Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Sử dụng máy rửa xe cao áp đúng cách để không giết chết động cơ

01-06-2020, 3:39 pm

Máy rửa xe cao áp hay còn gọi là máy rửa xe áp lực cao là loại máy xịt rửa công nghiệp với đặc trưng áp lực nước đầu ra lớn, độ xịt rửa cực mạnh, giúp đánh bật các vết bẩn một cách nhanh chóng và hiệu quả kể cả ở những vị trí, chi tiết khó tiếp cận như gầm xe, bánh xe... Máy rửa xe cao áp mang đến sự tiện lợi, nhanh chóng mỗi khi rửa xe ô tô . Tuy nhiên nếu người dùng không biết cách rửa sẽ khiến không chỉ động cơ mà nhiều bộ phận khác cũng bị hỏng nhanh chóng.

Vậy sử dụng máy rửa xe cao áp thế nào để mang lại hiểu quả nhất định mà không gây ảnh hưởng chất lượng các sản phảm cần làm sạch. Cùng theo dõi để hiểu rõ hơn.

Lưu ý khi rửa xe bằng máy rửa xe cao áp

sử dụng máy rửa xe cao áp thế nào

Không rửa xe khi mới tắt máy, động cơ còn nóng

Đây là điều thường thấy khi bạn đến rửa xe tại tiệm .Không ít người dùng tiến hành công việc vệ sinh xe ngay sau khi xe vừa tắt máy, điều này hoàn toàn không nên. Các phương tiện sau khi chạy một quãng đường dài, động cơ sẽ rất nóng, nếu người dùng ngay lập tức xịt rửa xe bằng máy rửa xe cao áp sẽ khiến nhiệt độ thay đổi đột ngột, làm tổn hại đến động cơ, biến dạng khung máy, thậm chí gây ra những đứt gãy bên trong các chi tiết. 

Vì thế, nếu được yêu cầu chờ đợi trong quá trình sửa xe, đừng sốt ruôt, vì đó là hành động bảo vệ xe của chính bạn mà thôi

Không xịt trực tiếp vào động cơ

sử dụng máy rửa xe cao áp thế nào

Đối với khoang động cơ, sau khi mở nắp capô, một số người thường chủ quan dùng máy rửa xe cao áp xịt mạnh vào những vết bẩn, việc làm này hoàn toàn là một sai lầm. Một khi nước xâm nhập vào các mối điện có thể sẽ dẫn đến hiện tượng chập điện, cháy điện, thậm chí có thể giết chết động cơ của thiết bị, gây nguy hiểm đến sự an toàn và tính mạng của người sử dụng.

Do đó, theo lời khuyên của các chuyên gia, người dùng nên sử dụng các loại băng keo chống nước bọc các mối điện, dùng ni lông bịt miệng ống bô, bugi rồi sau đó mới bắt đầu xịt rửa. Nếu bugi không may bị nước xịt thẳng vào thì người dùng có thể tháo ra và xì khô.

Không xịt gần, vuông góc sẽ gây hư hại cho xe

sử dụng máy rửa xe cao áp thế nào

Có thể thấy rằng, máy rửa xe cao áp mang đến khả năng làm sạch ấn tượng, nhưng chỉ cần một chút sai sót bất cẩn khi rửa xe có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc như chết động cơ xe hay nguy hiểm đối với người sử dụng.

Không chỉ đối với động cơ, khi dùng máy xịt rửa áp lực cao để loại bỏ vết bển bề mặt ngoài xe , nhiều người cũng vô tình để súng xịt vuông góc với xe, áp lực nước lớn sẽ dẫn đến việc xây xước, hư hại lớp sơn bề mặt. Vì vậy người dùng nên phun xịt từ khoảng cách tối thiểu 30 cm, vừa làm sạch phương tiện vừa bảo vệ lớp sơn xe luôn sáng bóng.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp khách hàng cũng như các bác thợ sử dụng máy rửa xe cao áp đúng cách nhằm mang lại hiệu quả làm sạch tối đa, đồng thời vừa vệ chất lượng của sản phẩm

Mọi chi tiết và thắc mắc xin vui lòng liên hệ Chợ máy 247 - Hotline : 0936 406 466 để được tư vấn và giải đáp