Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Máy hàn sắt có hàn được inox không? Máy hàn que nào tốt

19-01-2022, 3:04 pm

Inox là một trong những vật liệu dễ nóng chảy, được đánh giá khó hàn nhất hiện nay. Do vậy, việc hàn trên inox đòi hỏi phải lựa chọn đúng loại máy hàn cũng như cần có kỹ thuật đúng.

Và thực tế là không phải máy hàn nào cũng hàn inox hiệu quả. Trong ngành hàn inox chuyên nghiệp họ thường chỉ sử dụng máy hàn Tig có khí bảo vệ Argon để hàn inox vì kết quả mang lại sẽ là tốt nhất. máy hàn Tig chỉ sử dụng kìm hàn và điện cực Vonfram không nóng chảy nên rất phù hợp để hàn inox, giúp mối hàn sáng đẹp, tính thẩm mỹ cao.

Và câu hỏi đặt ra ở đây là “vậy máy hàn sử dụng que hàn sắt có hàn được inox không?”. Câu trả lời là có nhưng không được sử dụng phổ biến.

Theo đánh giá của các thợ hàn chuyên nghiệp, máy hàn sắt có thể hàn được trên bề mặt inox với các mức độ dày, kích thước lớn nhỏ khác nhau của vật hàn. Tuy nhiên, đối với các loại inox quá mỏng thì việc sử dụng máy hàn que để hàn có thể gây nóng chảy vật hàn quá mạnh, gây thủng hay mối hàn bị đen, dễ bị gỉ sét và kém thẩm mỹ.

Tuy nhiên trong một số trường hợp ngoại lệ như sửa chữa đồ inox, chế tạo đồ inox trong gia đình thì vẫn có rất nhiều người hàn inox bằng que hàn nhằm giảm chi phí sử dụng, hỗ trợ thay thế khi không có máy hàn Tig.

Máy hàn sắt có hàn được inox không? Máy hàn que nào tốt

Lưu ý khi dùng máy hàn que hàn inox

Hàn inox dùng que hàn gì?

Hàn inox nên tìm que hàn inox bạn nhé! Bởi vì que hàn là yếu tố rất quan trọng góp phần tạo nên mối hàn có đẹp hay không. Nhiều người tiện tay sử dụng luôn cả que hàn sắt để hàn inox, mối hàn thì vẫn kết dính tốt nhưng không đẹp và sau thời gian sẽ bị gỉ sét. Vậy nên người dùng cần lưu ý cho điều này.

Lưu ý khi hàn inox bằng máy hàn que

Trong trường hợp bạn muốn dùng máy hàn que để hàn inox bạn cần tham khảo một số những chia sẻ dưới đây.

  • Đối với các vật hàn inox có độ dày dao động từ 2mm – 7mm, bạn nên chọn máy hàn que kết hợp với que hàn bằng thép không gỉ được bọc bằng bazo.
  • Đặc biệt, bạn cần chú ý sấy khô que hàn trước khi thực hiện hàn trên inox.
  • Đối với hàn inox thông thường, bạn chỉ cần lựa chọn máy hàn que có dòng hạn nhỏ khoảng dưới 200A.
  • Máy có dòng hàn một chiều sẽ rất phù hợp

Cách hàn inox mỏng bằng que hàn

Thực tế để hàn inox mỏng <0,8mm bằng que hàn với máy hàn sắt là rất khó, máy hàn que và que hàn inox chỉ hỗ trợ để hàn inox dày trên 2mm.

Vậy nên đối với inox mỏng bạn phải bắt buộc sử dụng máy hàn Tig nhé. Hiện nay đã có nhiều dòng máy hàn Tig + que kết hợp mà giá chỉ khoảng dưới 5 triệu thôi, rất đáng sở hữu để phục vụ cho công việc vừa hàn sắt, vừa hàn inox tại xưởng gia đình.

Tham khảo máy hàn sắt dùng que có thể hàn inox

Máy hàn que điện tử Sasuke MMA 200S

Máy hàn sắt có hàn được inox không? Máy hàn que nào tốt

- Điện áp: 220V

- Điện áp ra DC: 65V

- Dòng điện ra: 20-200A

- Que hàn: Ø 1.6–3.2 (hiệu suất tối đa với Ø 2.5)

- Kích thước: 430 x 205 x 330mm

- Trọng lượng: 5.5kg

Sản phấm máy hàn sắt Saske MMA200s áp dụng công nghệ Inverter tiên tiến của Nhật Bản tiết kiệm điện và an toàn cho người sử dụng. phạm vi dòng hàn chỉnh ở nhiều mức từ 0 – 200AA. Bạn có thể quan sát dòng hàn dễ dàng nhờ màn hình Led trên thân máy từ đó có thể điều chỉnh sao cho phù hợp.

Máy hàn điện tử mini Sasuke MMA-200HQ

Máy hàn sắt có hàn được inox không? Máy hàn que nào tốt

- Nguồn điện áp: 220V

- Công suất: 6.8 KVA

- Phạm vi điều chỉnh dòng hàn: 20A - 200A

- Đường kính que hàn: 1.6mm - 4.0mm

- Kích thước: 465mm x 235mm x 335mm

- Trọng lượng sản phẩm: 9,5kg

Sản phẩm có thể sử dụng que hàn 1.6 - 5 Li, kéo quen hàn liên tục 4 Li .

Chi tiết sản phẩmhttps://chomay247.vn/may-han-dien-tu-mini-sasuke-mma-200hq-cao-cap.html

Trên đây là những thông tin tham khảo giúp bạn lựa chọn máy hàn phù hợp nhất với hoàn cảnh sử dụng . Bạn nên cân nhắc chọn loại máy hàn Tig để phù hợp với công việc hàn inox hơn. Trong đó, việc dùng máy hàn que để hàn inox vẫn có thể thực hiện được nhưng chất lượng mối hàn không được đảm bảo. Vậy nên lựa chọn máy hàn phù hợp sẽ mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Điện máy Nhật Minh - Hotline : 0936 406 466