Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Lọc gió ảnh hưởng thế nào đến hoạt động máy nén khí ?

26-08-2021, 1:11 pm

Lọc gió là một bộ phận cực kỳ quan trọng đối với việc vận hành máy nén khí , giúp loại bỏ tạp chất, bụi bẩn cho máy hoạt động ổn đi và tăng tuổi thọ của máy.

Lọc gió được lắp ở trước đầu nén khí, khí sẽ qua lọc gió rồi mới được nén vào đầu nén, rồi đi vào bình chứa khí 

Khi nào nên thay lọc gió máy nén khí 

Thông thường, nếu lọc gió bị bẩn, bạn chỉ cần vệ sinh, thổi sạch bụi bên trong. Tuy nhiên, có những trường hợp máy nén khí khi đưa đến bảo dưỡng, khách hàng có thắc mắc là lọc gió vẫn còn mới, sạch, có nhất thiết phải thay ? 

Nên thay, đó là câu trả lời của chúng tôi. Lọc gió cần được thay định kỳ bởi các lý do sau :

- Lọc gió là bộ phận lọc bụi bẩn vào trong khu buồng nén (trục vít, piston,…) nơi có chứa lẫn dầu nên lọc gió càng sạch thì khả năng lọc càng cao. Khi đó dầu trong hệ thống sạch hơn, giảm áp lực làm việc cho lọc dầu. Buồng nén hay trục piston cũng hoạt động ổn định hơn.

- Do mức độ lọc của lọc gió máy nén khí có thể đến 5-10µm, khả năng mắt thường chúng ta không nhìn thấy nên chúng ta tưởng lọc gió vẫn còn rất sạch.

- Bạn có thể vệ sinh lọc gió máy nén khí khi chưa đến thời gian thay lọc nhưng bạn cần tránh vệ sinh lọc gió bằng hơi có lẫn hơi nước, như vậy sẽ làm cho các lỗ thông thoát trên giấy lọc bị nghẹt thêm. Đây là một lỗi mà rất nhiều người không để ý tới. Hãy vệ sinh lọc khi đảm bảo rằng khí ra của bạn hoàn toàn sạch. Và khi đến thời gian thay lọc định kỳ, bạn nên tuân thủ.

- Khi lọc gió máy nén khí bị nghẹt quá, áp lực chênh lệch trước và sau lọc quá lớn có thể dẫn tới hiện tượng móp và rách lọc gió. Nếu chúng ta không kiểm tra, sẽ có rất nhiều bụi bẩn và vật thể có thể bị hút vào buồng máy. Có thể gây ra bó trục đầu nén, tắc lọc dầu và nhiệt độ máy cao.

Lọc gió máy nén khí có nhiều loại, khi cần thay thế, bạn cần lưu ý đến loại máy , công suất máy. Tốt nhất, trước khi mua, bạn nên đo kích thước chân ren để lựa chọn sản phẩm đúng loại

Cách chọn mua lọc gió máy nén khí 

Khi có nhu cầu mua sắm, thay thế linh kiện, phụ kiện máy nén khí, khách hàng vui lòng để lại thông tin trên website hoặc gọi điện trực tiếp tới số Hotline : 0936 406 466 - 0934 484 866 để được tư vấn mua hàng