Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Tự chế xe đẩy hàng 2 bánh đơn giản nhất, tiện dụng

25-01-2022, 10:57 am

Để làm được xe đẩy hàng 2 bánh tự chế, bạn cần biết được cấu tạo của sản phẩm này. Từ đó, bạn dựa vào để có mô hình cũng như kích thước mô phỏng chính xác nhất. Cấu tạo của xe gồm các bộ phận chính như sau: 

 • Tay đẩy: Bộ phận giúp người dùng điều chỉnh xe đến vị trí mong muốn. Với loại 2 bánh, nên lựa chọn thanh thép vừa tay cầm để việc điều khiển xe được dễ dàng nhất bạn nhé!
 • Sàn đỡ hàng: Thường là mặt phẳng, kích thước nhỏ hơn so với xe đẩy hàng 4 bánh. Thông thường sàn là khối liền, tuy nhiên, có thể thay thế bằng thanh thép tạo mặt phẳng có thể đặt hàng lên là được.
 • Bánh xe (bánh hơi hoặc bánh cao su): 2 bánh chính giúp di chuyển dễ dàng hơn. Tùy thuộc vào sở thích mà bạn chọn loại bánh xe phù hợp, có thể chọn bánh hơi cho linh động.

Tự chế xe đẩy hàng 2 bánh đơn giản nhất, tiện dụng

Kích thước xe đẩy hàng 2 bánh thường sử dụng là 39cm * 27cm *100cm. Dựa vào kích thước này bạn có thể cắt và hàn ghép công cụ đã chuẩn bị để tạo thành một chiếc xe chở 2 bánh chất lượng.

Hướng dẫn cách làm xe đẩy hàng 2 bánh tự chế

Chuẩn bị vật liệu 

 • Máy cắt kim loại: Dùng để cắt sắt hoặc thép làm xe đẩy hàng.
 • Máy hàn: Nên sử dụng máy hàn que hoặc máy hàn Mig loại chuyên dụng để hàn sắt.
 • Trục bánh xe: 1
 • Bánh xe: 2 chiếc
 • Cây thép 30 dày 2ly

Thực hiện làm xe đẩy hàng 2 bánh

Với phần khung: Thực hiện đo và cắt các thanh thép làm khung xe, tay cầm và sàn xe. Lúc này, sử dụng máy cắt sắt để cắt theo kích thước đã đo được ( Tham khảo kích thước như trên )

Tự chế xe đẩy hàng 2 bánh đơn giản nhất, tiện dụng

Sau đó, bạn tiến hành xếp các thanh kim loại sẵn có lại theo bản vẽ mô tả. Bạn dùng máy hàn để hàn các bộ phận máy lại. Chú ý rằng, trang bị đầy đủ đồ bảo hộ để hạn chế bị tổn thương do hồ quang khiến bạn bị bỏng.

Với phần bánh xe: Dùng trục bánh lắp ráp phần bánh lại. Sau đó lấy thước đo khung bánh xe. Sau khi hoàn thành khung, bạn hàn bánh xe vào vị trí để sử dụng được hiệu quả nhất.

Tự chế xe đẩy hàng 2 bánh đơn giản nhất, tiện dụng

Một số lưu ý khi sử dụng xe đẩy hàng 2 bánh tự chế

Bạn cần lưu ý một số điểm như sau khi sử dụng xe đẩy hàng tự chế:

Tự chế xe đẩy hàng 2 bánh đơn giản nhất, tiện dụng

 • Không nên chở quá nặng bởi vì có thể sẽ gặp phải tình trạng gẫy hoặc hỏng hóc không đáng có bởi vì tuổi thọ của xe phụ thuộc vào chất lượng mối hàn của bạn.
 • Để tránh những tai nạn không đáng có khi di chuyển xe đẩy hàng do không kiểm soát được tốc độ, máy đo chuyên dụng khuyên bạn nên bắt đầu từ tốc độ thấp nhất và tăng tốc từ từ.
 • Bạn nên tránh va chạm với các vật cản trên đường và tránh các tác động ngoại lực. Điều này nhằm hạn chế hư hỏng, móp méo sàn xe, hay bị vặn bánh xe gây lệch trục xe,…
 • Một điểm quan trọng nữa chính là bạn không nên sử dụng xe đẩy liên tục trong nhiều giờ đồng hồ. Bởi vì điều này sẽ làm gia tăng nhiệt độ tiếp xúc tại các khớp nối, đẩy nhanh quá trình mài mòn và giảm tuổi thọ của xe.

Có thể thấy, việc tự chế xe đẩy hàng 2 bánh là cực kỳ đơn giản. Bạn có thể tùy chỉnh kích thước theo nhu cầu sử dụng thực tế

Ngoài ra, với các công cụ trên, bạn còn có thể chế được khá nhiều các sản phẩm tương tự theo thiết kế bản mẫu

Chúc các bạn thành công