Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Những mánh khóe rút tiền của thợ sửa xe mà bạn nên biết

15-05-2020, 11:13 am

Với những chị em phụ nữ, hoặc ngay cả những cánh mày râu, nếu không có sự am hiểu kỹ về các bộ phận, các triệu chứng hỏng của xe, việc dễ bị thợ sửa xe bắt bệnh sai, móc túi khách hàng 

Cơ hội cho thợ chặt chém đều có nguyên nhân một phần từ sự bất cẩn, chủ quan của khách. Vì vậy, lời khuyên đầu tiên với những người sử dụng xe máy thường xuyên là phải tìm hiểu những kiến thức cơ bản về các lỗi của xe để tránh bị thợ móc túi dễ dàng.

Cùng tìm hiểu những chiêu trò, mánh khóe rút tiền của thợ sửa xe để tránh tiền mất , tật mang.

Yêu cầu thay thế phụ tung không cần thiết

Nếu xe bạn có vấn đề, hay thậm chí là bạn chỉ mang ra bảo dưỡng với suy nghĩ muốn chăm sóc , kiểm tra xe một cách tốt nhất sẽ đều vướng phải hoàn cảnh thợ sửa xe dọa dẫm, đưa ra một loạt lý do đi vào lòng người nói về những nguy hiểm đối với người sử dụng nếu không thay kịp thời. 

Đây là chiêu trò tinh ranh của các thợ sửa xe là phá hỏng đồ của khách rồi yêu cầu khách phải lắp đồ mới. Ví dụ như xe của bạn chỉ bị thủng săm nhưng thợ sửa xe sẽ sẵn sàng phá và giật tung chân van trong lúc tháo săm để bắt bạn thay mới chứ không phải là vá.

Hoặc có thể làm những thủ đoạn khác như rút dây điện làm xe không thể đề, không nổ máy được. 

Mặc dù phụ tùng vẫn còn mới và tốt nhưng thợ sửa vẫn báo là hỏng và bắt khách thay cái khác. Còn phụ tùng cũ thì cửa hàng lấy, có thể đem bán kiếm lời hoặc dùng thay cho những khách khác nhằm trục lợi cho chính bản thân

Tiền công sửa chữa không minh bạch

Hầu hết những cửa hiệu sửa chữa, bảo dưỡng xe đều phân ra tiền công và tiền thay thế phụ kiện, phụ tùng thay thế . Thường tiền công không quá đáng kể nên khách hàng không để ý. Tuy nhiên. Nếu so sánh giá phụ tùng của hãng cung cấp so với giá niêm yết sẽ chênh lênh rất nhiều

Chưa kể một số cửa hàng tính cả tiền công vào luôn với tiền phụ tùng 

Do đó, khi xác định xe bị hỏng và cần thay gì hãy hỏi trước giá, hoặc tham khảo giá ở các cửa hàng khác nhau. Tốt nhất, nên tìm hiểu một cửa hàng sửa chữa uy tín, đáng tin để thay và sửa xe khi cần, tránh bị tính tiền đắt.

Lời khuyên để tránh việc bị lừa khi đi sửa xe

Nếu bạn không có tiệm sửa xe ruột, hay chẳng may vô tình hỏng xe giữa đường , bất đắc dĩ phải mang xe vào tiệm ngoài đường không uy tín thì nên giám sát và kiểm tra kỹ càng.

  • Đặc biệt, khi thợ nói xe hỏng chỗ này chỗ kia thì cần xem xét cho kỹ và cần thiết có thể lên mạng tìm hiểu có đúng lỗi không.
  • Nếu thấy không đúng hay không an tâm thì có thể gọi điện cho trung tâm hoặc người quen để tham khảo thêm.
  • Hơn nữa, trước khi đi vào vấn đề sửa chữa, bạn nên trao đổi thẳng thắn và kỹ càng về giá cả cũng như những phụ tùng như thế nào để tránh phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.
  • Điều khuyên bạn tốt nhất chính là khi gặp sự cố trên đường thì nên tìm đến những trung tâm sửa chữa xe uy tín chất lượng hay các cửa hàng lớn để có thể yên tâm hơn về chất lượng lẫn phục vụ.
  • Nên thường xuyên mang xe đến các trung tâm sửa chữa để bảo dưỡng xe theo định kỳ được khuyến cáo của nhà sản xuất. Việc này sẽ giúp bạn hạn chế cũng như khắc phục tối đa các tình huống hỏng hóc xe bất ngờ và không bị “mất tiền oan”.

Tốt nhất, người dùng nên thường xuyên đem xe đi bảo dưỡng định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất và các cơ sở bảo hành uy tín. Điều này sẽ hạn chế tối đa khả năng hỏng hóc đột ngột của xe khi đang lưu thông, tránh cho chủ xe trở thành khách hàng bất đắc dĩ của những tiệm sửa xe không uy tín.

Khi xe gặp sự cố trên đường, hãy tìm đến những cửa hàng lớn và có uy tín để yên tâm hơn về chất lượng phục vụ cũng như phụ tùng thay thế.

Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn cảnh giác hơn khi sửa chữa xe máy tại những nơi không quen biết.