Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Sử dụng máy nén khí như thế nào để đảm bảo an toàn?

22-10-2019, 4:13 pm

Sử dụng máy nén khí trong quá trình sản xuất có thể tiềm ẩn một số nguy hiểm nhất định. Do đó người dùng cần lưu ý một số điểm quan trọng để có thể sử dụng máy nén khí một cách an toàn.

Khi mua máy nén khí mới, bạn sẽ được nhân viên bán hàng đưa cho bộ tài liệu về thông tin sản phẩm cũng như kỹ thuật hướng dẫn sử dụng máy nén khí. Để đảm bảo an toàn và tránh tình trạng thiết bị có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Những lưu ý để sử dụng máy nén khí an toàn

Tại Chợ máy 247,  bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, hướng dẫn tỉ mỉ cách sử dụng cũng như những lưu ý quan trọng để có thể vận hành máy một cách an toàn và hiệu quả. Cụ thể:

– Không hướng các ống khí vào cơ thể của bạn và cần chắc chắn chúng được nối đất một cách an toàn.

- Nếu máy nén khí tiếp xúc với nước trong thời gian dài thì chúng có thể gây ra rỉ sét gây mất thẩm mỹ cũng như các vấn đề đề liên quan đến các mạch điện, gây ra cháy nổ. Do đó bạn không nên sử dụng máy nén khí trong một khu vực ẩm ướt.

- Tuyệt đối không thêm thêm hoặc thay đổi dầu hay tiếp nhiên liệu khi máy nén đang chạy hoặc chỉ vừa mới được sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi nguy cơ khói, lửa, và các mối quan tâm khác.

- Cần chắc chắn rằng các phụ kiện ống được liên kết chặt chẽ, bởi nếu lỏng lẻo ngoài việc làm giảm năng suất làm việc mà chúng còn có thể gây ra các tai nạn. Do đó bạn nên giữ chúng thật chặt cũng như sạch sẽ để làm việc hiệu quả và kéo dài tuổi thọ.

- Kiểm tra thường xuyên để chắc chắn rằng các khớp nối được kết nối chặt chẽ với nhau. Van an toàn trên máy nén khí cần phải được bảo trì, kiểm định định kỳ hoặc thay thế nhằm tránh tình trạng cháy nổ.

- Thường xuyên bảo trì rơ le áp suất theo hướng dẫn sử dụng máy nén khí của nhà sản xuất, bởi rơ le áp suất có thể bị lệch về áp suất sau nhiều ngày làm việc, nếu có thể hãy mang chúng đi hiệu chuẩn lại và thay ngay lập tức nếu chúng bị hỏng.

- Nên xả đáy hàng ngày: Bởi trong không khí có nước, khi chúng được tích tụ trong bình chứa khí nén và lâu ngày không được xả ra ngoài sẽ gây ra bào mòn, gỉ sét bình chứa khí nén.

- Để an toàn, bạn nên để máy nén khí ở nơi cao ráo, bằng phẳng và cách xa các vật nhọn, bởi các vật nhọn này có thể va chạm và gây ra thủng, nứt máy nén khí, gây ra nhiều thiệt hại về người và của nếu không may xảy ra.

Máy nén khí cần phải có thiết bị che chắn, bảo vệ, tránh các tai nạn kẹt tay chân, quần áo vào dây đai.

Trên đây là những lưu ý giúp người dùng có thể sử dụng máy nén khí một cách an toàn và hiệu quả. Nếu muốn tư vấn hoặc liên hệ đặt mua máy nén khí mini, máy nén khí dây đai hay máy nén khí trực vít, bạn có thể gọi về số 0936.406.466 - 0934.484.866 để được giải đáp.