Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Phun cát làm sạch bề mặt phù hợp trên những loại vật liệu nào ?

07-01-2023, 10:09 am

Phun cát làm sạch bề mặt còn được gọi là phun hạt mài, là một kỹ thuật chuẩn bị bề mặt tiên tiến mà các chuyên gia sử dụng để làm sạch bề mặt và bất kỳ vật liệu nào. Ngoài mục đích làm sạch, nó còn được sử dụng để loại bỏ lớp sơn cũ và chuẩn bị bề mặt trước sơn, mạ hoặc anode.

Có thể phun cát làm sạch bề mặt trên chất liệu nào ?

Phun cát làm sạch bề mặt phù hợp trên những loại vật liệu nào ?

Việc chuẩn bị bề mặt bằng phương pháp phun hạt mài có thể được thực hiện trên nhiều loại vật liệu. Dưới đây là một số loại vật liệu phổ biến được áp dụng trong công nghệ phun cát.

  • Bê tông – có một số công trình bê tông có thể được phun cát để mang lại kết quả mong muốn. Ví dụ, đôi khi, bạn có thể muốn loại bỏ các đường đỗ xe và tạo khoảng trống cho một bãi đỗ xe hoặc thậm chí là đường lái xe. Phun cát là kỹ thuật thích hợp nhất để đạt được điều này.
  • Kim loại – theo thời gian, lớp sơn trên các bộ phận kim loại bị bong ra và bong tróc. Để ngăn điều này xảy ra, người ta sử dụng kỹ thuật phun cát.
  • Gỗ – cũng giống như kim loại, lớp sơn trên bề mặt gỗ cũng bị bong tróc theo thời gian. Phun cát giúp bề mặt gỗ có độ hoàn thiện thích hợp, do đó giúp duy trì độ sáng bóng của chúng. Các bavia trên bề mặt gỗ cũng được làm sạch một cách nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng đến vật liệu nền.
  • Kính – Phun cát tham gia vào quá trình khắc kính trang trí bề mặt. Bằng cách sử dụng các hạt mài thích hợp, phun cát giúp làm mờ bề mặt kính và khắc các chi tiết tinh xảo một cách dễ dàng.

Quy trình phun cát

Phun cát làm sạch bề mặt phù hợp trên những loại vật liệu nào ?

Quá trình phun cát diễn ra theo các bước sau:

  • Bước đầu tiên là xác định loại vật liệu mà bạn đang muốn làm sạch. Điều này sẽ giúp bạn xác định loại thiết bị phun cát và hạt mài cần sử dụng.
  • Bước tiếp theo là chuẩn bị khu vực xung quanh. Quây bạt để thu hồi lại hạt mài hoặc tiến hành phun cát trong phòng kín. Di chuyển các đồ vật không cần thiết ra khỏi khu vực làm việc để tránh bụi bẩn.
  • Thực hiện thao tác phun cát ở góc 45 – 60 độ so với bề mặt, khoảng cách từ vòi phun tới bề mặt cần làm sạch trong khoảng 25 – 40 cm để làm giảm sự hao mòn của cát kỹ thuật. Thu hồi lại hạt và tái sử dụng hạt tuần hoàn để tiết kiệm chi phí phun cát.

Phun cát làm sạch bề mặt phù hợp trên những loại vật liệu nào ?

Phun cát làm sạch bề mặt được đánh giá là phương pháp hiệu quả, tiết kiệm chi phí, công sức được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay. Bất kể cái gì cũng có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Tuy nhiên, đúc kết lại, đây vẫn là sự lựa chọn khi cần làm sạch bề mặt diện rộng.

Các bạn có thể tìm mua thiết bị phun cát và các loại  chuyên dụng của chúng tôi theo số Hotline : 0936 406 466