Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Máy bơm mỡ khí nén bằng hơi loại nào tốt nhất ?

28-07-2020, 10:04 am

Máy bơm mỡ khí nén là một trong những thiết bị quan trọng trong garage sửa chữa ô tô. Công dụng chính là phục vụ bơm mỡ cho các tiệm sửa ô tô, dịch vụ bảo dưỡng ô tô, dây truyền sản xuất, garage ô tô, trạm rửa xe, xe kéo, máy động lực. Ngoài ra, phục vụ tốt cho ngành khai thác mỏ, tự động, các máy móc công nghiệp.

Có nhiều loại máy bơm mỡ, nhưng dòng máy bơm mỡ khí nén luôn là sản phẩm được ưa chuộng nhất bởi tính tiện dụng, cũng như chi phí hợp lý. Cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn để có thể chọn được cho mình sản phẩm máy bơm mỡ khí nén loại tốt nhất, phù hợp với mục đích, giá trị sử dụng.

Cấu tạo máy bơm mỡ khí nén bằng hơi

Máy bơm mỡ khí nén loại tốt giá rẻ

So với những dòng thiết bị bơm mỡ bằng tay hoặc điện thì cấu tạo của máy bơm mỡ khí nén không có quá nhiều sự khác biệt, bao gồm những bộ phận cơ bản như:

Thùng đựng mỡ

Đây là một trong những bộ phận quan trọng, thường được sử dụng để chứa lượng mỡ lớn để phục vụ cho quá trình bôi trơn động cơ của hệ thống máy móc. Nếu dung tích của thùng chứa mỡ lớn thì lượng mỡ phun ra càng nhiều.

Cụm cấp hơi

Cụm cấp hơi được thiết kế trên máy móc là bộ phận kết nối nguồn cấp khí nén vào trong thiết bị. Đồng hồ được gắn ở trên cụm cấp hơi của máy bơm mỡ bằng hơi. Không khí nén sẽ được cấp vào bên trong, từ đó hình thành áp suất để đẩy bơm mỡ một cách nhịp nhàng từ bên trong thùng chứa mỡ ra bên ngoài.

Đồng hồ đo áp lực không khí nén

Đồng hồ dùng để đo áp lực khí nén được gắn ở trên cụm cấp hơi của thiết bị. Đồng hồ đo mức áp suất của thiết bị trong suốt quá trình hoạt động để kiểm tra, xác định mức áp suất của không khí nén. Lúc này, người dùng sẽ có sự điều chỉnh thích hợp với nhu cầu sử dụng trong mỗi công việc. Đi kèm với đó là núm điều chỉnh ở đồng hồ giúp cho quá trình tăng giảm hơi trên kim đồng hồ được thuận tiện. 

Tấm ép mỡ

Tấm ép mỡ là phụ tùng được gắn ở trên bề mặt của bình chứa, giúp đẩy lượng mỡ đi xuống dưới ống hút mỡ nhằm cung cấp đủ lưu lượng mỡ ra trong suốt quá trình thiết bị bơm mỡ vận hành.

Dây dẫn mỡ áp lực cao

Loại dây dẫn mỡ cao áp thường được làm từ cao su hoặc nhựa dẻo, ít khi xảy ra sự cố bị đứt, hao mòn. Bộ phận ở lớp giữa của ống dẫn được gia cố bằng dây thép xoắn, chịu được áp suất lớn tới mức 60Mpa. Một đầu của dây dẫn mỡ được kết nối trực tiếp với thiết bị bơm mỡ, đầu còn lại lắp với ống nối di động có súng bơm mỡ. 

Súng bơm mỡ

Súng bơm của thiết bị nén khí là bộ phận không thể thiếu đối với tất cả các loại máy bơm mỡ là máy móc có chức năng bơm mỡ. Phụ tùng súng bơm được nối với dây dẫn mỡ để thực hiện nhiệm vụ đưa mỡ trực tiếp vào các vị trí cần bôi trơn. Người sử dụng chỉ cần điều chỉnh súng rồi bóp cò để mỡ ra ngoài. Súng bơm mỡ có khả năng nối với ống di động với van điều chỉnh áp suất để lượng mỡ trong bình chứa phun ra đều đặn.

Các model máy bơm mỡ khí nén tốt nhất 

Máy bơm mỡ khí nén Gz-8

Máy bơm mỡ khí nén loại tốt giá rẻ

Đây là sản phẩm máy bơm khí nén nhỏ nhất,  khi hoạt động sản sinh ra áp lực nén từ 0,4Mpa đến 0,6Mpa và có truyền dẫn áp lực 30-40Mpa. Từ những thông số trên, chúng ta có thể thấy rằng máy bơm mỡ khí nén Kocu GZ-8 12lit có lực bơm mạnh mẽ giúp đẩy nhanh quá trình bơm mỡ vào các thiết bị khác. Máy có thùng chứa rộng 12 lít và cho ra lượng mỡ 0,85lit/phút nhanh hơn bơm mỡ bằng tay gấp nhiều lần giúp tiết kiệm được thời gian cho các thợ sửa chữa.

Giá máy bơm mỡ khí nén Gz-8 : 1.950.000

Máy bơm mỡ khí nén Gz-9

Máy bơm mỡ khí nén loại tốt giá rẻ

Máy bơm mỡ khí nén hoạt động khi được kết nối với nguồn khí nén được sinh ra từ máy nén khí. Khí nén sẽ làm Piston hoạt động và đẩy mỡ đến đầu súng bơm mỡ nhanh chóng giúp thợ dễ dàng tra mỡ cho các hệ thống, dây chuyền. Khi hoạt động, máy bơm mỡ Kocu GZ-9 khí nén sản sinh áp lực nén từ 0,4-0,6Mpa và truyền dẫn áp lực từ 30-40Mpa giúp đẩy ra lượng mỡ 0,85 lít/phút.

Giá máy bơm mỡ khí nén Gz-9/30L : 3.800.000

Máy bơm mỡ khí nén Gz-100/20L

Máy bơm mỡ khí nén loại tốt giá rẻ

Máy bơm mỡ khí nén Gz-100/20L áp lực nén từ 0,6-0,8Mpa giúp đẩy mỡ ra đầu súng phun nhanh chóng với lượng mỡ ra khoảng 0,85 lít trong 1 phút, trong đó lực truyền dẫn áp lực khoảng 30-40Mpa. Với thùng chứa lên đến 20 lít, máy bơm mỡ khí nén Kocu GZ-100 20lit chứa được lượng mỡ nhiều hơn nên các thợ chỉ việc tra mỡ 1 lần và sử dụng lâu hơn, giảm thiểu gián đoạn trong quá trình làm việc.

Giá máy bơm mỡ khí nén Gz-100/20L : 4.500.000

Trên đây là 3 sản phẩm bán chạy nhất hiện nay chúng tôi giới thiệu đến người dùng với mong muốn khách hàng có cái nhìn khách quan, cân nhắc chi phí, nhu cầu sử dụng để chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Nếu khách hàng còn có bất kỳ vấn đề nào cần tư vấn và giải đáp, vui lòng gọi tới số Hotline 0936 406 466