Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Tự khắc phục khi lốp xe tô tô bị dính đinh

11-01-2022, 9:55 am

Lốp xe ô tô bị dính đinh là hoàn cảnh thường phổ biến mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải . Nếu không phát hiện kịp thời và khắc phục ngay, thì bạn có thể dễ dàng mất cả vài triệu cho một chiếc lốp hỏng hoản toàn, hay thậm chi là gây nguy hiểm nếu đang tham gia giao thông với tốc độ cao

Kinh nghiệm của người sử dụng xe ô tô, bạn nên có sẵn trong cốp xe những dụng cụ cơ bản nhất để tự mình khắc phục tình trạng lốp xe ô tô bị dính đinh.

Những biểu hiện của lốp xe ô tô bị dính đinh 

Vậy làm cách nào nhận biết lốp xe ô tô gặp tình trạng bị dính đinh, dưới đây là những biểu hiện được chúng tôi tổng hợp từ thực tế chỉ ra rằng:

  • Cảm giác nhấn chân ga sẽ nặng hơn do lốp đã xì hơi
  • Có tiếng kêu hay ma sát lớn trong lúc di chuyển do vành và lốp chạm vào nhau do lốp xe dính đinh xì hơi.
  • Trong quá trình di chuyển trên đường xe bị lạng sang một bên, cảm nhận rõ nhất tại vô lăng người cầm lái. Đặc biệt nếu là bánh trước sẽ cảm nhận rõ hơn. 

Khắc phục lốp xe ô tô bị dính đinh 

Khi gặp sự cố không may đó, thay vị hoảng hốt hay lo lắng. Bạn hãy xử lý theo những cách sau và tiếp tục hành trình của mình. 

Dùng keo tự vá khi lốp xe ô tô dính đinh 

Sử dụng keo tự vá là biện pháp hữu ích và có hiệu quả nhanh chóng, khách hàng chỉ cần bơm keo vào vị trí thủng mà không cần phải tháo rời bánh xe. Nếu lốp xe xì hơi quá nhiều cần chuẩn bị 1 bơm tay hoặc bơm tự động để sử dụng.

Tuy nhiên đây là một biện pháp tạm thời khi lốp xe ô tô bị dính đinh, bởi lốp xe ô tô ó thể bị bào mòn do hóa chất có trong keo tự vá. Nguy hiểm hơn làm giảm ma sát lốp gây nguy hiểm cho người lái khi lốp xe nóng lên làm chảy keo vá.

Phương pháp vá dùi khi lốp xe ô tô dính đinh

Đây là một biện pháp xử lý nhanh chóng tình trạng lốp xe ô tô dính đinh, chỉ cần rút đinh khỏi lốp. Sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để khoan vào vị trí thủng và cà sợi cao su non và vặn ốc vít lại, cắt bỏ phần thừa cao su sau khi cài sợi cao su.

Tuy nhiên với các này lốp xe khả năng rò hơi nhanh, chính vì vậy sau khi sử dụng phương pháp này cần tới tiệm sửa xe ô tô gần nhất để khắc phục sự cố. 

Sử dụng lốp dự phòng với lốp xe ô tô dính đinh

Có thể nói đây là phương pháp hữu ích nhất, an toàn và khắc phục hiệu quả. Để làm được việc này, khách hàng cần làm theo những bước sau:

Bước 1: Tìm vị trí và đặt kích nâng xe. Cần đặt kích nâng dưới gầm xe, gần vị trí lốp xe ô tô dính đinh. Lưu ý đặt kích nâng vuông góc với khung xe. 

Bước 2: Tháo lỏng ốc theo các vị trí đối xứng nhau, nhưng không tháo hẳn ốc ra

Bước 3: Láp tay công vào kích nâng xe, thực hiện quay để nâng xe lên. Bánh xe cách mặt đất khoảng 2cm

Bước 4: Tiến hành tháo ốc và bánh xe, đồng thời nhấc bánh xe khỏi trục 

Bước 5: Thay bánh xe mới vào, và xiết chặt ốc như lúc ban đầu 

Bước 6: Hạn bánh xe bằng kích nâng, rồi tháo kích nâng ra khỏi vị trí gầm xe và tiến hành hoạt động lưu thông trên đường

Tham khảo dụng cụ kích nâng xehttps://chomay247.vn/kich-ca-sau-3-tan-1-piston-ml3-600-a.html

Với 3 cách trên, hy vọng giúp bạn chủ động hơn trên hành trình của mình . Hãy gọi cho chúng tôi theo số Hotline : 0936 406 466 để được tư vấn các dụng cụ sửa xe ô tô cơ bản