Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Thay dầu cho máy nén khí mini dễ dàng trong 5p với 3 bước

29-08-2023, 3:53 pm

Với dòng máy nén khí mini có dầu, chúng ta cần phải tiến hành thay dầu cho máy nén khí để đảm bảo nhiệt độ giúp máy đạt hiệu quả và độ bền cao nhất. Sở dĩ Điện máy Nhật Minh có bài hướng dẫn cụ thể bởi dòng mấy nén khí mini thường sử dụng tại các gia đình, cơ quan và thợ không chuyên nên việc sử dụng sao cho hợp lý là điều không phải ai cũng nắm rõ

Vậy bao nhiêu lâu sẽ thay dầu cho máy nén khí mini 1 lần và bằng cách nào thì không phải ai cũng biết. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc.

Thay dầu cho máy nén khí mini đơn giản, đúng kỹ thuật

Thay dầu cho máy nén khí mini dễ dàng trong 5p với 3 bước

Cách thay dầu nhớt máy nén khí mini với máy nén khí trục vít, piston khá giống nhau. Do vậy, trước khi tiến hành thay dầu nhớt bạn cần chuẩn bị các vật dụng: bơm dầu, phễu rót, găng tay, cờ lê,…

Bước 1: Xả dầu máy nén khí

Trước khi thay nhớt máy nén khí mini chúng ta cần phải xả hết dầu/nhớt cũ bằng cách tháo các phin lọc, van, đoạn ống cong,.. đây là những nơi dầu còn đọng lại.

Bước 2: Thay dầu máy nén khí

Thay dầu cho máy nén khí mini dễ dàng trong 5p với 3 bước

  • Mở nắp bình chứa dầu sau đó tiến hành đổ dầu máy mới vào.
  • Lượng dầu nên đổ quá giữa hai vạch thang đo dầu, không nên đổ quá tránh tình trạng tràn dầu.
  • Đóng nắp, chờ 2 phút sau đó khởi động máy trong khoảng 10s để nhớt lan tỏa khắp các khớp, khe máy. Sau 10s lượng nhớt sẽ bị tụt giảm do phân bố đủ các vị trí.

Bước 3: Kiểm tra, bổ sung nhớt

  • Đợi khoảng vài phút để lượng nhớt lắng đọng, ổn định.
  • Bật nguồn điện cho máy, bấm START trong khoảng 7-8s rồi dừng lại vì mới đồ dầu hoặc để lâu ngày, lượng dầu chưa kịp phủ để bôi trơn các khớp che.
  • Sau khi bấm chạy khoảng 7-8s lượng dầu tại thang có thể bị sụt chút ít. Kiểm tra mức dầu trên thang đo bình chứa bổ sung lượng dầu đã phân bố cho phần làm mát, đậy nắp cho máy hoạt động bình thường.

Bao lâu cần thay nhớt máy nén khí mini? Những lưu ý quan trọng

Dưới đây là thời gian cần thay nhớt cũng như những lưu ý quan trọng bạn cần phải chú ý:

Thời gian cần thay nhớt máy nén khí 

Để máy nén khí mini có thể phát huy hết công dụng thì việc thay dầu định kỳ cho máy nén khí là điều cần thiết. Các điều kiện vận hành khắc nghiệt hoặc môi trường bất lợi. 

  • Đối với nhớt nhường: cần phải thay sau khoảng 6000-8000 giờ.
  • Đối với nhớt cao cấp: cần phải thay sau khoảng 12.000-14.000 giờ.

Mỗi loại máy nén khí sẽ tương ứng với một loại nhớt chuyên dụng. Do vậy, để máy hoạt động trơn tru bạn cần chú ý tới phải chọn loại nhớt chính hãng và độ nhớt phù hợp với máy, không gây đóng cáu cặn trong bình chứa dầu, đường xả, bình chứa.

 Thay dầu cho máy nén khí mini dễ dàng trong 5p với 3 bước

Tuyệt đối không được đổ lẫn hai loại dầu/nhớt khác biệt với nhau.

Dầu cũ cần phải xả hết ra bên ngoài rồi sau đó mới châm dầu mới.

Các phin lọc dầu cần phải sạch sẽ, lắp đặt cũng cần phải đúng vị trí. 

Trên đây là các bước chi tiết thay nhớt máy nén khí mini đơn giản. Nếu trong quá trình thay nhớt bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ số hotline 0936 406 466 để được tư vấn hỗ trợ