Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Tác dụng của bộ lọc máy nén khí công nghiệp

24-12-2019, 10:49 am

Bộ lọc máy nén khí công nghiệp là một trong những phụ kiện không thể thiếu đối với hệ thống máy nén khí công nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết về thiết bị này. Chính vì vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tác dụng bộ lọc tách nước máy nén khí công nghiệp thông qua bài viết dưới đây.

Tại sao cần sử dụng bộ lọc máy nén khí công nghiệp 

Bộ lọc máy nén khí công nghiệp

Trong hệ thống máy nén khí công nghiệp, sở hữu nhiều thiết bị, nhằm cung cấp khí nén đến các máy móc, dụng cụ dùng khí.Nếu như khí nén có lẫn nước, hơi nước đi vào hệ thống máy móc hoặc đi vào bình chứa chúng sẽ ngưng đọng tại bình chứa khí hoặc lẫn vào các đường ống dẫn khí ,cũng như dẫn tới các thiết bị sử dụng khí nén thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới các chi tiết máy cũng như dầu bôi trơn. Khi đó, các sự cố thường xuyên xảy ra, người dùng tốn nhiều chi phí cho quá trình sửa chữa và bảo dưỡng máy.

Bộ lọc máy nén khí công nghiệp có nhiệm quan trọng trong các loại máy nén khí và hệ thống hoạt động bằng khí. Nó có nhiệm vụ chính là lọc tách nước trong dòng khí nén một cách tối đa. Đồng thời giúp loại bỏ các chất cặn, hạt bụi bẩn….; từ đó, giúp nâng cao chất lượng khí nén, bảo vệ hoạt động ổn định và hiệu quả bền lâu của hệ thống khí nén trong các nhà máy sản xuất và đời sống. Để đảm bảo chất lượng khí nén sạch, khô, không lẫn các tạp chất gây hư hỏng các linh kiện của thiết bị, thì việc sử dụng thêm bộ lọc khí nén công nghiệp là điều không thể thiếu. 

Nguyên lý bộ lọc máy nén khí công nghiệp 

Bộ lọc máy nén khí công nghiệp

Bộ lọc máy nén khí công nghiệp có nguyên lý hoạt động khá đơn giản và dựa vào lực ly tâm. Theo đó, phương pháp tách nước và bụi bẩn ra khỏi khí nén là sự va chạm dựa trên sự khác nhau về trọng lực riêng giữa không khí và chất lỏng/bụi bẩn, bao gồm hơi nước, dầu, bụi bẩn. Lực ly tâm làm cho máng va chạm với các hợp phần và chuyển động hướng ra ngoài, đập vào thành trong của bộ lọc và chảy xuống đáy. Dựa vào nguyên lý bộ tách nước khí nén này sẽ phéo loại bỏ được tới 99.99% lượng nước trong khí nén.

Để hiệu quả nhất, một bộ lọc máy nén khí công nghiệp thường bao gồm 3 cốc lọc : lọc thô, lọc tinh và lọc siêu tinh.

Một số lưu ý khi sử dụng và lắp đặt bộ tách nước khí nén

Bộ lọc máy nén khí công nghiệp

Bộ lọc máy nén khí công nghiệp có cấu tạo khá đơn giản với kích thước nhỏ gọn, dễ dàng cho việc sử dụng cũng như lắp đặt. Sản phẩm thường được cấu tạo bằng lớp vỏ kim loại cao cấp cho khả năng chống va đập cũng như sự tác động của các yếu tố bên ngoài như mưa, nắng, gió, bụi bẩn,…

Đặc biệt, bộ lọc tách nước này không cần các nguồn năng lượng để vận hành nên người dùng có thể tiết kiệm được chi phí cho việc mua nhiên liệu.

Khi lắp đặt và sử dụng bộ lọc máy nén khí công nghiệp, cần lưu ý:

- Tùy vào công suất và dung tích bình chứa của máy bơm khí nén công nghiệp mà người dùng lựa chọn bộ lọc phù hợp. Với những loại máy có công suất lớn từ 10HP – 20 HP, dung tích bình chứa 300L - 100L thì chúng cần chọn những bộ lọc tách nước có kích thước lớn ( người dùng có thể tham khảo bảng thông số các loại bộ lọc máy nén khí công nghiệp tại đây )

- Khi lắp đặt bộ lọc tách nước, ta cần lắp 2 lọc đơn liên tiếp nhau; trong đó lọc đầu sẽ đóng vai trò lọc thô, lọc sau sẽ đóng vai trò lọc tinh, qua đó khí sẽ được tách nước một cách hiệu quả nhất.

- Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng bộ lọc tách nước khí nén và máy bơm khí nén để kịp thời phát hiện các sự cố hỏng hóc và tìm ra giải pháp khắc phục hiệu quả. Thay ruột lọc theo khuyến cáo nhà sản xuất

Mua bộ lọc máy nén khí công nghiệp chính hãng giá rẻ nhất

Bộ lọc máy nén khí công nghiệp chính hãng là sản phẩm bằng mắt thường quan sát có thể thấy được sự tinh xảo từ ngay thiết kế bên ngoài.

Với 8 năm trong nghề, Chợ máy 247 hiện là tổng kho phân phối bộ lọc khí nén chính hãng các loại .Khi mua cốc lọc khí nén tại Chợ máy 247 khách hàng sẽ được trải nghiệm sản phẩm với mức giá hợp lý nhất , đảm bảo chất lượng, chế độ chăm sóc khách hàng, hậu mãi vô cùng hợp lý, mang đến sự tin cậy và hài lòng.