Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Tự sửa lỗi máy hàn điện tử chưa bao giờ dễ đến thế

18-03-2022, 10:11 am

Máy hàn điện tử có thể thấy là thiết bị được sử dụng khá nhiều cả trong gia đình và đặc biệt là thợ cơ khí .Trong thời gian dài sử dụng sản phẩm thì không thể tránh được một vài vấn đề hỏng hóc không mong muốn.

Vậy những lỗi thường gặp ở máy hàn điện tử là gì và cách khắc phục chúng ra sao ?

Tự sửa lỗi máy hàn điện tử chưa bao giờ dễ đến thế

Máy hàn điện tử chập chờn

Lỗi máy hàn điện tử thường bị chập chờn lúc hàn được, lúc không thường xảy ra ở những máy hoạt động trong vài năm. Khi máy của bạn gặp trường hợp này rất có thể do quạt tản nhiệt của máy. Quan sát nếu quạt không quay thì do nguồn điện của máy bị hở.

Để khắc phục trường hợp này thì mọi người hãy kiểm tra xem những mối điện có bị hở ở đâu hay không? Sau đó, mọi người có thể kiểm tra nguồn điện của máy hay delay ngắt mạch của nguồn điện. 

Máy hàn điện tự động tắt

Tự sửa lỗi máy hàn điện tử chưa bao giờ dễ đến thế

Lỗi tiếp theo rất nhiều người thường gặp trong quá trình sử dụng máy hàn điện tử đó chính là chúng tự động tắt và không thể hoạt động được. Hiện tượng này do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể là do nguồn điện cấp cho máy bị chập chờn, máy hoạt động trong thời gian dài liên tục gây ra hiện tượng quá tải và nóng máy.

Ngoài ra, hiện tượng này cũng do cục nguồn của máy bị đứt cầu chì. Hoặc do công suất máy cung cấp không đủ hàn vì mối hàn của chúng quá lớn.
Trong trường hợp này rất khó để khắc phục nếu bạn là người không có kinh nghiệm sửa chữa sản phẩm.

Chính vì vậy, cách tốt nhất mọi người hãy tìm đến những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để được khắc phục nhanh chóng và chính xác nhất.

Máy có tiếng kêu lớn

Máy hàn điện tử có tiếng kêu lớn cũng là một trong những hiện tượng thường gặp ở những máy đã sử dụng lâu năm. Trường hợp này không quá nguy hiểm và cũng không ảnh hưởng nhiều đến quá trình hàn.Tuy nhiên, mọi người cũng cần phải khắc phục chúng triệt để và nhanh chóng nhất. 

Nguyên nhân gây nên hiện tượng này có thể là do bulong ở vỏ máy bị lỏng lúc này bạn hãy kiểm tra và siết chặt toàn bộ bulong ở máy. Ngoài ra, nếu trường hợp máy hàn điện bị đổ và xuất hiện tiếng kêu lớn có thể là do những bộ phận bên trong máy. Cách tốt nhất là mọi người hãy tới đơn vị bảo hành và sửa chữa để họ khắc phục cho nhanh chóng.

Máy hàn điện tử bị giật ở vỏ ngoài

Tự sửa lỗi máy hàn điện tử chưa bao giờ dễ đến thế

Đôi lúc trong quá trình sử dụng máy hàn bạn sẽ thấy chạm vào phần vỏ của chúng và thấy chúng có hiện tượng giật. Điều này xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Cụ thể như:

  • Máy giật là do phần vỏ máy bị ẩm hay bụi kim loại bám nhiều vào máy trong trường hợp này mọi người nên nhớ cần phải sấy khô máy và trước khi sử dụng cần phải loại bỏ sạch những bụi kim loại có trên vỏ máy.
  • Nguyên nhân tiếp theo là do đấu dây điện không đúng kỹ thuật khiến cho khi chạm vào vỏ sẽ có hiện tượng giật. Trong trường hợp này cần phải kiểm tra lại những mối nối  hoặc siết lại những bu lông sao cho chúng không chạm vào vỏ máy.
  • Máy bị chập bên trong cũng là nguyên nhân khiến cho phần vỏ máy bị giật. Trường hợp này bạn cần phải đưa máy đến những đơn vị sả chữa nhờ họ khắc phục.
  • Ngoài những lỗi hỏng như nêu trên thị còn rất nhiều những lỗi hỏng khác của máy hàn điện tử như máy hàn yếu hay máy quá mạnh…. Dù bất cứ lỗi nào đi chăng nữa nếu bạn là người không có nhiều kinh nghiệm sửa chữa thì hãy mang ngay máy đến những cơ sở bảo hành sửa chữa để có thể xử lý kịp thời.

Đây là các lỗi bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục được . Ngoài ra, trong quá trình sử dụng máy hàn, nếu có vấn đề gì khác, bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các nhân viên kỹ thuật tại Điện máy Nhật Minh

Chúng tôi nhận hỗ trợ khách hàng 24/7 theo số Hotline : 0936 406 466 - 0934 484 866