Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Lắp đặt hệ thống phun sương cho vườn trái cây cần những gì ?

05-05-2023, 3:14 pm

Lắp đặt hệ thống phun sương cho vườn trái cây cần những gì ?

Trồng trái cây đang là nghành nghề có giá trị kinh tế cao, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho các nhà vườn. Tuy nhiên, quá trình chăm sóc, phun tưới theo hình thức truyền thống mang lại hiệu quả không cao, lãng phí tài nguyên, sức lao động.

Lắp đặt hệ thống phun sương tưới cây là giải pháp hiện đại, giúp chủ vườn chủ động hơn trong công việc, lợi ích được nâng cao, hiệu suất cây ăn trái cũng tăng mạnh.

Để có thể lắp đắt được hệ thống phun sương cho vườn cây ăn trái, chúng ta cần tìm hiểu kỹ các thiết bị cần có để có sự chuẩn bị tốt nhất

Các thiết bị cần cho hệ thống phun sương cây trái

Máy bơm phun sương 

Lắp đặt hệ thống phun sương cho vườn trái cây cần những gì ?

Máy bơm phun sương là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống tưới phun sương cho cây ăn trái, nó sẽ giúp hệ thống tưới luôn hoạt động ổn định, không bị thiếu nước trong quá trình cung cấp nước cho cây.

Để lựa chọn máy phun sương có áp suất phù hợp với quy mô của vườn cây bạn cần lưu ý đến diện tích số lượng béc phun, đường kính ống dẫn nước chính và ống dẫn nước phụ. Việc lựa chọn đúng áp suất máy bơm sẽ đảm bảo hệ thống phun sương tưới cây được hoạt động ổn định, cung cấp đầy đủ nước cho toàn bộ khu vườn.

Tham khảo các sản phẩm máy phun sươnghttps://chomay247.vn/may-bom-phun-suong.html

Đầu béc phun

Béc phun sương là phụ kiện cuối định hình lượng nước thoát ra ngoài lớn hay nhỏ. Các béc phun cần được lắp ở vị trí thích hợp, phụ thuộc vào độ dài của tán lá cây.

Với việc sử dụng ngoài trời, bạn có thể chọn loại béc phun đồng để đảm bảo độ bền

Bộ lọc

Bộc lọc là thiết bị quan trọng nhưng nhiều khách hàng ít chú ý đến. Bạn nên lắp bộ lọc cho hệ thống tưới phun sương cây ăn trái để đảm bảo chất lượng nước sạch, không có rác bẩn vào hệ thống , cho máy và béc phun đạt độ bền cao

Thiết bị hẹn giờ tưới

Lắp đặt hệ thống phun sương cho vườn trái cây cần những gì ?

Việc sử dụng thiết bị hẹn giờ sẽ giúp chủ vườn chủ động hơn trong thời gian tưới, lượng nước đưa vào vườn ổn định, cây phát triển tốt hơn

Ống dẫn và các loại cút nối khác

Lắp đặt hệ thống phun sương cho vườn trái cây cần những gì ?

Đây là những vật tư không thể thiếu trong hệ thống, bạn có thể sử dụng ống dây dẻo chuyên dụng PE chịu nhiệt, chống đóng cặn để sử dụng cho hệ thống phun sương tưới cây ăn quả

Để thiết kế hệ thống tưới phun sương cây ăn trái bạn cần quan tâm đến diện tích vùng tưới lớn hay nhỏ, số cây cần cung cấp nước, nhu cầu nước của từng loại cây, địa hình khu tưới bằng cách đo đạc hoặc thuê các đơn vị tư vấn.

Khi tưới nước cho cây ăn trái bạn cần nắm rõ lưu lượng nước tưới và tần suất tưới cây. Đa số các loại cây ăn trái đều có bộ rễ cắm sâu vào lòng đất từ 121cm, tuy nhiên lượng nước cây hấp thụ được chỉ từ ⅓ của bộ rễ. Vì vậy, các chủ vườn cần kiểm soát nước tưới không quá nhiều hoặc quá ít, để bộ rễ hấp thụ nước vừa đủ. tần suất tưới nước phụ thuộc vào chu kỳ phát triển của cây trồng.

Những đầu tưới/ đầu béc phun cần được vệ sinh khoảng 4 -6 tháng/ lần để tránh tắc nghẽn và kéo dài tuổi thọ cho hệ thống.

Chúc bạn có 1 vườn cây ăn trái đạt nang suất cao cùng hệ thống phun sương tưới cây chuyên nghiệp

Mọi chi tiết cần tư vấn hỗ trợ về sản phẩm, vui lòng gọi số Hotline 0934 484 866