áp suất

Hiện nay, các hãng sản xuất đã nghiên cứu và tích hợp thêm bộ phận vi xử lý thay cho đồng hồ hiển thị; bộ phận này sẽ chỉ thị màu để người dùng dễ dàng nhận biết khi nào cần tiến hành thay mới lõi lọc.

Do nhu cầu sử dụng của người dùng đang ngày càng lớn do vậy, các hãng sản xuất đã không ngừng nghiên cứu và phát triển để đưa ra thị trường nhiều loại bộ lọc khác nhau. Để giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa, chúng tôi đã phân loại bộ lọc khí nén dựa trên các tiêu chí về chức năng, hãng sản xuất. 

Theo chức năng

Cách lắp đặt và sử dụng bộ lọc khí nén sao cho chuẩn

Hiện nay, bộ lọc khí nén không chỉ có tác dụng lọc tách bụi bẩn mà còn được sử dụng để lọc hạt, lọc mùi, lọc dầu,...

  • Bộ lọc hạt: là thiết kế chuyên dụng để sử dụng cho những công việc chứa nhiều hạt bụi bẩn có kích thước lớn như: hạt sắt, hạt nhôm, hạt nhựa…
  • Bộ lọc than hoạt tính: được sử dụng để hút mùi, hút ẩm và thường được phục vụ sản xuất chế biến nông lâm sản, đóng gói thực phẩm….
  • Bộ lọc hợp nhất có khả năng loại bỏ tốt nước, dầu và các loại bụi bẩn có kích thước siêu nhỏ chỉ khoảng 0.1 mm có trong khí nén. 
  • Bộ lọc nạp khí nén được sử dụng cho những môi trường hóa chất độc hại để có thể loại bỏ chất ô nhiễm có kích thước 0.3 µm.

Phân loại theo hãng sản xuất

  • Bộ lọc khí nén Airtac

Cách lắp đặt và sử dụng bộ lọc khí nén sao cho chuẩn

Airtac là thương hiệu bộ lọc khí nén nổi tiếng tại thị trường Đài Loan và ngay sau khi có mặt trên thị trường Việt Nam chúng cũng nhanh chóng chiếm được cảm tình người khách hàng.

  • Bộ lọc khí nén STNC

Cách lắp đặt và sử dụng bộ lọc khí nén sao cho chuẩn

STNC là một thương hiệu nổi tiếng đến từ Trung Quốc và cũng có mặt tại nhiều cửa hàng ở Việt Nam hiện nay. Do vậy, người dùng cũng có thể dễ dàng lựa chọn được một sản phẩm phù hợp. 

  • Bộ lọc khí nén CIM

Nếu so sánh với 2 thương hiệu trên thì CIM có giá thành cao hơn nhưng lại có khá nhiều ưu điểm vượt trội là tuổi thọ cao, hiệu quả tốt và được thiết kế khá nhỏ gọn. 

Cách lắp đặt và sử dụng bộ lọc khí nén sao cho chuẩn

Bên cạnh 2 cách phân loại trên, thì bộ lọc khí nén còn được phân loại theo cấu tạo: bộ lọc khí nén đơn và bộ lọc khí nén đôi.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp khách hàng có thêm kiến thức để đảm bảo quá trình sử dụng diễn ra tốt nhất

Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ theo số Hotline : 0936 406 466 - 0934 484 866