Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Cách tính và chọn thiết cho hệ thống máy nén khí trục vít

04-10-2021, 9:40 am

Hệ thống máy nén khí trục vít là bao gồm các sản phẩm tiêu chuẩn, thường được sử dụng tại các khu công nghiệp, sản xuất chuyên nghiệp. 

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tính toán, lựa chọn các sản phẩm trong hệ thống máy nén khí trục vít sao cho phù hợp, tương thích , phục vụ tối đa nhu cầu sử dụng một cách vừa đủ nhằm tiết kiệm chi phí nhất có thể

Chọn máy nén khí trục vít cho hệ thống khí nén

Cách tính và chọn thiết cho hệ thống máy nén khí trục vít

Trong trường hợp này, bạn cần xác định :

Nếu đây là chiếc máy nén khí đầu tiên của bạn

Kiểm tra và lên danh sách toàn bộ các thiết bị cần sử dụng khí nén. Nó sẽ cho bạn biết áp suất làm việc cần thiết và lưu lượng khi chọn máy nén khí. Với áp suất làm việc, bạn cần tính thêm 1.5 bar khi mua máy nén khí để đảm bảo máy đạt đủ áp vì trong quá trình vận hành máy nén khí cần tính đến vấn đề tụt áp và độ chênh khi máy chạy ở chế độ có tải – không tải. Tương tự, lưu lượng khí cũng cần cao hơn thực tế. Không cần quá lớn nhưng bạn cần chọn lưu lượng khí lớn hơn một chút so với lượng khí thực tế.

Mua máy nén khí trục vít thay cho máy cũ

 

Bạn cần kCách tính và chọn thiết cho hệ thống máy nén khí trục vítiểm tra lưu lượng và áp suất làm việc của máy nén khí cũ. Nếu thông số như máy nén khí cũ có thể đáp ứng được, bạn chỉ cần chọn một máy nén khí có thông số như vậy. Tuy nhiên, lúc này bạn cũng cần cân nhắc thêm xem có cần thiết phải chọn một máy nén khí mới hơn cho mục đích mở rộng sản xuất và cần khí  nén nhiều hơn trong tương lai hay không.

Có máy nén khí Piston rồi và muốn mua thêm máy trục vít

Cách tính và chọn thiết cho hệ thống máy nén khí trục vít

 

Kiểm tra áp suất cài đặt. Đừng kiểm tra áp suất tối đa máy nén khí piston của bạn, nó thường cao hơn áp suất thực tế trong quá trình vận hành máy.

Nếu bạn muốn thay thế máy nén khí, kiểm tra lưu lượng máy nén khí hiện tại. Bạn sẽ biết mình cần loại máy lớn hơn máy hiện tại bao nhiêu? Nó sẽ phụ thuộc vào thiết bị bạn kết nối thêm cho hệ thống của bạn dẫn đến máy nén khí cũ không đáp ứng được. Và bạn cũng cần nhớ tính toán đến nhu cầu sử dụng khí trong tương lại để lựa chọn lưu lượng khí cho đúng.

Nếu bạn muốn lắp đặt thêm máy nén khí trục vít như một phương án dự phòng, bạn cần lưu ý rằng máy nén khí trục vít sẽ được sử dụng. Nếu bạn để máy nén khí lâu, nó có thể bị cũ và gỉ. Và lúc này bạn cần xem xét, máy nén khí lắp mới là phương án dự phòng hay là phương án chính, còn máy cũ sẽ là phương án dự phòng.

Đã có máy nén khí trục vít, mua thêm để sử dụng

Trong rất nhiều trường hợp, chúng tôi đều thấy mọi người mua máy nén khí có lưu lượng giống với máy hiện tại họ đang sử dụng. Đây là một ý tưởng tốt. Nó cho phép bạn dễ dàng sử dụng hai máy nén khí cạnh tranh và có thể sử dụng luân phiên nhau.

Một ý tưởng khác là mua một máy nén khí trục vít lớn hơn và chỉ sử dụng cái cũ như một phương án dự phòng trong trường hợp khẩn cấp. Bạn cũng nên cần nhắc về việc lựa chọn một máy nén khí biến tần để đạt được hiệu quả cao hơn về việc tiết kiệm năng lượng. Đừng để bị qua mặt: bạn đừng mua máy chỉ để giải quyết một vấn đề của bạn. Nó có rất nhiều thứ bạn cần. Máy nén khí trục vít có rất nhiều tính năng với nhiều lựa chọn mở rộng và tùy chọn. Nhưng tính năng nào bạn thực sự cần?

Chọn phụ kiện đi kèm máy nén khí trục vít trong hệ thống khí nén

Cách tính và chọn thiết cho hệ thống máy nén khí trục vít

Một hệ thống khí nén tiêu chuẩn ngoài máy nén khí cần phải có các thiết bị khác bao gồm : bình tích, máy sấy khí, cốc lọc kèm theo nó. Như vậy, làm thế nào để lựa chọn các thiết bị phù hợp cho hệ thống của bạn? Dựa theo kinh nghiệm lắp đặt hệ thống khí nén lâu năm, công thức tính thông số các sản phẩm đi kèm như sau :

  • Dung tích bình tích = Công suất máy nén (KW) x 40
  • Lưu lượng máy sấy khí = Lưu lượng máy nén x 120%
  • Lưu lượng cốc lọc = Lưu lượng máy nén x 120%

Đây là cách lựa chọn, tính toán dựa trên phạm vi kinh nghiệm thực tế mà chúng tôi đã lắp đặt cho khách hàng trong suốt 10 năm qua. Nếu bạn đang cần sử dụng hệ thống máy nén khí trục vít, cần tư vấn, vui lòng liên hệ Hotline : 0936 406 466 - 0934 484 866 để được tư vấn