Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Cách lựa chọn máy phun sương ngoài trời

21-05-2020, 11:59 am

Bảo vệ môi trường, gẫn gũi với thiên nhiên - Thông điệp mà hàng ngày cả thế giới cùng kêu gọi. Tuy nhiên, hãy hành động, đừng nói suông. Tình trạng khí hậu ngày càng nóng lên gây ảnh hưởng lớn đến đời sống và sức khỏe của mọi người. Do đó, sự ra đời của hệ thống máy phun sương đã trở thành giải pháp tốt nhất để giải quyết nhanh chóng tình trạng trên được sử dụng cho các không gian mở. Không chỉ được sử dụng trong mùa hè, sử dụng máy phun sương ngoài trời vào mùa đông còn giúp cân bằng độ ẩm, hạn chế tình trạng khô da và bệnh về đường hô hấp cho cho người dùng.

Lựa chọn máy phun sương ngoài trời như thế nào để đảm bảo sự hợp lý, tiết kiệm chi phí ? Cùng tham khảo vài lời khuyên dưới đây

Bí quyết lựa chọn hệ thống phun sương ngoài trời

Máy phun sương ngoài trời hay còn được hiểu rộng là cả một hệ thống phun sương ngoài trời bao gồm các bộ phận: Máy bơm phun sương, bình lọc phun sương, béc phun sương, dây dẫn, bộ đổi nguồn, van khóa,… Việc lựa chọn đúng các thiết bị phun sương phù hợp mục đích sẽ mang đến cho bạn giải pháp hoàn hảo cả về hiệu ứng công việc cũng như về tài chính

Máy phun sương gia đình

Gọi là máy phun sương gia đình với mục đích làm mát ở quy mô nhỏ, thường được lắp đặt mái hiện nhà, sân thượng, hồ bơi gia đình, vườn cây gia đình,…

- Tùy thuộc vào diện tích cần sử dụng mà bạn có thể lựa chọn công suất máy bơm phun sương phù hợp. Thông thường, máy phun sương ngoài trời dùng cho gia đình là máy bơm phun sương mini khoảng 12V đến 24V.

 - Nếu diện tích sử dụng dưới 20 mét thì chỉ cần lắp đặt hệ thống phun sương khoảng 5 béc và khoảng cách giữa mỗi béc dao động khoảng 0.5 đến 1.5 mét/béc phun sương.

  - Về số béc phun sương, nếu việc lắp đặt máy phun sương ngoài trời dùng cho gia đình với mục đích làm mát thì chọn béc phun sương số 1 và số 2 là phù hợp nhất. Nếu bạn muốn lắp đặt máy phun sương ở mái hiên nhà để dập bụi thì béc số 3 là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Máy phun sương ngoài trời cho quán cafe, quán ăn

Công dụng lớn nhất của máy phun sương ngoài trời là được sử dụng tại các quán ăn, quán cafe, bởi không những giúp tạo mát, giữ ẩm mà còn mang lại cảnh quan vô cùng lãng mạn, tạo hiệu ứng cho quán.

Thông thường, việc lựa chọn máy phun sương quán cafe phụ thuộc khá lớn vào diện tích sử dụng của quán. Trong đó, các diện tích phổ biến nhất sau đây:

 - Lắp đặt máy phun bơm phun cho diện tích dưới 20 mét vuông: Các quán cà phê có không gian nhỏ dưới 20 mét vuông, nên lắp đặt máy phun sương ngoài trời công suất nhỏ và khoảng 5 đến 10 đầu béc phun. Béc phun sương số 1 là lựa chọn lý tưởng dành cho diện tích này.

  - Lắp đặt hệ thống phun sương cỡ vừa cho diện tích từ 20 đến 40 mét vuông: Đối với diện tích này, nên lựa chọn máy phun sương ngoài trời có số lượng béc phun từ 10 đến 20 đầu béc. Nên chọn béc phun sương số 2 để tạo hạt sương có kích thước vừa, đảm bảo độ mát và cấp ẩm tốt cho môi trường.

 - Lắp đặt máy phun sương quán cà phê có diện tích từ 40 đến 80 mét vuông: Đối với không gian lớn này thì nên chọn máy phun sương ngoài trời có công suất lớn và số đầu béc phun tương ứng là từ 20 đến 35 béc.

Máy phun sương tưới cây

Máy phun sương ngoài trời được thiết kế thông minh,còn được ứng dụng trong việc tưới cây, là lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà nông hiện nay. Lắp đặt hệ thống phun sương tưới lan  giúp người trồng tiết kiệm được khá nhiều công sức tưới tiêu và mang đến hiệu quả cao trong công việc

Nên chọn máy phun sương ngoài trời để tưới cây hay tưới lan có công suất phù hợp với diện tích sử dụng. Về béc phun sương thì béc phun sương số 3 là loại béc phù hợp với mục đích tưới tiêu này. Ngoài ra, nên chọn khoảng cách giữa các béc phun thích hợp với địa hình thực tế để đảm bảo cung cấp đủ nước cho cây mà không lãng phí nước.

Máy phun sương công nghiệp

Máy phun sương ngoài trời nằm trong hệ thống máy phun sương công nghiệp ,là giải pháp làm mát và dập bụi hiệu quả được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Máy bơm phun sương ngoài trời phục vụ công nghiệp thường là máy phun sương công suất lớn. Khi lựa chọn máy phun sương ngoài trời cho mục đích sử dụng công nghiệp cần lưu ý:

- Lựa chọn công suất máy bơm phun phun sương có công suất phù hợp với diện tích sử dụng.

- Nếu lắp đặt máy phun sương ngoài trời cho nhà máy để dập bụi thì béc phun sương số 3 là lựa chọn phù hợp nhất.

- Nên lắp đặt máy phun sương công nghiệp có số béc phun lớn từ 30 đến 100 béc phun sương, tùy vào diện tích cần sử dụng.

- Nếu diện tích cần làm mát lớn, nên kết hợp máy phun sương ngoài trời với quạt công nghiệp để hạt sương được lan tỏa đều trong không khí tạo hiệu quả làm mát tốt hơn.

- Lắp đặt máy phun sương ngoài trời cho mục đích công nghiệp nên chọn khoảng cách giữa các béc phun phù hợp để tạo hiệu quả phun sương tốt nhất.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn cho mình một hệ thống máy phun sương ngoài trời phù hợp với nhu cầu sử dụng . Mọi chi tiết xin liên hệ :

Chợ máy 247 - Đại lý phân phối máy phun sương ngoài trời