Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Cách lựa chọn máy phát điện gia đình phù hợp

21-05-2020, 9:49 am

Điện là nguồn năng lượng phổ biến không thể thiếu trong các hoạt động của cuộc sống thường gày. Các hoạt động lao động, sinh hoạt đều cần tới điện, một khi bị cắt điện ít nhiều hoạt động của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng.Những ngày nắng nóng cao điểm điện năng thường tiêu thụ quá mức cho phép nên thường hay có tình trạng cắt điện luân phiên.
Máy phát điện gia đình chính là giải pháp hoàn hảo cho những hoạt động gia đình dang dở trong lúc mất điện. Tuy nhiên trên thị trường hiện có nhiều loại máy phát điện cho người tiêu dùng chọn. Dưới đây là một vài kinh nghiệm giúp người tiêu dùng chọn được đúng loại máy phát điện phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Tiêu chí lựa chọn máy phát điện cho gia đình

Máy phát điện gia đình

Chọn máy phát điện theo công suất

Khi có ý định mua máy phát điện gia đình, người dùng nên tính toán trước các thiết bị dự tính sẽ sử dụng khi mất điện là bao nhiêu để có thể áng chừng tính toán công suất tiêu thụ tổng, từ đó có thể lựa chọn thiết bị phát điện có công suất phù hợp nhằm tránh tình trạng gây quá tải, chập điện, cháy các vật dụng nối với máy phát điện. Nên chọn mua máy phát điện có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10% đến 25%.

Ví dụ : Vào những lúc mất điện tạm thời ,nếu chỉ có nhu cầu để thắp sáng đèn, nấu cơm bằn nồi cơm điện, quạt mát hay xem tivi bạn chỉ cần chọn máy phát điện có công suất từ 2KW - 4KW. Nếu muốn sử dụng thêm điều hoa thì nên chọn loại có công suất lớn hơn khoảng 4KW - 6KW. 

Lưu ý không nên sử dụng máy phát điện gia đình có công suất cao hơn như cầu sử dụng sẽ gây lãng phí, giá thành cao, tiêu tốn nhiên liệu hơn. 

Tính toán độ ồn máy

Máy phát điện gia đình

Sử dụng máy phát điện gia đình mục đích giải quyết nhu cầu sử dụng tạm thời , nhất là với các hộ gia đình có người già, trẻ nhỏ, đặc biệt nếu sử dụng vào buổi trưa hay buổi tối, nên chọn máy cấp điện mini có độ ồn nhỏ dưới 70dB sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng sống của những người trong gia đình hoặc hàng xóm.

Những sản phẩm máy phát điện mini gia đình chính hãng thường sẽ có độ ồn thấp, nhiên liệu tiêu tốn ít hơn, an toàn so với các dòng máy cũ, máy trôi nổi.

Thương hiệu nhà sản xuất

Máy phát điện gia đình

Việc lựa chọn máy phát điện chính hãng luôn được khuyến cáo bởi độ an toàn cao, mặc dù là giá thành cao hơn nhưng đi đôi với chất lượng, độ bền cao, cung cấp nguồn điện ổn định để không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của các thiết bị điện. Khi vận hành cũng thấp hơn và tiêu thụ nhiên liệu cực ít. 

Người tiêu dùng nên chọn máy phát điện gia đình của các hãng có tên tuổi như Sanda, Honda, Elemax, Daishin... 

Trong đó thường sản phẩm máy phát điện gia đình Honda được nhiều người dành sự quan tâm bởi đây là thương hiệu đến từ Nhật Bản của rất nhiều các dòng máy gắn bó với cuộc sống của người dùng từ nhiều năm nay.

Nhà cung cấp uy tín

Với sư tinh vi , hiện nay xuất hiện rất nhiều những sản phẩm máy phát điện gia đình hàng nhái, nhìn giống hàng chính hãng đến 90% khiến người tiêu dùng dễ dàng bị lừa, mất tiền thật mà mua phải hàng giả. Để yên tâm, khuyến cáo khách hàng nên lựa chọn nhà phân phối máy phát điện gia đình uy tín, lâu năm

Không những vậy, kho mua máy phát điện mini tại đại lý chính hãng, khách hàng còn nhận được sự chăm sóc, chế độ bảo hành dài hạn, giúp bạn khắc phục mọi sự cố không mong muốn trong suốt quá trình sử dụng.

Địa chỉ tham khảo mua máy phát điện gia đình , giá rẻChợ máy 247