Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Xử lý máy nén khí nhanh hết dầu

11-08-2022, 4:13 pm

Nhiều người dùng vẫn luôn băn khoăn với câu hỏi là vì sao máy nén chạy tuần hoàn kín mà vẫn bị hao dầu? Trong quá trình sử dụng việc máy nén khí nhanh hết dầu có thể xảy ra do các nguyên nhân khác nhau, dẫn tới máy hoạt động không được tốt. Chính vì vậy cần nắm rõ rồi đưa ra các cách khắc phục, để cải thiện tình trạng của máy nén khí. Nếu không nhanh chóng xử lý thì máy hơi rất dễ bị hỏng và khó sửa chữa.

Nhằm tiết kiệm khoản chi phí tối đa cho việc sửa chữa máy nén khí bị hao dầu , cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể năm rõ thêm nhé

Máy nén khí nhanh hết dầu nhanh hơn bình thường

  • Lượng dầu đổ vào trong bình dầu hoặc khoang chứa dầu quá cao. Nếu quá nhiều dầu trong bình dầu, nó sẽ bị trào ra và gây thất thoát và dẫn đến tình trạng máy nén khí nhanh hết dầu
  • Lọc tách dầu kém chất lượng: khả năng tách dầu kém hiệu quả dẫn đến dầu sẽ bị thoát ra ngoài cùng với khí nén, nhất là khi máy nén khí vận hành ở nhiệt độ và áp suất làm việc cao. Dưới đây là hình ảnh thực tế chúng tôi chụp được từ một nhà máy sử dụng lọc tách dầu kém chất lượng dẫn đến khả năng tách dầu kém, dầu thoát ra rất nhiều theo đường khí nén.
  • Lọc tách dầu không tương thích với loại trước đó sử dụng : Bên trong lọc tách dầu máy nén khí thường có đường hồi dầu (đối với các loại lọc tách dầu lắp trong bình dầu), do đó nếu lựa chọn lọc tách không tương thích với loại trước đó bạn sử dụng (cao hơn hoặc thấp hơn) thì sẽ ảnh hưởng đến đường hồi dầu. Nếu lọc tách dài hơn, đường hồi dầu sẽ không chạm tới đáy. Nếu lọc tách ngắn hơn, đường hồi dầu có thể sẽ dễ bị tắc nghẹt

Kiểm tra lọc tách dầu khi máy nén khí bị hao dầu

  • Rỉ dầu ở các bộ phận của máy nén khí như: phía cổ hút, két làm mát, gioăng, mặt bích, phớt, đường ống dẫn dầu,…Lúc này, tùy theo vị trí mà dầu bị rò rỉ mà chúng ta sẽ quyết định cách sửa chữa, thay thế.
  • Lắp ngược van một chiều : Lý do này thường rất ít người nghĩ tới nhưng lại là điều bạn cần quan tâm .tưởng chừng lãng xẹt, nhưng thực tế chúng tôi đã từng Các bạn lưu ý, phía trên đường dầu hồi sẽ có gắn một chiếc van một chiều. Nếu van này bị tắc nghẹt hoặc lắp ngược chiều thì lượng dầu đọng lại dưới đáy lọc tách sẽ không được hút và hồi về đầu nén mà bị đẩy ra ngoài theo đường khí dẫn. Điều này sẽ làm cho lượng dầu bị hao hụt đi nhanh chóng. Cách kiểm tra van một chiều máy nén khí có hỏng hay không rất đơn giản, bạn chỉ cần tháo nó ra, sau đó dùng khí nén thổi qua. Nếu nó thông cả hai đầu tức là van hỏng.

Cách khắc phục sự cố máy nén khí nhanh hết dầu một cách triệt để

Giái pháp triệt để khi máy nén khí bị hao dầu

– Đổ lượng dầu vừa đủ theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Bạn có thể xem trong catalogue hướng dẫn vận hành kèm theo máy để biết số lượng dầu cần đổ cho mỗi lần thay thế.
– Sử dụng lọc tách dầu chính hãng hoặc hàng thay thế tương đương chất lượng cao, tương thích cả về kích thước lẫn thông số kỹ thuật của lọc để đảm bảo hiệu quả tách dầu.
– Thay thế van một chiều trên nắp bình dầu nếu van một chiều bị hỏng hoặc vệ sinh nếu van một chiều bị tắc nghẹt.
– Thay thế màng van cổ hút hoặc các bộ phận liên quan mà bạn phát hiện là nguyên nhân gây ra việc hao dầu của máy nén khí.
Trong trường hợp các bạn phát hiện ra nguyên nhân gây ra hiện tượng máy nén khí nhanh hết dầu nhưng không tự xử lý được hoặc không có các thiết bị chuyên dụng để tự xử lý, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được phục vụ:

Thông tin liên hệ :

Công ty Thương mại Điện máy Nhật Minh

Số 48 Vĩnh Tuy ( Đối diện trụ cầu H10 ) – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Hotline : 0936 406 466