Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Phân loại piston máy rửa xe ? Cách thay piston máy rửa xe

08-09-2022, 8:41 am

Để tìm hiểu được tất cả các chi tiết trên máy xịt rửa xe không phải điều đơn giản và không phải người dùng nào cũng tỉ mỉ muốn biết được hết các tính năng của từng chi tiết.

Tuy nhiên, piston máy rửa xe lại là bộ phận hầu hết người dùng khi sử dụng đều quan tâm, từ lực chọn chất liệu đến khả năng vận hành. Chính vì vậy trong bài viết này, chomay 247 sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về piston máy rửa xe, piston máy rửa xe mii đến người dùng đang có nhu cầu tìm hiểu.

Piston máy rửa xe là gì?

Phân loại piston máy rửa xe ? Cách thay piston máy rửa xe

Piston máy rửa xe là bộ phẩn hút nước từ ngoài máy vào bên trong động cơ, dù bạn cho máy tự hút từ xô chậu hay kết nối nguồn nước trực tiếp, nhiệm vụ của piston đều như vậy. Dù là máy rửa xe mini hay máy rửa xe chuyên nghiệp đều có bộ phận này, thông thường mỗi máy sẽ có 3 - 4 piston. 

Tùy vào dòng máy nhà sản xuất sẽ quyết định đến kích thước của piston. Ví dụ piston máy rửa xe mini sẽ nhỏ hơn với dòng chuyên nghiệp. Thực tế piston có đường kính càng lớn, lực đẩy nước càng khỏe, bởi nó sẽ tương đương với biên độ dao động, càng lớn thì lưu lượng nước đẩy các nhiều.

Hiện nay ở máy rửa xe phổ biến với hai loại piston: piston máy rửa xe thép và piston máy rửa xe sứ:

Piston thép:

Phân loại piston máy rửa xe ? Cách thay piston máy rửa xe

ở các máy rửa xe gia đình, máy rửa xe mini giá rẻ sẽ sử dụng loại piston này, với đặc điểm là giá thành rẻ. Có thể đáp ứng tốc độ động cơ và đầu bơm khoảng 2800 hay 1450 vòng/phút.

Được làm từ chất liệu thép nên những máy xịt rửa sở hữu loại piston này có độ ồn khá lớn, thường bị bong lớp mã sứ sau thời gian sử dụng. Dễ dẫn đến tình trạng hỏng, mòn phớt phải thay toàn bộ, bộ phận truyền động.

Piston sứ:

Phân loại piston máy rửa xe ? Cách thay piston máy rửa xe

Piston máy rửa xe sứ cao cấp hơn với loại thép, thường được sử dụng ở máy rửa xe chuyên nghiệp. Đáp ứng nhu cầu vận hành liên tục, đáp ứng được máy có công suất và áp lực cao, dễ dàng điều chỉnh từ 30-4000 bar.

Loại piston máy rửa xe này có nhiều ưu điểm nổi bật hơn, như: chống lại được các tác nhân gây hại, gây mòn khi sử dụng lâu ngày. Tải được áp lực mạnh mẽ, đáp ứng được đa dạng nhu cầu, từ thấp đến cao. Máy rửa xe piston sứ thường được ứng dụng ở máy rửa xe mô tơ từ, có độ ồn rất nhỏ, còn có thể tiết kiệm được điện nước, nâng cao tuổi thọ và hạn chế được chi phí sửa chữa.

Như vậy, chúng ta dễ dàng thấy piston máy rửa xe sứ có nhiều ưu điểm nổi bật hơn, nên khi đi mua máy rửa xe hãy ưu tiên lựa chọn loại này.

Cách thay piston máy rửa xe

Phân loại piston máy rửa xe ? Cách thay piston máy rửa xe

Trong nhiều tình huống, không may piston máy rửa xe sẽ hỏng, việc bạn cần làm là mua mới và tiến hành thay thế. Bạn có thể tự thay thế theo các bước sau đây:

Bước 1: tháo mô tơ máy rửa xe ra

Bước 2: tháo trục khủy và tháo piston cũ

Bước 3: thay piston mới vào máy.

Như vậy, với các thông tin trên đây, chắc chắn bạn đã hiệu rõ hơn về piston máy rửa xe. Nếu còn có thông tin cần tư vấn hoặc đặt mua sản phẩm hãy liên hệ chomay247.vn - đại lý phân phối nhiều thương hiệu máy rửa xe lớn để được hỗ trợ nhanh nhất.

HOTLINE : 0936 406 466 - 0934 484 866