Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Lắp đặt cốc xả nước tự động tiện lợi cho hệ thống khí nén

25-08-2021, 9:55 pm

Cốc xả tự động được sử dụng trong hệ thống khí nén, trong cơ sở sản xuất nhà máy chế xuất lắp giáp. Cốc xả được lắp bên dưới cốc lọc công nghiệp . Với mỗi cỡ bình thì sẽ ứng với một loại ren.

Máy nén khí sở hữu van xả nước tự động thay thế van xả nước thường sẽ giúp tiết kiệm chi phí vận hành và đảm bảo được lượng nước không quá nhiều trong máy (có thể gây hỏng máy).

Cách lắp đặt và sử dụng cốc xả nước tự động đúng cách

Lắp đặt cốc xả nước tự động tiện lợi cho hệ thống khí nén

Theo nguyên lý hoạt động của máy nén khí: hút không khí từ bên ngoài môi trường rồi thực hiện nén khí, trong không khí có lẫn hơi nước vì vậy trong quá trình nén không khí đến bộ làm mát, hơi nước sẽ bị ngưng tụ lại. Bởi vậy, cốc xả nước tự động nên được đặt bên phải sau bộ làm mát. 

Khi nào thì nên thay cốc xả nước tự động?

Lắp đặt cốc xả nước tự động tiện lợi cho hệ thống khí nén

Để kiểm tra xem van xả nước tự động hoạt động còn sử dụng được nữa không. Khi máy nén khí hoạt động, bạn cần chú ý đến lượng nước đi ra khỏi bẫy nước. Nếu :

  • Nếu vẫn còn có nhiều nước đọng lại trong hệ thống máy nén khí thì nhiều khả năng là do bộ bẫy nước đã bị tắc hoặc hỏng ở vị trí nào đó.
  • Nếu mà nhiều nước thoát ra, khi đó van xả nước đang hoạt động không đúng chức năng. Cần phải chỉnh lại và vệ sinh.
  • Nếu sau khi vệ sinh bộ van xả nước vẫn có 2 lỗi như trên, bạn nên thay thế nó.

Việc vệ sinh, sửa chữa thay thế van xả nước tự động có thể làm ngay tại nhà xưởng sản xuất. Van xả nước thường hay bị bẩn, nếu vệ sinh không hiệu quả thì thay thế rất đơn giản, chỉ cần mua bộ mới thay thế là xong. Giá cốc xả nước tự động cũng không quá đắt

Lắp đặt cốc xả nước tự động tiện lợi cho hệ thống khí nén

Hy vọng những thông tin trên về van xả nước tự động có thể hữu ích với bạn. Hãy bảo dưỡng máy nén khí và các bộ phận trong hệ thống khí nén thường xuyên theo định kỳ để máy hoạt động cho hiệu suất cao nhất: trơn tru, tránh thời gian chết.

Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng, cần tư vấn sản phẩm phù hợp, vui lòng để lại thông tin trên website : chomay247.vn hoặc gọi điện trực tiếp đến số Hotline : 0936 406 466 – 0934 484 866 để được hỗ trợ nhanh nhất