Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Làm gì nếu súng phun sơn bị tắc ?

13-03-2024, 11:36 am

Cho dù súng cao cấp hay bình dân, việc súng phun sơn bị tắc là do nhiều nguyên nhân khác nhau như chất lượng sơn, sau khi dùng không vệ sinh sạch sẽ, súng bị gỉ... Khắc phục những lỗi này vô cùng đơn giản, cho dù là bạn đang rất bận, nhưng chỉ với vài thao tác dưới đây, bạn sẽ nhận thấy súng phun sơn của mình vẫn sử dụng như mới, tiết kiệm chi phí và chủ động công việc trong các hoàn cảnh

Cách sửa súng phun sơn bị tắc, chi phí 0 đồng

Làm gì nếu súng phun sơn bị tắc ?

Súng phun sơn bị tắc dùng sai cách

Hầu hết các nguyên nhân khiến cho sơn không ra và bị tắc bắt nguồn từ đường ống dẫn sơn và béc gặp vấn đề. Đây là lỗi khi bạn không vệ sinh sạch sau khi sử dụng, dẫn đến cặn sơn con lại khô, bám dính gây tắc đường ống bà véc Khi 2 bộ phận này bị tắc khiến sơn không đi qua được, hoặc không thể thoát ra ngoài.

Tin liên quanCÁCH CHỈNH SÚNG PHUN SƠN VÀ SỬ DỤNG ĐÚNG CÁCH, HIỆU QUẢ

Súng phun sơn bị tắc do kỹ thuật pha sơn và chất lượng sơn

Chất lượng sơn ảnh hưởng rất lớn tới tuổi thọ của bề mặt sau thi công cũng như tuổi thọ của súng. Nguyên nhân khiến súng phun bị tắc do:

  • Sơn trong quá trình pha trộn bị dính bụi làm tắc béc phun.
  • Sơn để lâu ngày bị oxy hóa và xuất hiện màng sơn, khi màng sơn đi vào trong thân súng có thể dẫn đến tình trạng tắc ống dẫn sơn.
  • Trong quá trình phun sơn, súng phun bị rơi khiến cho cát hay bụi bẩn bám vào đầu béc phun, áp lực khí nén không đủ mạnh để đẩy bụi bẩn ra ngoài.

Hướng dẫn cách khắc phục súng phun sơn bị tắc

Làm gì nếu súng phun sơn bị tắc ?

Thường các loại súng phun sơn cầm tay khá rẻ, nên người dùng thường có suy nghĩ chủ quan, hỏng thay cái mới, chứ không nghĩ tới việc sửa. Tuy nhiên, đó là do bạn không biết cách sửa súng phun sơn bị tắc thực chất vô dùng đơn giản, vừa đỡ tốn kém lại có thể chủ động công việc hơn Dưới đây là một số cách khắc phục và lưu ý trong quá trình sử dụng để hạn chế gặp sự cố về súng phun.

Cách sửa súng phun sơn bị tắc không mất chi phí

Súng phun sơn bị tắc chủ yếu do béc phun bị bẩn hoặc ống dẫn sơn bị tắc, chính vì thế để khắc phục tình trạng này cần:

  • Tháo đầu béc phun và sục rửa dưới áp lực mạnh để đẩy bụi bẩn ra.
  • Đối với đường ống dẫn sơn cần ngâm trong hóa chất để làm tan các cặn bẩn lắng đọng trong lòng ống. Tuy nhiên không nên ngâm quá lâu ảnh hưởng tới tuổi thọ sản phẩm.
  • Pha sơn theo đúng tỉ lệ và bảo quản đúng cách: mỗi loại sơn đều có tỉ lệ pha khác nhau. Tránh pha quá loãng khiến sơn bị chảy, quá đặc làm cho sơn không thể ra ngoài qua béc phun.

Một số lưu ý khi sử dụng để tránh làm tắc súng phun sơn

Làm gì nếu súng phun sơn bị tắc ?

Phun sơn đẹp và đều là điều mà ai cũng mong muốn trong quá trình phun sơn. Và để phun sơn không làm súng bị tắc bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Sau khi thi công, cần vệ sinh súng sạch sẽ để loại bỏ bụi bẩn và sơn lắng đọng trong đường ống dẫn sơn.
  • Chọn sơn đạt chuẩn, quá trình pha sơn đúng tỉ lệ đảm bảo không ảnh hưởng tới chất lượng sơn.
  • Chọn súng phun sơn phù hợp với loại sơn, bạn không thể nào chọn súng phun sơn nước để phun sơn sần sẽ khiến tắc súng.

Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn trong quá trình phun sơn. Mọi chi tiết cần hỗ trợ thêm, vui lòng gọi đến số Hotline 0936 406 466