Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Cách tính công suất tủ lạnh để tiết kiệm điện nhất theo cách sử dụng

25-01-2022, 10:13 am

Tủ lạnh là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, việc lựa chọn một chiếc tủ lạnh để phù hợp với nhu cầu sử dụng là không hề đơn giản.

Lựa chọn loại tủ lạnh, công suất tủ lạnh sao cho phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình, với nhu cầu sử dụng của cá nhân sẽ được Điện mayy Nhật Minh bật mí ngay dưới bài viết này.

Yếu tố quyết định để chọn công suất tủ lạnh 

Cách tính công suất tủ lạnh để tiết kiệm điện nhất theo cách sử dụng

Số lượng, nhu cầu sử dụng 

Số lượng thành viên trong gia đình là một yếu tố quan trọng quyết định đến công suất tủ lạnh mà bạn sẽ mua. Dưới đây là một số lời khuyên:

- Tủ 120 lít đổ xuống: sử dụng cho 1 ~ 3 người.

- Tủ từ 120 lít đến 300 lít sử dụng cho 3 ~ 5 người

- Tủ từ 300 lít đến 400 lít sử dụng cho 5 ~ 7 người

- Trên 450 lít là tủ lạnh dùng cho 7 người trở lên.

Mục đích, thói quen sử dụng

Cách tính công suất tủ lạnh để tiết kiệm điện nhất theo cách sử dụng

Thói quen quyết định rất nhiều đến tủ lạnh mà bạn sẽ mua. Chính vì thế, trên thị trường xuất hiện rất nhiều dòng tủ lạnh để phục vụ cho nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Ta hãy cùng tìm hiểu một số kiểu dáng phổ biến dưới đây.

Tủ lạnh có ngăn làm đá ở trên: Phù hợp cho những người hay sử dụng ngăn đá để cất giữ thực phẩm, sử dụng đá. 

Tủ lạnh có ngăn làm mát bên trên: Dòng tủ lạnh này thì ngược lại, nó được sinh ra để phục vụ nhu cầu cất và lưu giữ thực phẩm tươi như rau, củ, quả mọng,... Kiểu dáng tủ này giúp người sử dụng không phải cuối người xuống thường xuyên để lấy thực phẩm ra mỗi khi sử dụng.

Tủ lạnh side by side: Đây là dòng tủ lạnh được thiết kế với kiểu dáng 2 cánh cửa mở ra và có dung tích cũng như công suất tủ lạnh rất lớn. Thiết kế như vậy giúp người dùng có thể sử dụng các cửa tủ riêng biệt mà không phải mở hết cả tủ lạnh. Chính vì thế, thực phẩm được bảo quản tốt hơn, tươi ngon lâu hơn.

Tủ lạnh mini: Đây là dòng tủ lạnh được tiêu thụ rất nhiều tại thị trường Việt Nam vì mức độ tiện lợi và giá thành rẻ. Những người lao động hoặc sinh viên, những nơi có không có nhu cầu sử dụng thực phẩm thường xuyên là những đối tượng chính của dòng tủ lạnh này. Tủ lạnh này có dung tích dao động từ 90 lít đổ xuống và công suất làm lạnh cũng không cao. 

Ngoài ra còn rất rất nhiều tủ lạnh được thiết kế phù hợp với nhu cầu và thói quen của người sử dụng. Các bạn trước khi chọn mua tủ lạnh phải hiểu rõ nhu cầu và thói quen của mình để tránh mua phải tủ không phù hợp nhu cầu, gây phiền toái khi sử dụng.

Chọn tủ lạnh theo công suất tiết kiệm điện năng

Cách tính công suất tủ lạnh để tiết kiệm điện nhất theo cách sử dụng

Rất nhiều người quan tâm đến việc chọn mua những dòng tủ có công suất tủ lạnh phù hợp để tránh sự lãng phí công năng của tủ. Để biết công suất tủ lạnh có phù hợp, các bạn hãy tham khảo công thức tính dưới đây.

A=P.T

Trong đó:

A: năng lượng điện tiêu thụ (điện năng) hàng tháng. Đơn vị tính: KWh

P: Công suất tiêu thụ niêm yết đối với từng loại thiết bị điện.  Đơn vị tính là KW.

t: Thời gian tiêu thụ của thiết bị. Đơn bị tính là h (giờ)

Ví dụ : Công suất tủ lạnh được niêm yết trên tem nhà sản xuất là 1500W, thì sau một tiếng đồng hồ ta sẽ có năng lượng điện tiêu thụ của tủ đó là 1,5KWh. 

Một cách khác nữa là năng lượng tiêu thụ hàng tháng dự tính bởi nhà sản xuất sẽ được in trên bao bì của sản phẩm. Từ đó ta sẽ dễ tính toán và biết được thiết bị tiêu thụ điện như thế nào trong ngày, tháng hoặc trong năm sử dụng.

Đây dù là cách tính lý thuyết và tùy điều kiện bên ngoài, sai số năng lượng tiêu thụ các bạn tính được có thể cao thấp hơn, nhưng nó giúp bạn có một bức tranh tổng thể.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất cho sản phẩm của mình