Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Nên vệ sinh khoang máy ô tô bằng hơi nước nóng hay hóa chất

01-07-2024, 11:30 am

Nên vệ sinh khoang máy ô tô bằng hơi nước nóng hay hóa chất

Vệ sinh khoang máy xe ô tô thường xuyên sẽ giúp hạ nhiệt 1 phần nhỏ bởi không có bị bít bụi bặm, cũng là để tránh làm tổ cho các loài như rắn, chuột chui vào khoang máy, cắn dây điện...

Hiện nay các tiệm rửa xe, chăm sóc xe chủ yếu dùng 2 phương pháp là vệ sịnh khoag máy bằng hơi nước nóng và sử dụng hóa chất làm sạch tẩy rửa chuyên dụng, đều được quảng cáo là tốt. Vậy, phương pháp vệ sinh khoang máy ô tô nào là thật sự an toàn, hiệu quả và nên sử dụng, hãy cùng tìm chi tiết

Vệ sinh khoang máy bằng hơi nước nóng

Nên vệ sinh khoang máy ô tô bằng hơi nước nóng hay hóa chất

Ưu điểm:

 • Vệ sinh khoang máy bằng hơi nước nóng là quá trình sử dụng loại máy rửa xe hơi nước nóng để vệ sinh xe hiệu quả các vết bẩn cứng đầu bên trong khoang máy mà không làm hư hại đến các chi tiết bên trong xe.
 • Sự nổi trội của máy vệ sinh bằng hơi nước nóng chính là có thể đánh bay các vết bẩn cứng đầu nhất mà các thiết bị khác không thể làm được.
 • Với hiệu suất làm việc vượt trội, không cần sử dụng nhiều các chất tẩy rửa mà vẫn có thể làm sạch chuyên sâu, loại bỏ đến 99,99% vi khuẩn bám trên bề mặt.
 • Các bề mặt áp dụng của máy vệ sinh bằng hơi nước nóng cũng rất đa dạng và phong phú như nhà bếp, nhà tắm, sàn nhà,… Mang đến cho gia đình một không gian nhà cửa sạch sẽ, thoáng máng mà vẫn đảm bảo tính thân thiện với môi trường, không gây nguy hại từ hóa chất đến sức khoẻ gia đình bạn.
 • Vệ sinh khoang máy bằng hơi nước nóng giúp làm mềm và nâng bụi bẩn ra khỏi các bề mặt, giúp loại bỏ dễ dàng hơn so với việc sử dụng nước lạnh.
 • Nhiệt độ của hơi nước nóng có khả năng tiêu diệt vi khuẩn và nấm mốc, giữ cho khoang máy không chỉ sạch sẽ mà còn an toàn về mặt sức khỏe. Dầu mỡ và các chất nhờn thường rất khó loại bỏ, nhưng với nhiệt độ cao của hơi nước nóng, chúng trở nên mềm và dễ dàng bị loại bỏ hơn.
 • So với việc sử dụng nước lạnh thông thường, hơi nước nóng tiêu thụ ít nước hơn, góp phần bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá này. Hơi nước nóng giúp loại bỏ bụi bẩn và dầu mỡ mà không cần đến hoá chất làm sạch mạnh, giảm thiểu tác động đến môi trường và sức khỏe con người.
 •  Sử dụng hơi nước nóng để vệ sinh khoang máy còn giúp tiết kiệm chi phí mua hoá chất, đồng thời giảm thiểu rủi ro hỏng hóc do việc sử dụng các sản phẩm làm sạch không phù hợp.

Hạn chế:

 • Cần thêm chi phí đầu tư máy rửa xe hơi nước nòng
 • Dầu mỡ cứng đọng cần kết hợp thêm hóa chất tẩy rửa
 • Cần phải thực hiện đúng cách và làm khô ngay để tránh gỉ sét

Tham khảoThiết bị vệ sinh khoang máy ô tô các tiệm thường dùng

Vệ sinh khoang máy bằng dung dịch rửa khoang máy chuyên dụng

Nên vệ sinh khoang máy ô tô bằng hơi nước nóng hay hóa chất

Ưu điểm:

Hoá chất có nhiều loại, bạn cần phân biệt được hoá chất thông thường và hoá chất chuyên dùng để rửa khoang máy. Nếu là nước rửa khoang máy chuyên dụng sẽ giúp đánh bay các vết bẩn lâu ngày bám trên khoang máy một cách nhanh chóng, sạch sẽ tối đa và không gây hại cho các chi tiết máy.

Hạn chế:

 • Khi sử dụng hoá chất chuyên dụng để rửa khoang máy sẽ tốn nhiều thời gian vì bạn sẽ kết hợp với chà rửa để khoang máy được sạch hơn.
 • Nếu không biết cách chọn mua hoá chất chuyên rửa khoang máy hàng chính hãng rất có thể sẽ gây hại cho khoang máy và các bộ phận bên trong.

Kết luận: Như vậy khi vệ sinh khoang máy bằng hơi nước nóng hay hoá chất đều có những ưu và nhược điểm riêng, đều cùng chung mục đích làm sạch khoang máy, vì thế tuỳ theo nhu cầu của mỗi chủ xe mà bạn nên chọn phương thức vệ sinh khoang máy phù hợp với nhu cầu. Đối với những ai có điều kiện nên đầu tư rửa khoang máy bằng hơi nước nóng. Dù là phương thức nào bạn cũng nên chọn loại máy hơi nước nóng và loại hoá chất, dung dịch hàng chính hãng để bảo vệ xế yêu tốt nhất.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm để chăm sóc xế yêu sao cho tốt nhất 

Hãy tham khảo nhiều thông tin hữu ích tại website của chúng tôi : https://chomay247.vn