Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy rửa xe cao áp

01-06-2020, 9:48 am

Đa phần các cửa hàng rửa xe hiện nay đều dùng máy rửa xe cao áp thay cho những dòng máy phun rửa thông thường khác bởi đây là sản phẩm sở hữu tính chuyên nghiệp cao. Ưu điểm của thiết bị chính là khả năng làm việc nhanh, hiệu quả mà lại linh hoạt, dễ di chuyển, ít hao nước...

Vậy việc sử dụng máy xịt rửa áp lực cao như thế nào để đạt hiệu quả cao ? Cùng tham khảo cách sử dụng máy rửa xe cao áp tại bài viết dưới đây.

Lưu ý khi lắp đặt máy rửa xe cao áp

Trước khi đưa máy rửa xe cao áp vào sử dụng, bạn cần lưu ý 1 số điều để đảm bảo công tác vận hành tốt nhất 

-Kiểm tra chi tiết, phụ kiện được lắp đặt đầy đủ, chắc chắn 

- Thông thường khi mua máy rửa xe cao áp tại các địa chỉ uy tín, nhà cung cấp sẽ lắp đặt, vận chuyển và thử máy cho bạn tại nơi. Tuy nhiên, bạn cũng cần nắm được chút kiến thức, tham khảo hưỡng dẫn từ nhà sản xuất như : lắp đường nước ra, nước vào đúng chiều, súng phun và các khớp nối cần được ghép lại chính xác, tránh nước bị rò khi đang làm việc.Chọn vị trí kết nối nguồn nước chính xác từ xô chậu hay từ đường dẫn nước trực tiếp, đảm bảo mức nước cấp ổn định cho dòng chảy và lưu lượng nước khi máy vận hành.

- Máy rửa xe cao áp với cấu tạo đầu bơm piston sứ cao cấp , bởi thế khi sử dụng , bạn nên dùng nước sạch, không lẫn hóa chất, không pha xà phòng với nước, nếu có nhu cầu rửa với xà phòng cần trang bị bình phun để lắp đặt vào báng súng. Không để dây dẫn áp lực bị gấp, bị rò rỉ, không để vật nặng đè lên dây. Đặt máy rửa xe đầu liền ở ngang tầm nước cấp, không quá xa, dây cấp nguồn nước cần để ngậm sâu ít nhất 30cm. Để máy ở khu vực khô ráo, tránh nước bắn vào máy và bộ phận điện.

Cách sử dụng máy rửa xe cao áp an toàn, hiệu quả

Máy rửa xe cao áp thường sở hữu áp lực khỏe , áp lực ở súng phun rất mạnh nên bạn cần lưu ý luôn cầm súng phun trên tay khi khởi động mạnh. Không phun trực tiếp tia nước vào người hay vật nuôi. Thao tác bóp cò súng cần thực hiện liên tục và giữ tại vị trí cố định, bạn không nên bóp nhả liên tục rất dễ làm cháy động cơ.

Khi điều chỉnh tia nước nên để đầu súng xa người, lựa chọn tia nước phun phù hợp với từng giai đoạn và vị trí xịt rửa. Luôn cầm súng phun chắc chắn vì lực phun và áp lực rất mạnh, với người tay yếu hãy cầm súng bằng cả hai tay, khi cầm hạn chế tối đa súng bị rơi xuống đất. Trong tình huống không may bạn không kiểm soát được súng phun hãy tắt máy ngay lập tức.

Luôn đảm bảo nguồn nước sạch và nước cấp ổn định, khi gần hết nước cầm thêm kịp thời. Máy rửa xe sẽ điều chỉnh lượng nước, công suất trên báng súng, bạn cần nắm được lưu ý này để sử dụng máy hiệu quả hơn.

 Cách bảo dưỡng, bảo quản máy rửa xe cao áp đúng cách

Trong quá trình sử dụng máy rửa xe cao áp, người dùng nên thường xuyên mang máy đi để bảo trì. Sau mỗi lần xịt rửa người dùng hãy nhớ các lưu ý sau đây để đảm bảo tuổi thọ và tiện lợi cho các lần dùng sau. Thứ nhất: đảm bảo nước không còn đọng lại trong dây kết nối nguồn nước và dây phun áp lực. Thứ hai: lau khô thân máy và các phụ kiện nếu có bị nước bắn vào. Thứ 3: hạn chế tháo các phụ kiện nếu không cần thiết.Máy bơm cao áp là thiết bị làm việc với cường độ cao, do đó cần phải có thời gian bảo trì, bảo dưỡng cụ thể. Trong trường hợp máy bơm được sử dụng ở điều kiện khắc nghiệt (như nhiệt độ cao, bụi bẩn… ) thì việc kiểm tra, bảo dưỡng cần phải thường xuyên hơn.

Lưu ý: Trước khi bảo dưỡng, bạn phải để máy bơm nguội, xả hết áp lực nước và cả nước còn xót trong máy bơm. Khu vực bảo dưỡng máy bơm rửa xe áp lực cao phải thông thoáng, đồng thời tránh tiếp xúc lửa.

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn trong suốt quá trình sử dụng máy rửa xe cao áp . Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, vui lòng liên hệ đến số Hotline : 0936 406 466 để được tư vấn và giải đáp