Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Đọc lỗi máy rửa xe chính xác qua triệu chứng

29-10-2021, 9:49 am

Trong các lĩnh vực, ngành nghề, máy rửa xe là dụng cụ không thể thiếu. Máy phun rửa áp lực không chỉ giúp công việc rửa xe hiệu quả mà còn được dùng để xịt rửa nền nhà, phun rửa các vết bẩn ở bề mặt các thiết bị nhanh chóng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy phun rửa xe sẽ gặp một số lỗi nhất định.

Sau đây là một số lỗi máy rửa xe thường gặp và cách khắc phục nhanh nhất khi sử dụng máy phun rửa xe.

Bắt bệnh lỗi máy rửa xe qua các triệu chứng

Đọc lỗi máy rửa xe chính xác qua triệu chứng

Áp lực phun yếu

Lỗi này thường được xác định là lỗi van 1 chiều bị hở .Áp lực nước sẽ lên yếu hoặc áp không lên được do van 1 chiều bị chênh. Để kiểm tra, người dùng cần tháo tất cả 6 van 1 chiều ra. Nếu hai van nằm giữa ở trên bề mặt van không khít với nhau thì hở khí và nước bẩn hay đóng cặn ở chi tiết này. Nguyên nhân do áp lực bị ép thì 1 đường nước sẽ không phun ra ngoài mà hồi lại nên áp suất ở máy xịt rửa xe sẽ không lên được.

Do mỗi loại máy xịt rửa xe sẽ có 1 loại van 1 chiều khác nhau nên bạn cần kiểm tra mã trên đầu nén để dễ dàng nhận biết loại van của thiết bị. Người dùng cần tháo ra, kiểm tra xem van có khít hay không rồi vệ sinh sạch sẽ và lắp lại như ban đầu. Trong trường hợp van vẫn bị hở thì người dùng cần phải thay mới.

Nhả cò súng nhưng nước vẫn phun

Đọc lỗi máy rửa xe chính xác qua triệu chứng

Đây là lỗi tương đối phổ biến trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng bởi lỗi máy rửa xe này thường có thể tự khawcsphucj tại nhà . Khi xảy ra lỗi máy rửa xe này, bạn cần kiểm tra từ đầu nối giữa dây cho đến đầu súng nối với thiết bị tại các vị trí gây ra lỗi máy rửa xe như:

- Kiểm tra đầu nối giữa dây và máy: mỗi loại máy sẽ có một loại gioăng phớt kèm theo khác nhau. Người dùng cần kiểm tra gioăng phớt ở vị trí đầu nối nhanh có bị gãy, bẹp hay sứt không.

- Kiểm tra đầu dây nối với súng xem nước có bị rò rỉ ra ngoài thân súng hay không, lượng nước bị rò rỉ nhiều hay ít để tìm cách khắc phục.

- Kiểm tra đầu cắm béc phun của súng xem có bị rò rỉ hay hở, nước bị xịt ra ngoài hay không. Đối với đầu cắm béc phun có 2 gioăng phớt gồm ở vị trí ổ bi và đầu ren

Tin liên quan :

https://chomay247.vn/cach-sua-may-rua-xe-mini-ap-luc-yeu-khong-ra-nuoc.html

Lỗi xác định ở phần điện

Đọc lỗi máy rửa xe chính xác qua triệu chứng

- Động cơ máy bị nóng, cháy, chập điện do Aptomat nhảy. Khi đó, người dùng chỉ cần nhấn nút reset rồi mới bật công tắc áp lên được.

- Khi khởi động thiết bị rửa xe, điện yếu trong giờ cao điểm, nước không hút được vào bên trong do Aptomat bị giật liên tục.

- Khi động cơ mô tơ nóng lên do điện áp không ổn định thì aptomat sẽ tự động nhảy, lúc này rơ le bảo vệ động cơ hoạt động không nhanh nhạy, dòng áp suất tăng lên nên cũng sẽ không tốt cho motor.

Trên đây là 1 số lỗi tương đối cơ bản để khách hàng tham khảo, chủ động với sản phẩm mình đang sử dụng. Ngoài ra, nếu gặp phải các tình trạng liên quan đến động cơ bên trong, khách hàng cần liên hệ với đơn vị bán hàng để được hỗ trợ sửa chữa.

Khuyến cáo: Máy rửa xe nếu được sử dụng đúng cách, bảo dưỡng thường xuyên sẽ thường ít xảy ra lỗi máy rửa xe như trên . Khách hàng cần bỏ ra chút thời gian vệ sinh, bảo dưỡng theo khuyến cáo nhà sản xuất để đảm bảo chất lượng cũng như độ bền cho máy

Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ qua số Hotline : 0936 406 466 - 0934 484 866