Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Sử dụng bộ lọc tách nước hiệu quả thế nào cho hệ thống khí nén?

25-08-2021, 9:19 pm

Bộ lọc tách nước là phụ kiện vô cùng cần thiết nếu bạn đang có trong tay một hệ thống khí nén chuyên nghiệp. Vì trong không khí luôn tồn tại cả hơi nước nên khi khí nén được đưa vào thường sẽ kèm theo cả nước và tạp chất.

Vậy nên bộ lọc tách nước cần được sử dụng để lọc tách nước và tạp chất để tạo nên nguồn không khí sạch nhất đảm bảo cho người sử dụng.

Sử dụng bộc lọc tách nước như thế nào để đạt hiệu quả

Sử dụng bộ lọc tách nước hiệu quả thế nào cho hệ thống khí nén?

Như đã nói, việc sử dụng bộ lọc tách nước sẽ giúp khí nén sạch và khô hơn, bảo vệ hệ thống máy móc tránh bị giả sét, hư hỏng trong khi làm việc.

Khí nén nếu như có lẫn nước, hơi nước đó sau khi vào hệ thống sẽ đi vào các chi tiết máy hay bình chữa rồi dẫn đến các thiết bị sử dụng khí nén. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống và các chi tiết máy cũng như dầu bôi trơn.

Đến lúc đó, những sự cố thường xuyên xảy ra nên người dùng sẽ phải tốn nhiều chi phí cho quá trình sửa chữa hay bảo dưỡng hệ thống máy. Vì thế mà chúng ta cần sử dụng cốc lọc nước khí nén để đảm bảo loại bỏ hơi nước, giúp bảo vệ hệ thống máy móc.

Cấu tạo 1 bộ lọc tách nước công  nghiệp hoàn chỉnh cho hệ thống khí nén

Sử dụng bộ lọc tách nước hiệu quả thế nào cho hệ thống khí nén?

Bộ cốc lọc tách nước hiệu quả nhất là sử dụng trọn bộ gồm 1 cốc lọc thô, 1 cốc lọc tinh và 1 cốc lọc siêu tinh

Phổ biến nhất hiện nay là bộ cốc lọc tách nước từ CL001- CL020 . Mỗi loại có thông số lưu lượng khác nhau. Nếu lần đầu sử dụng, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của nhân viên kỹ thuật để lựa chọn cho mình mã hàng phù hợp nhằm đạt hiệu quả sử dụng cao nhất

Cách lắp đặt bộ lọc tách nước đúng chuẩn cho hệ thống khí nén

Sử dụng bộ lọc tách nước hiệu quả thế nào cho hệ thống khí nén?

Để máy nén khí có thể tạo ra nguồn khí nén sạch thì người sử dụng nên lắp đặt bộ tách nước máy nén khí đúng cách. Trong mỗi máy nén khí nên lặp đặt hai bộ lọc tách nước máy nén khí liên tiếp với nhau. 

Bộ lọc tách nước máy nén khí sẽ thực hiện lọc thô sau đấy tiếp theo sẽ lọc tinh và cuối cùng sẽ tách nước hoàn toàn ra khỏi nguồn khí nén. Người sử dụng cần lưu ý rằng lắp đặt đúng vị trí của bộ lọc tách nước máy nén khí nếu lắp đặt sai vị trí có thể khiến cho máy sấy khí làm việc quá tải hoặc có thể làm dàn lạnh bị bám tuyết mạnh gây nên sự cản trở cả dòng khí nén và gây tụt áp cho cả hệ thống.

Tùy thuộc vào lưu lượng khí nén của từng dòng máy bơm khí nén mà người sử dụng có thể bố trí một hay hai lõi. Tuy nhiên điều quan trọng là khi sử dụng người sử dụng nên bảo trì và bảo dưỡng thường xuyên để đạt được hiệu quả tốt nhất cho máy nén khí.

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho người tiêu dùng. Mọi thắc mắc cần tư vấn, giải đáp, vui lòng để lại thông tin trên website : chomay247.vn hoặc gọi điện trực tiếp đến số Hotline : 0936 406 466 – 0934 484 866 để được hỗ trợ nhanh nhất