Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Cách chỉnh áp suất máy nén khí đảm bảo an toàn, hiệu quả

07-08-2020, 10:22 am

Áp suất làm việc và lưu lượng là hai thông số quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn máy nén khí. Trong đó, việc cài đặt áp suất cho máy nén khí là công việc cài đặt cơ bản và quan trọng nhất .

Vì để có được một chế độ làm việc ổn định cho máy nén khí và các thiết bị và dụng cụ sử dụng khí nén thì người dùng cần phải khống chế được áp suất của khí nén trong hệ thống. Vậy cài đặt áp suất cho máy nén khí như thế nào là hợp lí ? Những trình bày sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách cài đặt và hiệu chỉnh áp suất cho máy nén khí một cách chi tiết nhất.

Tại sao cần điều chỉnh áp suất máy nén khí

Cài đặt áp suất máy nén khí an toàn

Trong quá trình hoạt động vì một số nguyên nhân lượng khí nén của máy nén khí quá cao, quá thấp, không ổn định. Điều đó có thể ảnh hưởng đến của thiết bị bơm hơi nói riêng cũng như gây gián đoạn quá trình vận hành của toàn hệ thống thiết bị sử dụng chung nguồn cung khí nén. Một số nguyên nhân sau khiến chúng ta cần tiến hành điều chỉnh áp suất khí nén kịp thời:

  • Máy bị rò rỉ khiến cho lượng khí nén thất thoát dẫn tới áp suất khí bị giảm xuống, không đủ định mức cung cấp cho các thiết bị khác.
  • Máy bơm hơi quá cũ, chất lượng bị giảm sút không thể đáp ứng đủ nhu cầu về nguồn cấp khí nén cho cả hệ thống.

Điều chỉnh áp suất bằng role máy nén khí

Cài đặt áp suất máy nén khí an toàn

Role máy nén khí ( công tắc máy nén khí ) là bộ phận quản lý áp suất , có nhiệm vụ bảo vệ sự an toàn của sản phẩm nén khí. Nó có chức năng tự động bật hoặc ngắt thiết bị khi đã đủ lưu lượng khí nén trong bình chứa khí hay áp suất thấp hơn mức không khí thoát ra cần dùng.

Cách điều chỉnh rơ le, trước hết bạn cần mở nắp rơ le và vặn rơ le theo chiều kim đồng hồ. Đối với máy nén không khí sử dụng nguồn điện 220V thì các rơ le nén khí được điều chỉnh áp lực là 8kg.

Mặt khác, rơ le nén khí được điều chỉnh áp lực là 12kg khi thiết bị sử dụng nguồn điện 380V. Trong trường hợp người dùng muốn điều chỉnh áp suất khí nén giảm thì hãy vặn rơ le theo ngược chiều kim đồng hồ.

Ngoài ra, việc điều chỉnh áp lực bằng van chỉnh áp cũng có thể thực hiện một cách dê dàng

Điều chỉnh áp suất bằng van chỉnh áp

Cài đặt áp suất máy nén khí an toàn

– Điều chỉnh áp suất không tải
+ Nới lỏng đai ốc khóa trên
+ Văn bu lông điều chỉnh áp lực không tải theo cùng chiều kim đồng hồ để tăng áp suất không tải và ngược lại giảm áp suất không tải.
+ Siết đai ốc khóa trên.

– Điều chỉnh áp suất tải
+ Nới lỏng đai ốc khóa dưới.
+ Vặn đai ốc điều chỉnh chênh lêch áp suất theo chiều kim đồng hồ để giảm áp suất, ngược chiều kim đồng hồ để tăng áp suất.
+ Siết đai ốc khóa dưới

– Điều chỉnh áp suất máy nén khí thông qua modulation valve: Bằng cách chuyển đổi vị trí hay đóng mở, van điều khiển có thể điều chỉnh được dòng năng lượng, qua đó điều khiển chuyển động của dòng khí nén.

Thông qua hai phương pháp điều chỉnh áp suất khí nén đó là điều chỉnh qua rơ le tự ngắt hoặc điều chỉnh qua van chỉnh áp, bạn có thể lựa chọn một trong hai cách chỉnh áp suất máy nén khí để điều chỉnh áp suất phù hợp với công suất làm việc của thiết bị và hệ thống máy móc công nghiệp.

Mọi thắc mắc, hỗ trợ kỹ thuật, vui lòng gọi đến số Hotline của Trung tâm phân phối máy nén khí lớn nhất miền Bắc : 0936 406 466