Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Sử dụng máy phát điện chạy xăng thế nào để tiết kiệm mà hiệu quả

17-03-2022, 11:34 am

Mùa hè là lúc các thiết bị điện đều quá tải, thường xảy ra tình trạng mất điện, gây cản trở cuộc sống . Trong tình huống này, máy phát điện chạy xăng là giải pháp tốt nhất, phổ biến nhất bởi ưu điểm dễ mua nhiên liệu.

Tuy nhiên, giá xăng ngày một tăng thì việc dùng làm sao cho tiết kiệm nhiên liệu nhất, mà vẫn đảm bảo được hiệu quả sử dụng lại là điều mà chúng ta cần quan tâm. Hãy cùng tham khảo một vài gợi ý sau

Cách sử dụng máy phát điện chạy xăng tiết kiệm nhất

Sử dụng máy phát điện chạy xăng thế nào để tiết kiệm mà hiệu quả

Chọn máy phát điện có công suất lớn hơn 15% công suất những thiết bị gia đình

Mách bạn mẹo nhỏ khi mua máy phát điện nên chọn các máy phát điện có công suất lớn hơn 15% công suất của những thiết bị điện đang được sử dụng trong gia đình bạn. Bạn cũng nên chọn mua các máy phát điện có động cơ máy phát lực loại 4 thì.

Những máy dùng loại xăng không pha chì. Những dòng sản phẩm loại này chạy êm hơn máy loại 2 thì, không gây tiếng lớn, ít khói, ít mùi vừa bảo vệ môi trường lại vừa bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Khi máy chạy êm, vận hành ổn định sẽ giúp ít tiêu tốn nhiên liệu hơn rất nhiều lần so với các máy khác đang bày bán trên thị trường.

Sử dụng máy phát điện chạy xăng thế nào để tiết kiệm mà hiệu quả

Thường xuyên kiểm tra mức dầu máy 

Trong quá trình sử dụng máy phát điện chạy xăng, bạn nên thường xuyên kiểm tra mức dầu máy được sử dụng để bôi trơn và nước làm mát cho máy phát điện sau 50 đến 100 giờ chạy máy đầu tiên. Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra sự rò rỉ dầu máy và nguyên liệu cùng với độ căng dây đai quạt gió.

Thường xuyên thay mới dầu máy và vệ sinh bộ lọc dầu máy để loại bỏ cặn, giúp máy hoạt động mượt mà hơn, xả khói ít hơn.

Bảo trì hệ thống làm mát máy phát điện

Sau khi sử dụng qua 500 giờ chạy máy, bạn cùng nên kiểm tra và vệ sinh sạch cho máy bằng cách bảo trì hệ thống làm mát, thay dầu cho máy và vệ sinh hoặc cần thiết thì thay mới bộ lọc dầu máy. 

Sử dụng máy phát điện chạy xăng thế nào để tiết kiệm mà hiệu quả

Vệ sinh, bảo dưỡng định kì

Vệ sinh máy thường xuyên, kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ máy móc, linh kiện máy và cả mặt van, áp suất phun, thời gian cấp dầu,...

Nếu máy phát điện nhà bạn chạy bằng nhiên liệu diesel, bạn nên thường xuyên vệ sinh và làm sạch cặn than trong máy. Bởi nếu không kịp thời loại bỏ những cặn than có trong máy này thì  máy phát điện của bạn sẽ ngốn thêm rất nhiều nhiên liệu và ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Duy trì nhiệt độ nước ổn định

Sử dụng máy phát điện chạy xăng thế nào để tiết kiệm mà hiệu quả

Cần duy trì nhiệt độ nước ổn định khoảng 45 - 65 độ C là nhiệt độ hợp lý nhất. Nếu nhiệt độ nước quá thấp, việc không đốt cháy hết nhiên liệu sẽ không diễn ra, tăng phụ tải cho máy.

Nên chọn loại nước làm mát là nước sạch, không nên sử dụng nước thải, nước đục hay nước mưa.

Trên đây là những cách sử dụng máy phát điện chạy xăng sao cho tiết kiệm nhiên liệu nhất mà vẫn đảm bảo được hiệu quả sử dụng ổn định.

Ngoài ra, các bạn nên tìm mua các dòng máy phát điện chính hãng để tăng tính an toàn và độ bền 

Mọi chi tiết cần tư vấn, vui lòng liên hệ Hotline : 0936 046 466 -0934 484 866