Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Hạt mài có thể tái sử dụng được bao nhiêu lần ?

09-09-2021, 1:47 pm

Tái sử dụng hạt mài là một trong những ưu điểm vượt trội của phương pháp phun hạt mài làm sạch. Chúng giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí vật liệu phun mà vẫn đảm bảo khả năng làm sạch bề mặt hiệu quả. Mỗi loại hạt mài lại có số lần tái sử dụng khác nhau. Vậy số lần tái sử dụng hạt mài phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Độ cứng của hạt mài

Hạt mài có thể tái sử dụng được bao nhiêu lần ?

Độ cứng của hạt mài được đo bằng thang đo Mohs. Thông thường, hạt càng cứng thì khả năng tái sử dụng càng cao nhưng còn phụ thuộc vào vật liệu phun.

Loai máy phun cát đang sử dụng

Hạt mài có thể tái sử dụng được bao nhiêu lần ?

Loại thiết bị phun cát cũng ảnh hưởng đến tỷ lệ tái sử dụng hạt. Máy phun cát tự hút và máy phun cát áp lực, cả hai đều tạo ra tốc độ phun rất khác nhau ở cùng áp suất phun và ảnh hưởng đến số lần hạt mài có thể được tái sử dụng.

Lượng CFM và áp suất phun được sử dụng với bất kỳ loại máy phun nào, lưu lượng khí mỗi phút được sử dụng với loại phân phối và áp suất nổ sẽ xác định nhiệt ma sát thay đổi liên tục.

Áp suất phun được sử dụng rất khác nhau giữa áp lực trực tiếp và tự hút. Ở 80 PSI sử dụng máy phun tự hút, hạt sẽ bật ra khỏi bề mặt. Trong khi sử dụng máy phun cát trực tiếp ở 80 PSI sẽ biến các hạt thành bụi vì vượt quá tốc độ va chạm tối đa.

Kích thước ban đầu của hạt mài được sử dụng

Hạt mài có thể tái sử dụng được bao nhiêu lần ?

Thông thường, hạt mài có kích thước lớn hơn tái chế nhiều lần hơn và có thể được sử dụng lâu hơn cho đến khi chúng trở thành kích thước mịn nhất.

Ngoài các yếu tố trên, hiệu quả của thiết bị thu hồi phân tách bi bụi được sử dụng để loại bỏ bụi và đưa hạt mài tốt trở lại cũng ảnh hưởng đến số lần tái sử dụng hạt. Khoảng cách giữa vòi phun và bề mặt sản phẩm cần phun, ảnh hưởng đến tốc độ va chạm tối đa và nhiệt ma sát được tạo ra. Khối lượng hạt mài được cung cấp tính bằng pound mỗi phút cũng ảnh hưởng đến nhiệt ma sát được tạo ra, nhiệt nhiều hơn có thể rút ngắn số lần cát phun có thể được sử dụng

Có thể nói, việc số lần tái sử dụng hạt mài phụ thuốc vào khá nhiều yếu tố. Tuy nhiên, dù số lần là bao nhiêu thì đây cũng được đánh giá là phương pháp làm sạch bề mặt tiết kiệm nhất hiện nay.

Bạn có thể tìm mua các loại cát kỹ thuật, hạt mài tại địa chỉ :

Công ty Điện máy Nhật Minh

Địa chỉ : H10-48 Vĩnh Tuy - Hai Bà Tưng - Hà Nội

Hotline : 0936 406 466 - 0934 484 866