Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Sửa các lỗi của máy nén khí không dầu

10-08-2020, 10:44 am

Máy nén khí không dầu là dòng sản phẩm được sản xuất chuyên dụng cho những ngành đòi hỏi đặc thù cần sử dụng khí nén tinh khiết. Chính bởi vậy, người dùng càng phải chú trọng hơn trong cách sử dụng để đảm bảo hiệu quả cũng như độ bền cho máy.

Thông thường lỗi máy nén khí không dầu thường gặp chỉ xoay quanh 1 số vấn đề nhất định. Nắm được cấu tạo, nguyên lý hoạt động, người dùng có thể kiểm tra và khắc phục lỗi một cách dễ dàng.

Lỗi xảy ra ở đầu nén khí

Đầu nén là bộ phận quan trọng nhất quyết định một máy nén khí lên hơi nhanh hay chậm.Tốc độ bơm hay còn gọi là lưu lượng tỷ lệ thuận với tốc độ vòng quay motor.Các thương hiệu có sự chênh lệch lớn về giá phụ thuộc lớn nhất và yếu tố này.

Đầu máy nén không dầu cơ bản gồm một motor nằm giữa,hai cụm xilanh piston 2 đầu đối xứng nhau.Xec măng của đầu nén từ vật liệu cao su nhất là khi người sử dụng máy liên tục rất nóng tốc độ mài mòn cao.

Lớp phớt màu vàng sau một thời gian sử dụng sẽ bị mài mòn làm máy hút kém đi.Khi phớt bị rách tay biên sẽ cọ lớp thép vào thành trong piston gây xước và máy phát ra tiếng rít rất trói tai.

Lỗi máy nén khí không dầu rung và kêu lạch cạch

Nguyên nhân là do máy mất cân bằng trục tay biên vị mòn không bám chặt vào bi.Hay quả văng trên trục vị chệch ốc trí không còn cố định được quả văng,có trường hợp ốc trí bào mòn trục gây sứt mẻ trục.

Trường hợp này ta khắc phục bằng cách đệm biên,hàn đắp trục và mang đi tiện lại.Lưu ý với những bạn mới làm khi tháo bi cần dùng vật liệu mềm hơn sắt như gỗ hoặc nhôm để ko làm méo trục.Máy sẽ ko còn cân bằng và chạy không còn êm.

Lỗi hở khí tại van 1 chiều

Van đóng mở bằng điện theo công tắc áp.Xả hết phần khí thừa trong ống để khi motor khởi động ban đầu không bị kéo nặng dòng điện (A) lên cao lâu ngày làm hại,nổ tụ và cháy motor.

Công tắc áp bị hỏng

Bên trong công tắc áp là lớp gioăng cao su.Thường hay bị rách gây xì khí nên máy bơm đến đâu ra đến đó máy làm việc liên tục nhiều tiếng đồng hồ người sử dụng không biết khiến máy quá tải và cháy động cơ vì chu kỳ hoạt động máy nén khí là ngắt nghỉ.

Lỗi động cơ không hoạt động

Motor sử dụng một chiều kích đề bằng tụ,lâu ngày không sử dụng có thể bó máy.Tháo lớp bảo vệ cánh quạt quay mồi hoặc tiến hành thay thế tụ cùng thông số 

Có cấu tạo đơn giản, nếu không muốn gặp phải các lỗi máy nén khí không dầu  trên , người dùng có thể đảm bảo các phương pháp bảo dưỡng, thay thế linh kiện định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất để sản phẩm vận hành đạt hiệu quả và độ bền cao nhất .

Mọi chi tiết cần tư vấn và giải đáp, vui lòng liên hệ đến số Hotline 0936 406 466