Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Hướng dẫn chi tiết cách tự lắp máy rửa xe dây đai tại nhà đúng cách nhất

08-10-2021, 9:58 am

Máy rửa xe dây đai hay còn gọi là máy rửa xe đầu rời là dòng sản phẩm phun xịt áp lực cao được sử dụng nhiều nhất bởi giá thành rẻ, phù hợp với các tiệm rửa xe máy hay các công việc tại các nông trại chăn nuôi.

Thông thường, khi mua hàng, các đại lý lẽ lắp đặt sẵn. Tuy nhiên, việc này cũng có những hạn chế bởi việc vận chuyển sẽ rất cồng kềnh. Nếu bạn nắm được các thức lắp đặt sẽ giúp chủ động công việc hơn, đặc biệt là đối với các nhà bán lẻ.

Bài viết này chúng tôi sẽ demo ví dụ cho bạn các lắp đặt bộ máy rửa xe dây đai Lucky Star HL50. Đây có thể coi là bộ máy rửa xe dây đai thông dụng nhất hiện nay, và cũng được đánh giá cao về chất lượng trên thị trường

Chi tiết lắp đặt bộ máy rửa xe dây đai Lucky Star

Hướng dẫn chi tiết cách tự lắp máy rửa xe dây đai tại nhà đúng cách nhất

Việc hiểu rõ các chi tiết, lắp đặt được đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn có thể tháo rời để tự bảo dưỡng, bảo trì . Ưu thế này sẽ hạn chế được chi phí trong suốt quá trình sử dụng.

Việc đầu tiên trong quá trình lắp đặt bộ máy rửa xe dây đai là nên chọn bề mặt đặt bằng phẳng để có thể cân bằng và thử máy 1 cách chuẩn nhất.

Kiểm tra các chi tiết , sắp xếp linh kiện đầy đủ bao gồm : Chân đế, motor máy, đầu bơm, buly, dây curoa dây hút, dây hồi, đầu lọc, bộ phớt , ốc siết.

Hướng dẫn chi tiết cách tự lắp máy rửa xe dây đai tại nhà đúng cách nhất

 • Lắp nguồn nước vào:một đầu của dây cấp nước kết nối với đầu đầu dây nước vào trên đầu máy, đầu còn lại nối với nguồn nước. 
 • Lắp dây hồi nước vào đầu dây nước hồi 
 • Tiếp đến là lắp đầu nước ra: Trên đầu máy bơm thường có
  • 2 đầu ra đối với máy công suất nhỏ 
  • 3 đầu nước ra với máy công suất lớn từ 7.5kw trở nên
  • bạn nên nối dây rửa với đầu nước ra cách xa đồng hồ thì áp lực của máy sẽ cao hơn
 • Đầu còn lại của dây rửa xe thì lắp đầu rửa.
 • Để tránh tình trạng bụi bẩn,  rác gây tắc đường ống rửa thì bạn cần lắp đầu lcj ở ngay đầu dây nước để ngăn rác đi vào bên trong gây hỏng máy.
 • Cuối cùng, kết nối máy với nguồn điện: Hầu hết, các dòng máy rửa xe dây đai đều hoạt động dưới điện áp dân dụng 220V nên bạn có thể cắm ngay trực tiếp là có thể sử dụng được. Đối với dòng HL80 trở lên sử dụng điện 3 pha 380V thì bạn nên lắp đặt hệ thống điện 3 pha trước.

Lưu ý: Trong quá trình lắp đặt các đường ống dây, bạn phải siết chặt từng chỗ kết nối. Nên sử dụng băng tan trong quá trình lắp đặt các khớp nối để tránh rò rỉ nước.

Để tiện trong quá trình thực hiện, chúng tôi đã đăng kèm video hướng dẫn lắp đặt máy rửa xe dây đai với các thao tác cực kỳ chi tiết, đảm bảo việc lắp đặt trở nên vô cùng dễ hiểu.

Nếu bạn cần biết thêm gì nữa về cách sử dụng các loại máy, hãy để lại thông tin và yêu cầu trên website, các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ theo số Hotline : 0936 406 466 - 0934 484 866