Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Khắc phục lỗi máy cắt sắt bị vênh, không thẳng

18-03-2022, 9:15 am

Một trong những lỗi khi sử dụng máy cắt sắt mà chúng ta cần phải khắc phục ngay để tránh ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm là lỗi "Máy cắt sắt bị vênh, đường cắt không thẳng, đều"

Hãy kiểm tra và căn chỉnh theo từng bước mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây

Khắc phục lỗi máy cắt sắt bị vênh, không thẳng

Kiểm tra máy cắt sắt bị vênh

Muốn kiểm tra máy cắt sắt có bị vênh không, bạn cần xác định lưỡi có bị đảo khi quay không .Có 2 cách kiểm tra máy cắt có bị vênh lưỡi cắt :

Cách 1:

Dùng tay xoay đá cắt và quan sát vào phía trước xem có bị đảo lưỡi không. Việc này khá phụ thuộc vào cảm quan . Nếu độ đảo ít khó có thể phát hiện bằng mắt thường

Cách 2:

Khắc phục lỗi máy cắt sắt bị vênh, không thẳng

Cách này sẽ giúp bạn nhận biết được chính xác hơn bằng cách dùng thước ê ke đo xem lưỡi cắt có vuông góc với bàn cắt hay không. Nếu lưỡi cắt không khớp với thước ke nghĩa là lưỡi cắt đang bị lệch và cần phải tiến hành chỉnh sửa

Cách chỉnh máy cắt sắt bị vênh

Lỗi máy cắt sắt bị vênh có thể đến từ nhiêu nguyên nhân. Một trong số thường gặp nhất là bạc đạn bên trong bị mòn và bạn cần phải kiểm tra lại để sửa hoặc thay mới. Nếu không biết cách chỉnh máy thì tốt nhất hãy mang ra tiệm sửa để duy trì hiệu quả lâu dài, còn bây giờ mình sẽ chỉ bạn cách sửa tạm thời để sử dụng trong thời gian ngắn nhé!

Đầu tiên bạn dùng một dây kim loại nhỏ (có thể là sắt hoặc kẽm tùy ý) chèn vào thanh thước căn góc của máy cắt sắt (như hình).

Khắc phục lỗi máy cắt sắt bị vênh, không thẳng

Sau đó kiểm tra lại bằng cách dùng thước ke và quan sát xem đĩa cắt đã ôm sát thước ke chưa. Nếu dóng thẳng hàng rồi thì nghĩa là đã chỉnh ok, còn nếu vẫn lệch thì phải kiếm một thanh kim loại khác dày hơn rồi tiếp tục kiểm tra lại cho đến khi thấy thước ke và đĩa cắt đã ôm sát vào nhau là được.

Khắc phục lỗi máy cắt sắt bị vênh, không thẳng

Ví dụ như trong trường hợp này, mình gấp khúc dây lại thì đã chỉnh được đĩa cắt không còn bị lệch nữa. Sau đó, chỉ cần hàn cố định lại là xong.

Khắc phục lỗi máy cắt sắt bị vênh, không thẳng

Như vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn cách hàn và chỉnh máy cắt sắt bị lệch tạm trở về bình thường, giờ đây bạn có thể sử dụng máy bình thường, cắt đẹp, thẳng thớm như ban đầu. Tuy nhiên cách này chỉ tạm thời vì không bền chắc, vì vậy nếu muốn sửa triệt để, hãy mang sản phẩm đến thợ để thay luôn đạn bạc bên trong, cho máy hoạt động ổn định hơn nhé

Điện máy Nhật Minh chuyên cung cấp các thiết bị , dụng cụ xây dựng sẽ hỗ trợ các bạn một cách chuyên nghiệp nhất.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline : 0936 406 466 - 0934 484 866