Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Những lưu ý khi mua máy phát điện cũ

21-05-2020, 11:04 am

Máy phát điện cũ là dòng máy phát điện đã qua sử dụng đến từ rất nhiều hãng đến từ các quốc gia khác nhau, mức công suất từ nhỏ đến lớn đều có nên người tiêu dùng sẽ có rất nhiều lựa chọn.

Cũng giống như tất cả những mặt hàng đồ cũ khác, máy phát điện cũ đương nhiên sẽ có giá thành rẻ hơn. Vì lý do tài chính nên khá nhiều người tiêu dùng lựa chọn giải pháp mua máy nổ phát điện cũ. Tuy nhiên phương án này cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, người tiêu dùng rất dễ bị mua phải máy hỏng không đảm bảo công suất hay chất lượng thấp dễ hỏng hóc và tốn kém chi phí bảo trì bảo dưỡng.

Để tránh mua phải hàng kém chất lượng , cùng chuyên gia của Chợ máy 247 tham khảo những điểm cần lưu ý khi mua máy phát điện cũ

Nguồn gốc xuất xứ máy phát điện cũ

Máy phát điện cũ

Thường khi người tiêu dùng muốn sử dụng máy phát điện cũ đều thường quan tâm đến dòng máy phát điện Nhật bãi .

Máy phát điện Nhật bãi được xem là sự lựa chọn hàng đầu cho các gia đình hay doanh nghiệp bởi nó mang đến cho người sử dụng những lợi ích thiết thực. Dù là hàng đã qua sử dụng nhưng nhiều hàng mới trong nước hoặc máy phát điện Trung Quốc vẫn khó có thể cạnh tranh được với những chiếc máy phát điện Nhật bãi cả về giá thành lẫn chất lượng.

Trên thị trường có những chiếc máy phát điện Nhật bãi tốt đến 95%, tuy nhiên mức giá chỉ bằng 50% – 70% so với máy mới, giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí không hề nhỏ. Tuy nhiên, nếu không có sự am hiểu, người tiêu dùng sẽ rất dễ mua phải hàng kém chất lượng,. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất hàng chính hãng là tên thương hiệu sẽ được dập nổi trên vỏ máy hoặc trên khung máy.

Nếu kinh phí hạn hẹp , có nhu cầu sử dụng máy phát điện cũ , bạn nên chọn máy từ các thương hiệu nổi tiếng như máy phát điện Honda, Mitsubishi, Elemax...của Nhật Bản, hay Cummins, Kohler của Mỹ, Hyundai của Hàn Quốc, Deutz của Đức, Perkins của Anh.

Xem trực tiếp, vận hành thử, đánh già công suất máy

Máy phát điện cũ

Đối với các loại máy móc hay bất ký loại mặt hàng nào khác, việc đến tận nơi xem hàng luôn là tốt nhất. Việc trực tiếp mắt thấy, tay sờ vào sản phẩm, bạn sẽ có được những đánh giá chính xác nhất.

Đối với những sản phẩm máy phát điện cũ, máy thường sẽ không còn duy trì được mức công suất theo máy, với những máy còn tốt thì nó sẽ đạt khoảng 80% đến 90% so với máy mới, rất ít trường hợp máy cũ vẫn đạt được công suất ghi trên máy.

Vì thế trước khi chọn mua máy, bạn cần tính toán sơ bộ tổng mức công suất các thiết bị điện cần sử dụng, và công suất của máy sẽ phải lớn hơn khoảng 30% để đảm bảo máy không bị quá tải.

Năm sản xuất

Các sản phẩm máy phát điện cũ, đặc biệt là máy nổ Nhật Bãi nổi tiếng nhờ chất lượng đảm bảo, máy hoạt động bền bỉ, ít gặp sự cố, và có tuổi thọ sử dụng khá cao. Tuy nhiên vì đã là dòng máy cũ, quá trình sử dụng không được kiểm chứng, nên dù sản phẩm tốt đến đâu cũng không thể tránh khỏi bị ăn mòn theo thời gian sử dụng, các linh kiện bị oxi hóa bởi môi trường là điều tất yếu. Đó là chưa kể đến việc lưu kho, vận chuyển cũng ảnh hưởng đến các thành phần của máy.

Vì thế bạn không nên chọn những đời máy phát điện quá cũ, tốt nhất là các đời máy trong vòng 5 đến 7 năm trở lại. 

Giá thành có phù hợp với giá trị sản phẩm

Máy phát điện cũ

Ưu điểm khi mua máy phát điện cũ là giá máy cũ thường chỉ bằng 1/3 đến 3/4 máy mới.Tuy nhiên với những sản phẩm giá rẻ bất ngờ, thì bạn cần phải cẩn thận, vì giá thành luôn đi kèm với chất lượng. Với những sản phẩm quá rẻ so với giá trị ban đầu của nó, thì khả năng cao là nó đã qua sửa chữa hoặc thay thế.

Đơn vị phân phối uy tín

Bạn nên tham khảo thêm từ bạn bè để tìm được những địa chỉ bán máy phát điện cũ uy tín, có bảo hành, hóa đơn giấy tờ đầy đủ và hỗ trợ trong quá trình sử dụng.
Hãy chọn những nhà cung cấp có chế độ sau bán hàng tốt, điều đó thể hiện sự uy tín về chất lượng cho họ. Nên lựa chọn những công ty có năng lực, có sẵn kho máy phát điện, kỹ thuật viên đảm bảo máy móc có ngay tại kho để thử vận hành máy, kiểm tra trực tiếp máy trước khi quyết định mua hàng.