Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Máy nén khí dùng để làm gì ?

28-10-2019, 4:21 pm

Ứng dụng của máy nén khí hiện đang rất phổ biến trong đời sống nhưng không phải ai cũng hiểu chi tiết khi được hỏi: “Máy nén khí dùng để làm gì?”

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tất cả các công dụng của máy nén khí trong các lĩnh vực mà chúng tham gia. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi “Máy nén khí dùng để làm gì” mà ai đó đang tìm kiếm.

Máy nén khí là gì?

Máy nén khí là thiết bị được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp khi có khả năng chuyển đổi điện năng thành năng lượng động lực nhờ khí nén.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy nén khí:

- Máy nén khí không dầu: dùng trong các lĩnh vực y tế, thực phẩm…

- Máy nén khí có dầu: thường dùng trong các lĩnh vực xây dựng, khai khoáng,...

Khi máy nén khí bắt đầu hoạt động sẽ có một lượng không khí lớn được đưa vào trong thiết bị rồi nén lại dưới áp suất cao. Khi áp suất trong bình đạt ngưỡng giới hạn thì máy sẽ dừng lại. Chức năng của máy nén khí là làm tăng áp chất khí, giúp cho dòng khí tăng lên và đồng thời nén khí lại.

Câu trả lời máy nén khí sử dụng để làm gì?

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, người tiêu dùng sẽ được Chợ máy 247 tư vấn sản phẩm phù hợp với mục đích cũng như giá thành phù hợp nhất 

Máy nén khí hiện nay được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Tại những ngành dưới đây, máy nén khí được xem là thiết bị không thể thiếu

Sử dụng máy nén khí trong ngành sửa chữa xe máy, ô tô:

Các cửa hàng sửa chữa xe máy, ô tô trong những năm trở lại đây thường xuyên sử dụng máy nén khí để bơm xe. Đây là một trong những ứng dụng của máy nén khí đơn giản mà bạn có thể dễ dàng biết đến thay thế các loại bơm tay mất thời gian và công sức như trước đây.

Bên cạnh đó, máy nén khí còn được sử dụng để rửa xe các loại nhằm loại bỏ bụi bẩn và xịt khô sau khi rửa.

Sử dụng trong y tế

Đây là lĩnh vực mà công dụng của máy nén khí không dầu được phát huy hiệu quả khi có thể khử trùng các thiết bị y tế, rửa vỏ thuốc hay làm khô các thiết bị y tế.

Ứng dụng máy nén khí trong sản xuất, chế tạo

Máy nén khí piston dây đai hiện được sử dụng khá rộng rãi trong sản xuất bao bì chân không giúp cho sản phẩm sử dụng lâu hơn. Mặt khác máy nén khí còn được sử dụng để cẩu hàng hóa, , đóng gói sản phẩm, nén khí để nấu chảy kim loại, điều khiển thiết bị tự động.

Sử dụng máy nén khí trong ngành xây dựng

Trong lĩnh vực xây dựng, máy nén khí dùng để phun bê tông, khoan tường, thông gió. Ở một số công trình không thể mang máy trộn bê tông thì máy nén khí sẽ được ứng dụng để vận chuyển và phun bê tông.

Đặc biệt với môi trường làm việc dưới mặt đất, máy nén khí còn dùng để cung cấp lượng oxy làm việc.

Máy nén khí dùng để bảo vệ môi trường

Chắc hẳn khó ai có thể nghĩ rằng câu trả lời cho câu hỏi “máy nén khí dùng để làm gì” lại có thể là thông cống và kiểm soát dòng chảy của nước thải. Nhờ áp suất cao của máy mà công dụng này được phát huy hiệu quả. Bên cạnh đó, máy nén khí còn tăng hàm lượng oxy và sự tuần hoàn trong nước giúp bảo vệ môi trường.

Ngoài những công dụng trên, may nen khi còn được sử dụng cho các bình tích khí để làm sạch không khí và cung cấp không khí sạch cho thiết bị lặn. Tại mỗi một lĩnh vực mà máy nén khí sẽ có những ứng dụng cụ thể. Do đó việc tìm hiểu máy nén khí dùng để làm gì sẽ giúp bạn phát huy hết công dụng của chúng.

Một số máy nén khí được ưa chuộng trên thị trường hiện nay: Máy nén khí 2 cấp Pegasus TM-W-0.36/12.5-180L , Máy nén khí không dầu Pegasus TM-OF1100X4-300L, Máy nén khí 2 cấp Pegasus TM-V-0.67/12.5-500L 7.5HP/380V