Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Phun cát trên kính chọn loại hạt mài nào phù hợp ?

09-09-2021, 2:16 pm

Để tạo mờ trên kính, người ta có thể sử dụng hóa chất tạo mờ hoặc khắc laser trên kính. Tuy nhiên, sử dụng hóa chất không những độc hại mà còn đòi hỏi phải có hệ thống xử lý nước thải hiệu quả; máy khắc laser trên kính đòi hỏi chi phí đầu tư lớn và khó khăn trong việc vận hành. Phun cát trên kính là một phương pháp đem lại hiệu quả tạo mờ trên kính cao, tạo mờ trong thời gian ngắn, đáp ứng được mọi kích thước đa dạng của kính.

Cát cho phun cát trên kính

Phun cát trên kính chọn loại hạt mài nào phù hợp ?

Nhiều người sử dụng cát sông để phun lên kính. Tuy nhiên, lượng bụi phát sinh trong quá trình phun ra ngoài môi trường sẽ rất lớn, gây ảnh hưởng đến chính sức khỏe của người phun. Hơn thế nữa, trước khi đổ cát, bạn cần sàng để loại bỏ các hạt sỏi lớn không thể lọt qua béc phun gây tắc cát. Cát sông cũng không thể tái sử dụng nhiều lần nên bạn phải dừng phun để đổ cát liên tục vào trong máy.

Hạt oxit nhôm

Phun cát trên kính chọn loại hạt mài nào phù hợp ?

Chính vì sự bất cập khi sử dụng cát tự nhiên, người ta sử dụng cát phun trên kính – hạt oxit nhôm để khắc phục những nhược điểm trên.

Hạt oxit nhôm với nhiều góc cạnh sắc nhọn và độ cứng cao giúp việc khắc vào kính trở nên nhanh chóng. Kích thước hạt đồng đều nên bề mặt khắc cũng đạt được độ nhám đều hơn, thẩm mỹ cao hơn. Một ưu điểm lớn của oxit nhôm khiến nó trở thành loại cát phun trên kính phổ biến là khả năng tái sử dụng tuyệt vời. Bạn có thể thu hồi hạt oxit nhôm bằng cách quây bạt xung quanh khu vực khắc kính để tái sử dụng chúng vào những lần phun tiếp theo. 1 bao oxit nhôm 25 kg có thể sử dụng được trong vòng 1 tháng nếu như được thu hồi hiệu quả.

Các chuyên gia kỹ thuật Growell Việt Nam khuyên bạn nên sử dụng hạt oxit nhôm F100 để khắc kính hiệu quả.

Hạt thủy tinh làm sạch

Phun cát trên kính chọn loại hạt mài nào phù hợp ?

Hạt thủy tinh cũng là một loại cát phun trên kính được nhiều người lựa chọn. Độ nhám khi phun hạt thủy tinh không bằng oxit nhôm nên nó thích hợp với các ứng dụng tạo mờ trên kính với độ mịn phù hợp. Cát thủy tinh cũng có thể tái sử dụng được nhiều lần nếu chất lượng hạt vẫn đạt hiệu quả

Với nhu cầu sử dụng kính phun cát mờ ngày một phổ biến thì đồng nghĩa với việc các cơ sở kinh doanh sẽ mọc lên như nấm. Hãy trang bị cho mình những thiết bị, vật liệu cần thiết để tạo nên những kiệt tác

Bạn có thể tìm mua các loại thiết bị phun cát , cát kỹ thuật  tại địa chỉ :

Công ty Điện máy Nhật Minh

Địa chỉ : H10-48 Vĩnh Tuy - Hai Bà Tưng - Hà Nội

Hotline : 0936 406 466 - 0934 484 866