Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Lựa chọn dầu máy nén khí trục vít phù hợp

22-11-2019, 1:44 pm

Dầu nhớt dùng cho máy nén khí đóng một vai trò quan trọng trong nền công nghiệp khí nén . Để lựa chọn dầu máy nén khí trục vít phù hợp với chất lượng tốt đủ các tính năng chịu được sự thay đổi nhiệt độ, áp suất lớn, chống ma sát, chống gỉ và ăn mòn cao cần trải quá quá trình nghiên cứu quy trình pha chế tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu kỹ thuật của từng loại máy nén khí.

Lựa chọn dầu máy nén khí trục vít phù hợp

Bạn đang cần thay dầu máy nén khí trục vít? Bạn cần tìm một đơn vị uy tín, cung cấp dầu máy nén khí chất lượng, giá cả phải chăng để hợp tác lâu dài? Chợ máy 247 với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị dùng khí nén và đội ngũ nhân viên chuyên môn cao sẽ nhiệt tình hướng dẫn quý khách lựa chọn dầu máy nén khí trục vít phù hợp. Sau đây là một số dòng sản phẩm dầu máy nén khí trục vít chất lượng tốt nhất đã được kiểm nghiệm tại thị trường Việt Nam, đang được đông đảo người sử dụng bình chọn.

Dầu máy nén khí trục vít chính hãng

Tầm quan trọng của dầu nhớt dùng cho máy nén khí

Dầu máy nén khí là một phần không thể thiếu đối với hoạt động của bất kì máy nén khí trục vít ngâm dầu nào, 03 vai trò chính của dầu máy nén khí:

- Bôi trơn: dầu máy nén khí có tác dụng bôi trơn, giảm hao mòn và tạo sự hoạt động trơn tru cho các bộ phận vòng bi trong cụm nén, bánh răng trong hộp số truyền động.

- Làm mát : giúp tản nhiệt cho đầu nén khí duy trì ở mức 85 - 90 độ C. 

Làm kín: dầu máy nén khí lấp các khoảng trống khe hở trục vít, không cho không khí đi vào ảnh hưởng đến quá trình nén khí.

Dầu máy nén khí trục vít chất lượng đảm bảo

Phân loại dầu máy nén khí trục vít theo độ nhớt

Máy nén khí được sử dụng phổ biến trong công nghiệp nhằm tồn trữ hoặc vận chuyển các loại khí dưới dạng khí nén hoặc khí hóa lỏng. Tùy kiểu máy nén khí, loại khí nén và điều kiện áp suất nhiệt độ vận hành mà yêu cầu về mặt bôi trơn cho các máy nén cũng rất khác nhau.Dầu máy nén khí phải thích hợp với tính chất hóa học của khí được nén, bền ở nhiệt độ cao, chịu được nhiệt độ thấp, độ tạo cặn và bay hơi thấp, đồng thời tương hợp với các tác nhân khác trong máy nén.

  • Dầu có độ nhớt 32: dùng cho máy nén khí trục vít có dầu, thường dùng cho các dòng máy mới từ 1 đến 2 năm.
  • Dầu độ nhớt 46: dùng cho máy nén khí trục vít có dầu, các dòng máy từ 3 đến 5 năm.
  • Dầu có độ nhớt 68: dùng cho máy nén khí trục vít không dầu.
  • Dầu có độ nhớt 100: dùng cho máy nén khí piston

Lựa chọn dầu nhớt phù hợp với máy nén khí

Phân loại dầu máy nén khí trục vít theo gốc dầu

  • Dầu gốc khoáng: 2000 giờ chạy.
  • Dầu gốc bán tổng hợp: 4000 giờ đến 6000 giờ chạy.
  • Dầu gốc tổng hợp: 8000 giờ đến 16.000 giờ chạy.​

Dầu máy nén khí trục vít giá rẻ

​Chợ máy 247 chuyên nhập khẩu và phân phối dầu máy nén khí gốc tổng hợp. Ưu điểm của loại dầu này là được sản xuất trên công nghệ đơn giản, có độ bền nhiệt lớn, khoảng nhiệt độ hoạt động rộng, chỉ số nhớt bôi trơn cao và giá thành rẻ. Vì thế, nhiều người dùng lựa chọn sử dụng loại dầu này. Tuy nhiên, tuổi thọ thực tế của dầu còn phụ thuộc vào điều kiện môi trường, nhiệt độ của máy nén khí, chế độ vận hành và bảo dưỡng máy. Căn cứ vào thời gian thay thế dầu máy nén khí, chúng ta có thể theo dõi và đưa ra được thời điểm thay dầu thích hợp, tránh tình trạng để quá thời gian thay dầu quá lâu, gây ra hiện tượng keo dầu rất nguy hiểm cho máy nén khí.