Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Cách sử dụng và bảo dưỡng các loại bộ lọc khí nén

14-06-2021, 1:09 pm

Bộ lọc khí nén là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi hệ thống làm việc của các thiết bị khí nén. Tuy được sử dụng nhiều nhưng nhiều khách hàng vẫn chưa biết cách để bảo dưỡng  bộ lọc đúng cách giúp sử dụng lâu dài và tăng hiệu quả lọc.

Bộ lọc khí nén có nhiều loại có các tác dụng khác nhau như lọc khí, lọc dầu....Với từng loại, cần có cách bảo dưỡng và sử dụng khác nhau

Hướng dẫn bảo dưỡng bộ lọc khí nén cho máy nén khí

Bộ lọc khí

Cách sử dụng và bảo dưỡng các loại bộ lọc khí nén

 

Sau khi sử dụng một thời gian, bề mặt bộ lọc khí bị bụi bám bẩn đầy làm ngăn cản khí vào. Bình thường sau một ca làm việc hoặc đèn báo lệch áp sáng đỏ thì tháo bộ lọc ra làm vệ sinh sạch mặt ngoài lõi lọc

Cách làm vệ sinh: Dùng khí nén sức ép thấp thổi bên ngoài và bên trong, miệng đầu thổi cách mặt trong lõi lọc khoảng 10mm. Tuần tự thổi từ trên xuống dưới men theo xung quanh. Vệ sinh xong gõ lõi lọc xem còn bụi không. Nếu lõi lọc quá bẩn nên thay cái mới thường nhật cứ 1000 giờ thì thay. Trong trường hợp chưa kịp thay có thể dúng lọc vào dung dịch chất tẩy nhẹ như xà phòng loãng sau đó để khô và dùng tiếp.

Bộ lọc dầu

Máy mới chạy lần đầu sau 500 giờ thì thay lọc. Kể từ lần kế tiếp 1000 giờ thay một lần. Nếu môi trường bụi bẩn thì cứ khi đèn báo lệch áp trước và sau lọc sáng tả lọc bị tặc hoặc nghẹt, tức thì thay ngay. Dùng cờ lê hoặc đai dây là tháo được. Khi lắp lại chỉ cần xoáy chặt bằng tay là được.

Cách sử dụng và bảo dưỡng các loại bộ lọc khí nén

Bộ tách dầu (bộ phân ly dầu)

Bình thường sau 3000 giờ là thay. Nếu môi trường không tốt có thể thay sớm hơn. Với máy nhỏ tách dầu tách biệt với thùng dầu chỉ cần tháo ra thay mới như tách dầu. Với máy lớn tách dầu nằm trong thùng dầu cần dùng cờ lê tháo lắp thùng dầu. Lưu ý khi thay tách cần xả áp khí trong bình dầu qua van an toàn trước khi tháo. Cận trọng với đệm cao su nắp thùng dầu. Nếu đệm này đã biến chất không làm kín khi lắp lại cần thay luôn cùng tách dầu. Để đảm bảo cung cấp nguồn không khí nén sạch không có pha lẫn bụi bẩn thì đòi hỏi bộ phận lọc của máy nén khí phải hoạt động một cách hiệu quả nhất. Chính vì vậy mà bộ lọc khí là một thiết bị đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống khí nén.

Cách sử dụng và bảo dưỡng các loại bộ lọc khí nén

Bạn có thể tham khảo về các loại bộ lọc khí nén hiện nay tại đây

https://chomay247.vn/bo-loc-khi-nen-va-duong-ong.html

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo số Hotline & Zalo 0936 406 466 để được tư vấn về cách lựa chọn các bộ lọc khí nén hiệu quả, chuẩn xác.