Sản phẩm đã xem
Kinh nghiệm hay Hướng dẫn, mẹo vặt

Tự sửa máy rửa xe cao áp dễ dàng với các hướng dẫn chi tiet

25-10-2022, 2:44 pm

Máy rửa xe cao áp là dòng máy phun xịt công nghiệp được lựa chọn sử dụng với tần suất vận hành cao, nên không tránh khỏi 1 số lỗi hỏng vặt cho dù là bạn có lựa chọn sản phẩm tốt nhất

Khi gặp trường hợp này, hãy trang bị cho mình 1 chút kiến thức cơ bản để có thể tự khắc phục, sửa chữa các lỗi nhỏ, chủ động hơn so với việc mang ra hàng sửa chữa.

Chúng tối đã tổng hợp 1 số lỗi nhỏ thường gặp nhất và hướng dẫn chi tiết cho các bạn có thể tự sửa máy rửa xe cao áp tại nhà. Thực hiện đầy đủ các bước dưới đây, chắc chắn ít nhiều sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều.

Sửa máy rửa xe cao áp dễ dàng với cách nhận biết lỗi cơ bản

Tự sửa máy rửa xe cao áp dễ dàng với các hướng dẫn chi tiet

Máy phun rửa tụt áp không lên nước

Nguyên nhân

- Máy không được vệ sinh, làm sạch, bảo dưỡng thường xuyên nên động cơ bên trong máy bị bẩn dẫn tới khả năng vận hành bị yếu đi. 

- Nút chỉnh áp của máy bị hỏng làm ảnh hưởng cả cụm van chỉnh áp suất máy rửa xe bên trong khiến máy bị tụt áp không lên được nước.

- Máy lâu ngày không được thay dầu máy làm lớp dầu cũ bị đóng cặn vào trong xilanh gây ảnh hưởng tới quá trình vận hành của máy.

Cách sửa máy bơm rửa xe cao áp gặp lỗi này là người dùng cần vệ sinh sạch sẽ máy và các phụ kiện như súng phun, ống phun sau mỗi lần sử dụng. Đồng thời, bạn cũng cần thay dầu và bảo dưỡng máy theo định kỳ nhất định. Nếu núm chỉnh áp của máy bị hỏng bạn cần tiến hành thay thế ngay.

Máy nhảy áp, nhảy rơle khởi động

Nguyên nhân

- Nguồn điện yếu trong giờ cao điểm làm Aptomat bị giật liên tục khiến cho máy rửa xe bị nhảy áp.

- Aptomat nhảy do động cơ máy bị nóng, chập hoặc cháy khiến rơ le khởi động cũng bị nhảy liên tục

Cách sửa chữa máy bơm nước rửa xe cao áp bị nhảy áp, nhảy rơ le khởi động là người dùng sử dụng ổn áp khi dùng máy vào những giờ cao điểm để nguồn điện ổn định.

Vỡ mặt bích đồng

Tự sửa máy rửa xe cao áp dễ dàng với các hướng dẫn chi tiet

Nguyên nhân khiến máy bị vỡ mặt bích đồng

- Máy dùng quá lâu nên mặt bích đồng bị vỡ và hư hỏng nặng.

- Người dùng sử dụng áp lực quá công suất, vượt quá chỉ định của nhà sản xuất.

- Nguồn cấp nước cho máy có cặn bẩn bị kẹt qua đầu đồng cũng dễ gây vỡ mặt bích đồng.

Biện pháp sửa chữa

- Người dùng khắc phục tình trạng này bằng cách giảm áp lực máy rửa xe phù hợp với mục đích sử dụng, vừa đảm bảo độ bền cho máy vừa tránh làm vỡ đầu đồng.

- Sử dụng nguồn cấp nước sạch cho máy.

- Thay mặt bích đồng mới cho máy xịt rửa cao áp.

Nhả cò súng không tắt máy

Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do cháy motor hoặc đầu bơm bị hỏng. Người dùng cần thay mới motor hoặc đầu bơm mới để có thể sửa chữa máy rửa xe cao áp gặp lỗi này.

Máy kêu to hơn bình thường

Tự sửa máy rửa xe cao áp dễ dàng với các hướng dẫn chi tiet

Nguyên nhân khiến máy gặp hiện tượng này là do không khí bị lẫn vào bên trong hệ thống máy, cặn bẩn làm tắc van hoặc lò xo của van nước vào/ra bị gãy, hết khả năng đàn hồi.

Cách sửa

- Nếu dây hút nước bị hở hoặc thủng làm không khí lọt vào trong máy thì người dùng cần tiến hành thay dây mới và siết chặt cút nước..

- Vệ sinh sạch sẽ van nước.

- Thay thế lò xo mới cho van nước vào/ra.

Có nước trong dầu ở đồng hồ đo áp khi máy hoạt động

Tình trạng có nước trong dầu máy phun rửa xuất hiện là do phớt dầu của máy xịt rửa bị hỏng, ống dẫn piston bị mòn hoặc độ ẩm không khí quá cao làm nước bị ngưng tụ nhiều.

Khi đã xác định được nguyên nhân thì người dùng có thể dễ dàng đưa ra biện pháp sửa chữa máy bơm rửa xe gặp lỗi này:

- Nếu do phớt máy hỏng thì tiến hành thay phớt máy rửa xe mới.

- Nếu ống dẫn piston đã bị mòn thì người dùng mua ống mới về thay thế. 

- Tiến hành thay dầu mới cho máy.

Nhiệt độ đầu bơm quá cao

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là:

- Dây puly quá căng, bị lệch. 

- Khớp nối bị lệch.

- Đầu bơm hoạt động với công suất quá cao. 

Để sửa chữa đầu bơm cao áp quá nóng người dùng cần điều chỉnh lại dây puly và khớp nối theo đúng bản thiết kế mà nhà sản xuất đưa ra. Đồng thời người dùng không nên sử dụng máy vượt quá công suất.

Đầu bơm máy không ra được nước dù motor vẫn kêu

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do điện áp quá thấp hoặc mất pha hay do đầu bơm bị kẹt cứng. 

Cách khắc phục: Người dùng cần tiến hành kiểm tra điện áp nguồn, hộp nối điện rồi ngắt toàn bộ điện và thử quay lại động cơ ở bộ phận quạt làm mát, nếu vẫn kẹt thì cần kiểm tra đầu bơm cao áp.

Máy rửa xe vào điện nhưng lại không hoạt động 

Tự sửa máy rửa xe cao áp dễ dàng với các hướng dẫn chi tiet

Có hai nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này là do tụ điện máy bị cháy hoặc nguồn điện cấp cho máy có vấn đề. Phương pháp sửa chữa máy bơm tăng áp rửa xe bị lỗi này là thay tụ mới cho máy xịt rửa xe cao áp nếu tụ cũ bị cháy.

Còn nếu nguyên nhân là do nguồn điện thì người dùng kiểm tra cầu chì, dây điện có bị đứt, hở ở đâu không và tiến hành đấu nối lại chúng.

Áp không hồi nước khi nhả cò

Trường hợp máy đã lên áp nhưng khi nhả cò súng thì áp lại không hồi về nguyên nhân chính là lò xo đàn hồi của van 1 chiều bị gãy. Bởi lò xo van bị gãy sẽ  khiến van không đóng được khi người dùng nhả cò, làm cho áp luôn ở chế độ cao nhất.

Để sửa máy xịt áp lực bị lỗi này khá đơn giản bạn chỉ cần mua lò xo khác về và tiến hành thay thế.

Lỗi ngưng bóp cò súng nhưng máy xịt rửa cao áp vẫn ra nước

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này là do gioăng phớt nằm trong đầu nối nhanh bị sứt, gãy hoặc vị trí đầu dây nối với súng phun bị lỏng, hở. Ngoài ra còn một nguyên nhân là đầu cắm béc phun của súng bị hở.

Biện pháp sửa máy bơm rửa xe bị lỗi ngừng bóp cò súng nhưng máy vẫn hoạt động: Người dùng tiến hành thay phớt mới trong đầu nối nhanh khi chúng bị hỏng và vặn chặt các đầu nối của dây phun với súng phun hoặc béc phun với súng.

Tụ điện áp của máy rửa xe bị cháy

Với dòng máy rửa xe áp lực có có 2 loại tụ điện là tụ khởi động và tụ duy trì. Tụ khởi động sẽ tiến hành khởi động motor khi bật máy, còn tụ duy trì đảm nhận nhiệm vụ nạp điện và duy trì vận hành máy.

Nguyên nhân khiến tụ điện áp bị cháy là do điện yếu. Để sửa máy bơm rửa xe bị lỗi này người dùng buộc phải mua tụ mới có cùng kích cỡ, công suất về thay thế.

Nếu đã tham khảo nhưng bạn vẫn chưa tự tin để có thể tự sửa, hãy tham khảo dịch vụ sửa máy rửa xe cao áp tại Điện máy Nhật Minh

DỊCH VỤ SỬA MÁY RỬA XE TẬN NƠI, UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ trước theo số Hotline : 0936 406 466 để được tư vấn