Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Chọn súng xiết bu lông theo tính chất công việc

12-04-2022, 3:27 pm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng súng xiết bulông hay còn gọi là súng vặn bu lông súng vặn ốc, súng xiết ốc, súng xiết ốc ... nhưng không phải dòng súng nào cũng đạt yêu cầu về kỹ thuật, đặc tính vận hành hệ thông quay ly tâm.

Chính vì vậy việc chọn nựa một dòng súng phù hợp với yêu cầu này là rất khó. Bài viết này sẽ hướng dẫn khách chọn loại súng xiết bu lông nào tốt,phù hợp với tính chất công việc.

Tiêu chí cần quan tâm khi lựa chọn súng xiết bu lông

Chọn súng xiết bu lông theo tính chất công việc

Một sản phẩm súng xiết bu lông chất lượng là cần phải đáp ứng được yêu cầu sử dụng trong công việc. 

Súng bắn bu lông điện hoặc pin

Trước khi chọn được sản phẩm, bạn nên cân nhắc chọn mua loại máy siết bu lông điện hoặc pin phù hợp. Đối với  những công việc xiết, tháo bu lông trong nhà, có gần nguồn điện nên chọn loại máy siết dùng điện. Máy siết bu lông dùng điện mang đến khả năng làm việc mạnh mẽ, tháo và siết nhanh.

Trong khi đó, dòng máy dùng pin thích hợp với các công việc phải di chuyển thường xuyên. Đồng thời, thích hợp cho các công việc ngoài trời, làm tại công trình không có nguồn điện trực tiếp ví dụ như xây cầu, lắp đặt cột điện,… Máy vặn bu lông dùng pin cũng được đánh giá về khả năng làm việc mạnh mẽ, tháo siết trơn tru.

Chọn theo kích cỡ bu lông

Chọn súng xiết bu lông theo tính chất công việc

Kích cỡ bu lông luôn được biết đến là tiêu chí quan trọng để có thể tháo, siết bu lông với từng kích cỡ khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số kích cỡ bu lông được dùng phổ biến cho từng lĩnh vực dưới đây.

  • Kích cỡ bu lông 1 inch hoặc 3/4 inch thích hợp để tháo bu lông cho các loại xe con, xe ô tô, xe du lịch, xưởng mộc, máy móc công nghiệp.
  • Kích cỡ bu lông 1 inch, 1 búa được dùng phổ biến trong sửa xe tải, sửa xe container, lắp ráp, sửa xe công trình, cần cẩu, cầu đường,…
  • Kích cơ sung bu lông 1/2 inch được sử dụng cho các cửa hàng sửa xe nhỏ, tại các xưởng lắp ráp,…

Chú ý lực siết máy phù hợp

Chọn súng xiết bu lông theo tính chất công việc

Một trong những tiêu chí để đảm bảo súng thực hiện tháo được bu lông cũng như siết chắc chắn chính là lực siết của máy. Thông thường, bạn cần chọn máy có lực siết cao hơn so với lực siết vào của bu lông.

Trong trường bạn dùng súng xiết bu lông có lực siết thấp hơn của máy đã siết bu lông vào thì rất khó để tháo được. Đặc biệt với các bạn làm nghề sửa chữa xe, máy móc, thiết bị. Ví dụ, bu lông được siết vào với máy có lực siết là 200N.m. Bạn chắc chắn cần dùng máy có lực siết cao hơn 200N.m để thực hiện tháo bu lông.

Bạn có thể tham khảo những thông tin về tiêu chuẩn lực siết của bu lông và đai ốc. Qua đó, bạn sẽ lựa chọn được thiết bị có lực siết phù hợp.

Chọn súng xiết bu lông hàng chính hãng

Chọn súng xiết bu lông theo tính chất công việc

Rất nhiều bạn là thợ sửa chữa nhỏ, lẻ thường sử dụng các dòng súng xiết bu lông giá rẻ hoặc hàng nhái để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, máy siết bu lông kém chất lượng chắc chắn sẽ nhanh bị hỏng, tuổi thọ thấp, lực siết kém hơn.

Chính vì vậy, lựa chọn dòng máy chính hãng được đảm bảo về chất lượng sẽ mang lại hiệu quả sử dụng. Máy cũng có độ bền, tuổi thọ cũng như lực siết tốt theo đúng thông số kỹ thuật.

Khi chọn mua máy, bạn chú ý nên yêu cầu đơn vị bán cung cấp giấy tờ của máy, phiếu bảo hành, tem chống hàng giả,… Điều này sẽ nâng cao việc chọn mua được máy siết bu lông là hàng chính hãng.

Ngoài những cách chọn súng siết bu lông trên, bạn cũng cần chú ý đến các tiêu chí khác như kiểu dáng, giá thành, dịch vụ bảo hành,… Nhờ vậy, bạn có thể yên tâm chọn mua máy siết bu lông chất lượng.

Tham khao các sản phẩm được ưa chuộng : https://chomay247.vn/sung-ban-bu-long.html

Những chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được dòng súng xiết bu lông chất lượng . hợp phục vụ các công việc. Đồng thời, bạn sẽ sở hữu được sản phẩm độ bền cao, ít hỏng hóc, tiết kiệm chi phí đầu tư.

 Mọi chi tiết cần giải đáp, vui lòng liên hệ theo số Hotline : 0936 406 466 - 0934 484 866