Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Sửa chữa các lỗi thường gặp ở phụ kiện máy hút bụi công nghiệp

25-08-2021, 10:48 pm

Máy hút bụi công nghiệp là dòng thiết bị vệ sinh công nghiệp thường trang bị dung tích ngăn chứa bụi lớn từ 15 lít trở lên, lực hút khỏe và có khả năng hút được cả bụi bụi khô và hút nước. Do đó, dòng sản phẩm này rất được nhiều công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp, văn phòng, bệnh viện, sân bay, nhà xưởng, khách sạn tin dùng. 

Trong quá trình mua bán cũng như sử dụng, khách hàng thường chỉ chú ý đến máy mà bỏ qua các phụ kiện đi kèm . Tuy nhiên đây lại là những bộ phận trực tiếp giúp quá trình làm sạch được diễn ra nhanh hơn, hiệu quả hơn rất nhiều.

Sau một thời gian dài sử dụng, bộ phụ kiện đi kèm thường có dấu hiệu hỏng hóc, hiệu quả sử dụng không còn được như những ngày đầu. Cùng tham khảo một vài phương pháp sửa chữa các lỗi thường gặp ở phụ kiện máy hút bụi công nghiệp thông qua bài viết dưới đây.

Sửa chữa các lỗi thường gặp ở phụ kiện máy hút bụi công nghiệp

Lỗi phụ kiện của máy hút bụi công nghiệp

Hiện tượng ống mềm cùng khớp nối bị nứt, vỡ

Ống mềm của máy hút bụi là bộ phận truyền tải lực hút của máy đến bàn hút của thiết bị. Đây cũng chính là con đường duy nhất để rác thải được thu gom vào thùng chứa bên trong máy. Khá nhiều gặp phải tình trạng ống mềm hay khớp nối của máy bị nứt hoặc vỡ sau một thời gian sử dụng. Điều này có thể xảy ra khi bạn sử dụng máy để làm sạch những rác thải sắc nhọn.

Hiện tượng này ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ lớn lực hút của máy cũng như hiệu quả làm sạch của thiết bị. Ngoài ra việc ống mềm bị rách hay vỡ có thể dẫn đến tình trạng rác thải bị rơi hay rò rỉ ra ngoài khi đây là con đường duy nhất để rác thải được thu gom vào thùng chứa của thiết bị. Nếu gặp phải tình trạng trên, cách giải quyết duy nhất bạn có thể thực hiện là nhanh chóng thay thế ống mềm cũng như khớp nối mới để máy có thể hoạt động bình thường.

Túi lọc bụi bị rách

Sửa chữa các lỗi thường gặp ở phụ kiện máy hút bụi công nghiệp

Túi lọc bụi là phụ kiện máy hút bụi công nghiệp có vai trò rất quan trọng trong quá trình hoạt động của các thiết bị máy hút bụi nói chung. Trong quá trình sử dụng sản phẩm, một lượng bụi mịn có kích thước cực nhỏ cũng được hút vào bên trong máy. Tuy nhiên do trọng lượng quá nhẹ nên lượng bụi này không rơi trực tiếp xuống thùng chứa mà sẽ bay bên trong máy. Có hai trường hợp xảy ra hoặc là nó sẽ trở lại môi trường gây ảnh hưởng cho sức khỏe của con người hoặc sẽ tiến thẳng vào hệ thống động cơ của máy. Cả 2 trường hợp này đều gây ảnh hưởng không tốt đến khả năng hoạt động cũng như hiệu quả công việc của máy. Túi lọc bụi chính là bộ phận giải quyết vấn đề này.

Tuy nhiên nếu túi lọc bụi của máy bị rách đồng nghĩa với lượng bụi mịn đó hoặc sẽ ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của động cơ hoặc sẽ bay trở lại môi trường bên ngoài.

Bàn hút bị tắc hoặc mòn

Bàn hút của các loại máy hút bụi thường được trang bị mút cao su bao bọc bên ngoài. Sau một thời gian dài sử dụng, lớp đệm cao su này có thể bị mòn theo thời gian. Điều này dẫn đến tình trạng lượng rác thải chưa được làm sạch hoàn toàn mà vẫn còn lưu lại ngoài bề mặt khiến cho quá trình làm sạch mất nhiều thời gian hơn. Vì vậy bạn nên thường xuyên kiểm tra bề mặt bàn hút để kịp thời thay thế lớp mút khi chúng có biểu hiện bị ăn mòn sâu.

Ngoài ra đây cũng là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với rác thải nên thường bị tắc do những tác nhân như lông vật nuôi, băng keo hay tóc trong quá trình thu gom rác thải. Việc này có thể dẫn đến cản trở tương đối lớn làm giảm lực hút của thiết bị, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất thực hiện công việc của sản phẩm. Trong trường hợp này, bạn có thể làm sạch chúng bằng cách dùng kéo cắt và loại bỏ những vật cản bám quanh bộ phận bàn hút của thiết bị.

Hiện tượng motor bị nóng và kêu to trong quá trình sử dụng

Sửa chữa các lỗi thường gặp ở phụ kiện máy hút bụi công nghiệp

Hiện tượng motor bị nóng trong quá trình sử dụng là một trong những hiện tượng không quá mới lạ đối với nhiều loại máy hút bụi công nghiệp. Tuy nhiên nếu bạn gặp phải tình trạng sức nóng của motor có thể truyền tải đến lớp vỏ bọc bên ngoài cùng những tiếng ồn tương đối lớn. Đây là những dấu hiệu cho thấy thiết bị của bạn đã gặp phải trục trặc trong quá trình hoạt động.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do cách sử dụng thiết bị của người dùng. Việc dùng máy liên tục trong một thời gian dài quá mức cho phép có thể khiến máy hoạt động quá công suất dẫn đến tình trạng nóng máy ở nhiều thiết bị. Việc này có thể ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ của thiết bị máy hút bụi bạn đang sử dụng.

Một nguyên nhân khác có thể đề cập đến là do chất lượng thiết bị mà bạn đang sử dụng. Đối với những sản phẩm kém chất lượng, động cơ máy móc của thiết bị có thể bị xuống cấp ngay sau một thời gian sử dụng ngắn. Việc sử dụng động cơ có chất lượng thấp cùng sự lỏng lẻo trong cấu tạo khiến sản phẩm nhanh bị nóng máy cùng tiếng kêu to trong quá trình sử dụng. Không chỉ vậy việc sử dụng những sản phẩm kém chất lượng có thể mang đến khá nhiều nguy hiểm cho chính người sử dụng máy.

Bài viết liên quan : Kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi công nghiệp

Trên đây là một vài thông tin về những lỗi thường gặp với phụ kiện của máy hút bụi cũng như cách khắc phục chúng. Mong rằng bài viết trên đây có thể giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu thông tin. Nếu có nhu cầu về sản phẩm máy hút bụi công nghiệp cùng bộ phụ kiện chính hãng của thiết bị, hãy liên hệ Hotline : 0936 406 466 - 0934 484 866 để được tư vấn nhanh chóng