Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Các lỗi máy rửa xe dây đai có thể tự sửa 100% thành công

13-09-2023, 11:13 am

Máy rửa xe dây đai vốn được biết đến là dòng máy phun áp lực cực kỳ tốt, khả năng thích ứng môi trường làm việc cao nên rất được ưa chuộng sử dụng. Thường trong quá trình dùng, chúng ta sẽ bắt gặp 1 số lỗi như rò nước, chảy dầu, rò điện , áp lực kém... Đây là 1 số lỗi máy rửa xe dây đai mà bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục để tiết kiệm chi phí

Với các bước dưới đây được chỉ dẫn tận tình từ kỹ thuật viên chuyên môn cao, đảm bảo sẽ thành công 100%

Cách sửa lỗi máy rửa xe dây đai thường gặp

Cách sửa máy rửa xe dây đai bị rò nước

Các lỗi máy rửa xe dây đai có thể tự sửa 100% thành công

Lỗi máy rửa xe dây đai bị rò nước là lỗi phổ biến nhất của máy rửa xe dâu curoa . Tuy không ảnh hưởng tới động cơ hay độ bền của máy, lỗi này sẽ làm giảm lưu lượng nước, ảnh hưởng đến tốc độ và áp suất của dòng chảy. Nước từ súng phun ra không được mạnh, tốn nước và tốn thời gian xịt rửa hơn.

Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này là do các bộ phận, khớp nối chưa được ghép chặt với nhau, hoặc đường dẫn nước bị thủng, rách. Chúng ta có thể tiến hành khắc phục như sau :

  • Bước 1: Kiểm tra toàn bộ các van trên đầu bơm bao gồm van nước đầu vào, van nước đầu ra, van nước hồi. Xem các khớp nối giữa van và đường ống đã chặt chưa, có vấn đề gì hay không. Nếu chưa chặt cần vặn lại các khớp, nếu hỏng phớt thì cần thay mới. 
  • Bước 2: Kiểm tra cút nối nhanh giữa dây phun và súng phun, giữa súng phun và đầu phun xem đã ghép chặt lại với nhau hay chưa. Nếu chưa thì cần tháo lắp lại hoặc thay thế cút nối nhanh bị hỏng.
  • Bước 3: Kiểm tra toàn bộ đường dẫn nước bao gồm dây hút nước, dây hồi nước, dây phun xem có bị thủng, rách hay không. Nếu bị rách nhỏ có thể dùng băng tan quấn lại, rách lớn cần thay thế đoạn đường ống đó.
  • Bước 4: Cuối cùng, kiểm tra các gioăng cao su trong máy xem có bị mòn hoặc vỡ hay không. Nếu bị hỏng thì sử dụng bộ gioăng sơ cua để thay thế.

Lỗi máy rửa xe dây đai bị chảy dầu

Các lỗi máy rửa xe dây đai có thể tự sửa 100% thành công

Đây hoàn toàn không phải là 1 lỗi nhỏ bởi dầu có vai trò rất quan trọng đối với động cơ của máy rửa xe.

Khi máy rửa xe bị chảy dầu sẽ khiến lượng nhớt thiếu hụt, động cơ nóng nhanh, hoạt động thiếu ổn định, lâu dần sẽ gây hại nghiêm trọng đến các bộ phận bên trong. Nếu không khắc phục kịp, việc phải bỏ ra 1 số tiền lớn thay mới động cơ hay các bộ phần khác là điều mà bạn sẽ phải đối mặt

Dưới đây là cách sửa lỗi máy rửa xe dây đai bị chảy dầu

  • Trường hợp 1: Ốc xả nhớt bị hở. Có thể do siết ốc không kỹ sau khi thay dầu hoặc gioăng cao su bị rách, móp méo theo thời gian.
  • Trường hợp 2: Phớt trục cơ bị nhão. Sau một thời gian dài vận hành liên tục, động cơ toả nhiệt mạnh khiến phớt trục cơ bị nhão, nứt. Vị trí này bị hở sẽ khiến máy rửa xe bị chảy dầu thường xuyên. 
  • Trường hợp 3: Mắt thăm dầu bị hở. Gioăng cao su trong mắt thăm dầu cũng rất dễ bị sức nóng của động cơ làm giãn ra, lâu dần mất tính đàn hồi và khiến dầu theo vị trí này chảy ra ngoài. 

Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần thay gioăng cao su trong mắt thăm dầu là có thể khắc phục được ngay.

Thông thường việc xảy ra các lỗi nhỏ cho máy rửa xe dây đai là do chúng ta chưa tuân thủ quy tắc sử dụng cũng như sự thiếu cẩn thận.

Tin liên quanGIÁ SỬA CHỮA MÁY RỬA XE DÂY ĐAI MỚI NHẤT HIỆN NAY

Hãy dành ra chút thời gian tìm hiểu về thiết bị mà mình sử dụng để có thể nắm bắt và xử lý được các tình huống bất chợt xảy ra .

Nếu trong quá trình sử dụng, có bất kỳ vấn đề gì thắc mắc và cần hỗ trợ , vui lòng gọi điện cho chúng tôi theo số Hotline 0936 406 466 để được tư vấn hỗ trợ